2 bé sinh đôi dính liền

CUỘC ĐẠI PHẪU ĐẶC BIỆT TÁCH tuy nhiên SINH DÍNH LIỀN

đưa ra tiếtTin vào ngànhĐược viết: 17 mon 7 2020Lượt xem: 7634

Sau hơn 12 tiếng đại phẫu, cách ra từ chống mổ, chưng sĩ Định thông báo: “Ca mổ kết thúc thành công”. Đôi vợ ông xã trẻ nghẹn ngào lúc nghe tin mừng - hai nhỏ bé song sinh bám liền đã được bóc tách rời.

Bạn đang xem: 2 bé sinh đôi dính liền

*

“Gửi con, nhị thiên thần của mẹ!

Mẹ đã cố gắng hết sức và đánh thay đổi tất cả, chỉ mong hai nhỏ được sống, được một cuộc đời bình an. Nếu ai hỏi người mẹ có hối hận hận? bà bầu xin vấn đáp là không. Mẹ gật đầu vượt qua tất cả vì nhỏ và bỏ quanh đó tai đều điều ko hay.

Dù con có như thế nào, bé vẫn luôn luôn là bé của mẹ. Dù nhỏ có như vậy nào, mẹvẫn sẽ giữ lại được lại con, bằng mọi giá!”

Trần Thị Hồng Thúy (26 tuổi, TP.HCM), bà bầu hai bé song sinh bám liền Trúc Nhi với Diệu Nhi viết đa số lời trung tâm sự gửi trao hai nhỏ trước ngày ra mắt cuộc đại phẫu bóc tách rời.

Hơn 12 tháng chờ đợi cho cuộc phẫu thuật quan trọng, bây giờ chỉ còn phương pháp 12 giờ nữa, Thúy sẽ được ôm nhị cô đàn bà vào lòng khi đã tách bóc rời nhau.

Hai tuần trước mổ, Trúc Nhi cùng Diệu Nhi được xét nghiệm tiền phẫu, ngay cạnh trùng. Ngay sát 100 y bác sĩ tốt trên cả nước cũng sẵn sàng chuẩn bị kế hoạch phẫu thuật cụ thể và trả hảo, sẵn sàng cho ca đại phẫu quánh biệt, viết tiếp lịch sử dân tộc của 32 năm trước.

*
*

*

Tách rời

5h30 ngày 15/7, Trúc Nhi - Diệu Nhi được điều dưỡng gửi từ khoa Sơ sinh cho phòng phẫu thuật mổ xoang - gây nghiện hồi sức.

Thúy và ông chồng chạy theo cố kỉnh lấy bàn tay nhỏ xíu của con. Hai bé mở mắt lớn tròn chú ý mẹ, nhoẻn mồm cười. Hai bé xíu nằm đối diện, tấm vải vóc xanh bịt kín phần dính liền, chỉ để lộ khuôn mặt hai thiên thần. Bé nhỏ Trúc Nhi được những bác sĩ phân biệt bằng dấu đỏ bên trên trán, vệt xanh là Diệu Nhi.

*

"Làm ơn hãy cứu vãn hai đàn bà em!" - Thúy nghẹn ngào nói lời sau cuối với bác bỏ sĩ trước khi băng ca được đẩy đi, chuyển hai con gái vào khoanh vùng mổ. Cửa phòng đóng góp sập lại, bên ngoài, mẹ trẻ bưng mặt, khóc nức nở, phụ thuộc vào chồng.

Hai cô con gái bé bỏng của chị ấy lên bàn phẫu thuật. Ngay sát 100 thầy thuốc sẽ giúp đỡ hai bé tách tránh nhau sau hơn 1 năm sống cảnh bám liền. Thời tự khắc này, tim Thúy sát như kết thúc đập.

*

Vào chống mổ, Trúc Nhi vẫn tinh nghịch. Chị Nguyễn Thị Nguyên Thủy, chuyên môn viên trưởng, khoa gây nghiện Hồi sức, cần bật bài hát thiếu thốn nhi, bé mới chịu ngồi yên. Trong khi này, chưng sĩ triển khai gây mê.

8h30, song Nhi ở im sau khoản thời gian được gây nghiện hoàn toàn. Những bác sĩ tiến hành xác định các con đường mổ trên khung người bé. 9h, phẫu ngôi trường được giáp trùng. Hai bé nhỏ được bịt chắn kín đáo phần đầu, ngực, chỉ vướng lại phẫu ngôi trường là vùng bụng bám liền.

*

*

9h51, TS.BS Trương quang Định, Trưởng ê-kíp mổ, rạch con đường đầu tiên ban đầu cuộc mổ. Sau đó, TS trần Văn Dương, bệnh viện Chợ Rẫy, Trưởng đội phẫu thuật sản xuất hình, bước đầu rạch da, cân nặng cơ, mở bụng tách 2 bé.

Trong quá trình phẫu thuật, tùy mỗi tình huống, các bác sĩ đưa ra phương án phù hợp với hai căn bệnh nhi.

GS.BS è Đông A, Trưởng cấp bách mổ bóc tách dính cặp tuy nhiên sinh Việt - Đức vang danh trái đất hơn 30 năm trước, cũng thâm nhập vào cuộc đại phẫu này. Ông chia sẻ: "Cuộc mổ là thách thức lớn đối với tất cả ê-kíp nhưng công ty chúng tôi đầy năng lượng".

Tất cả biến dạng của Trúc Nhi với Diệu Nhi cân xứng với đầy đủ dự liệu trước phẫu thuật. Việc sẵn sàng trước phẫu thuật xuất sắc nên diễn tiến từ tạo mê, sắp bốn thế đúng dự kiến. Những bác sĩ đã chia nửa đầu đại tràng cho bé bỏng Trúc Nhi, nửa cuối kèm lỗ đít thật cho Diệu Nhi. Việc bóc tách cơ quan lại tiêu hóa của hai nhỏ xíu diễn ra thuận lợi.

*

*

*

*

14h07, các bác sĩ đã tách bóc thành công hai nhỏ bé song sinh dính liền. "Thời điểm bóc tách thành công, tôi cần thiết nói đề xuất lời", chưng sĩ nai lưng Thanh Trí, Trưởng y khoa ngoại tổng hợp, khám đa khoa Nhi đồng 2, thành viên cấp tốc phẫu thuật ngoại tổng quát, phân tách sẻ.

Bên trong chống mổ, sau lớp khẩu trang kín đáo mặt cùng hai lớp đồ bảo lãnh phẫu thuật, những phẫu thuật viên nhìn nhau, nheo đôi mắt cười. Hàng chục y chưng sĩ vòng ngoài đồng loạt tập trung trước cửa ngõ phòng mổ để tận mắt chứng kiến khoảnh khắc định kỳ sử.

*

Bên ngoại trừ phòng chờ, Thúy và ông chồng chỉ biết quan sát và theo dõi con thông qua các phương tiện đi lại truyền thông. Cả hai phần lớn dành trọn niềm tin cho những y chưng sĩ - những người đã sát cánh cùng với chúng ta trong suốt hơn 1 năm qua.

Xem thêm: Tập 8 Mây Họa Ánh Trăng Tập 19 Vietsub + Thuyết Minh Full Hd

*

Sau khi tách bóc rời, bé Trúc Nhi được đưa sang chống mổ khôn xiết sạch số 12. Bé bỏng Diệu Nhi vẫn sinh hoạt phòng phẫu thuật ban đầu. Ê-kíp tạo thành 2 đội nhỏ. Tức thì lập tức, từng kíp bé dại tiến hành mổ xoang chỉnh - tạo nên hình đến từng bệnh dịch nhi.

Trúc Nhi và Diệu Nhi sẽ tiến hành khép lại xương cánh chậu, khớp mu, tạo hình niệu sinh dục, mở lỗ hậu môn tạm và đóng cân nặng cơ, da.

Giai đoạn tiếp theo sau là khâu khó khăn nhất của ca đại phẫu. Mỗi bé bỏng được đưa ra bàn mổ riêng, chuẩn bị công đoạn chỉnh hình form chậu, kéo vạt domain authority che các cơ quan. Sinh hiệu hai căn bệnh nhi ổn định định, mọi thông số kỹ thuật theo dõi hầu hết tốt.

*

18h40, các bác sĩ đã chấm dứt bó bột đến Trúc Nhi. 19h25, Diệu Nhi đã được đưa ra khỏi phòng mổ sau khoản thời gian các bác sĩ hoàn chỉnh khâu chế tác hình cuối cùng, khâu lốt mổ, bó bột.

Hai nhỏ bé được gửi khoa Hồi mức độ Ngoại, liên tục theo dõi gần kề tình trạng mức độ khỏe. “Sẽ liên tục là hành trình rất dài tuy nhiên tôi tin hai bé sẽ trẻ khỏe vượt qua”, TS.BS Trương quang Định, Giám đốc cơ sở y tế Nhi đồng Thành phố, Trưởng ê-kíp mổ, phân tách sẻ.

*

Gặp lại con, bố mẹ Trúc Nhi - Diệu Nhi nghẹn ngào đứng cạnh băng ca, họ không thể miêu tả cảm xúc của mình hôm nay và họ khẳng định: "Đây là giây phút cửa hàng chúng tôi đã chờ đợi rất lâu rồi".

*

100 nhân viên y tế - 13 giờ hồi sinh

*

*

*

Trước đó, TS.BS Trương quang Định, Giám đốc cơ sở y tế Nhi đồng Thành phố, TP.HCM, các lần tập hợp chưng sĩ các chuyên khoa để kết hợp nuôi dưỡng hai bé đạt mức độ khỏe xuất sắc nhất.

Cùng lúc, ông liên lạc, thương lượng không kết thúc với những bác sĩ đầu ngành, tham vấn người cùng cơ quan tại những bệnh viện. Nhờ sự kết nối này, một cuộc hội chẩn bài bản lớn chưa từng có ra mắt tại khám đa khoa Nhi đồng Thành phố: gần 100 y chưng sĩ tập hợp, lên kế hoạch “cứu mạng sống, cống hiến và làm việc cho hai nhỏ người”. Đây là tập hợp đầy đủ y bác sĩ xuất sắc tại cơ sở y tế Nhi đồng 1, khám đa khoa Nhi đồng 2, khám đa khoa Chợ Rẫy, bệnh viện Chấn yêu quý Chỉnh hình, khám đa khoa Mắt, cơ sở y tế Xuyên Á, Đại học tập Y dược TP.HCM…

*

GS.TS.BS trằn Đông A, chuyên gia cao cấp, rứa vấn trình độ chuyên môn của cơ sở y tế Nhi đồng 2, đánh giá đây là giữa những ca mổ thảng hoặc và khôn cùng phức tạp.

“Ca bám bụng chậu như hai dịch nhi vẫn chỉ rơi vào khoảng 6%, buộc họ phải rất là thận trọng. Theo y văn, đông đảo ca dính nhau bụng chậu như vậy này là ko nhiều. Qua tìm hiểu thêm tài liệu, tuy không chính xác nhưng phần trăm thành công của các ca sẽ mổ là bên trên 70% còn nếu như không có bất kể biến bệnh nào”, vị chuyên viên này nói.

Nếu có biến chứng, kết quả rất có thể sẽ chũm đổi. Tuy nhiên, những biến chứng đã được những chuyên gia luận bàn rất kỹ trong khi hội chẩn.

*

“Dẫu vậy, y tế vốn là ngành khoa học chưa hẳn lúc nào thì cũng chính xác. Chúng ta chỉ có thể tiếp cận cùng với sự đúng mực mà thôi. Vị thế, chúng tôi đã phải bàn luận để khi xảy ra những trường vừa lòng bất trắc, những bác sĩ cũng trở thành biết phải làm cái gi với hy vọng rất có thể cứu được nhì cháu”, GS Đông A chia sẻ.

Trải qua cuộc đại phẫu đặc biệt, vị giáo sư năm xưa vui mừng chia sẻ không phẫu thuật viên nào hạnh phúc như mổ xoang viên nhi. Ông cho rằng khi cứu vãn được các nhỏ xíu mắc căn bệnh hiểm nghèo là cứu được cả cuộc sống dài 60-70 năm.

*

*

*

*

Sau khi đưa Diệu Nhi vào chống hồi sức, TS.BS Trương quang quẻ Định - vị thuyền trưởng của ca đại phẫu hôm nay, ngồi trầm dìm trong phòng tứ vấn. Ông đợi bố mẹ của tuy vậy Nhi lên chống mổ nhằm thông báo công dụng phẫu thuật.

"Dù ca mổ thành công xuất sắc bước đầu, mối sốt ruột lớn tuyệt nhất hiện này là hai nhỏ xíu còn quá nhỏ. Với cuộc đại phẫu kéo dài, nguy cơ tiềm ẩn nhiễm trùng sau mổ, hồi sức, hồi sinh chức năng… là vấn đề khiến nhân viên y tế cân não. Chúng tôi sẽ thường xuyên điều trị, dõi theo những em cho đến khi 18 tuổi”, ông nói.

Một ngày trước khi tiến hành đại phẫu, “vị thuyền trưởng” viết trọng tâm thư share và xin phép đấng sản xuất hóa, khai có mặt hai bé bỏng một lần nữa, với hoàn toản hình hài. Giờ đây, ước nguyện này đã đến gần đoạn kết.

Theo kế hoạch, Trúc Nhi và Diệu Nhi sẽ nằm ở phòng hồi sức trong vòng 12-24 giờ đồng hồ đầu sau mổ để theo dõi trở thành chứng. Bác bỏ sĩ lí giải gia đình quan tâm hậu môn tạm bợ của Trúc Nhi.

*

*

Thời gian tới, khi sức khỏe ổn định hơn, hai bé bỏng sẽ liên tiếp lên bàn phẫu thuật để chưng sĩ tái tạo hoàn chỉnh hệ tiêu hóa, tiết niệu và các cơ quan lại khác. Những bài tập trang bị lý trị liệu về vận động, thở ở giai đoạn hậu phẫu muộn cũng sẽ được tiến hành.

“Đoạn đường phía trước đang còn các khó khăn, nhưng chúng tôi tràn đầy năng lượng. Hai nhỏ bé đã khỏe mạnh vượt qua đến thời khắc này, chắc chắn là sẽ càng thêm trẻ trung và tràn đầy năng lượng trên hành trình tìm lại sự bình thường”, vị thuyền trưởng kết lời.