ẢO THUẬT

Thực ra số người biết làm ảo thuật trên thế giới không hề nhiều, với tỉ lệ chỉ rơi vào khoảng 1:25.000 thôi. Cùng cũng chỉ một số nhỏ vào đó làm được những màn biểu diễn công sức thực sự.

Bạn đang xem: Ảo thuật

Chúng tahẳn rất nhiều người cảm thấy tởm ngạc cùng trầm trồ tán thưởng mỗi khi xem một màn ảo thuật công phu. Có điều, ảo thuật dẫu sao cũng chỉ là những màn dàn xếp. Mọi thứ đều tất cả thể giải thích, chứ không tồn tại bất kỳ phép thuật nào hết.

1. Bồ câu hiện ra từ tro tàn


*

Nhà ảo thuật người Canada Darcy Oake khiến người xem phải choáng ngợp với những màn trình diễn tương quan đến chim bồ câu vào mùa 8 của chương trình Britain’s Got Talent.

Trên thực tế, các màn trình diễn tương quan đến chim bồ câu luôn được xem là kinh điển vào ảo thuật. Nhưng đáng chú ý trong màn trình diễn của Oake là khả năng khiến một nhỏ bồ câu hiện ra sau khoản thời gian đốt một túm lông. Vấn đề là bằng cách nào?

Mánh khóe rất đơn giản. Ánh lửa lóe lên ấy thực chất là một loại giấy đặc biệt, được gọi là "flash paper" (tạm dịch: giấy chớp sáng). Đây là một công cụ khá phổ biến đối với giới ảo thuật, được sử dụng để tạo ra một ánh lửa sáng sủa bừng một phương pháp nhanh chóng, qua đó say mê sự chăm chú của khán giả nhằm thực hiện một hành động khác bí mật hơn.

Với trường hợp của Oake, anh sử dụng tờ giấy này để khiến tất cả giật mình rồi rút con bồ câu từ chiếc túi túng thiếu mật may bên trong ống tay áo.

2. Lá bài tự lộ diện

Trong màn trình diễn này, ảo thuật gia yêu thương cầu khán giả chọn bừa một lá trong bộ bài, rồi đặt trở lại. Sau đó, ảo thuật gia sẽ... ếm bùa một lúc, cùng lá bài đặt lại sẽ tự động nhảy ra khỏi bộ bài xích mà chẳng cần động tới.


*


Có lẽ chẳng ai nghĩ sẽ đặt được một lá bài xích dựng đứng thẳng bên trên bàn. Vậy mà hội ảo thuật gia lại có tác dụng được, còn cho thêm được một lon nước ngọt lên trên đó nữa cơ.

Mánh khóe của trò ảo thuật này thực chất nằm ở góc nhìn. Tại sao là vì lá bài còn có một bệ đỡ nữa đằng sau, yêu cầu chẳng có gì cực nhọc khăn để đứng thẳng được cả.

4. Điện thoại vào chaiMàn trình diễn này cũng gồm thể coi là kinh điển: công ty ảo thuật sẽ đưa mọi người xem một chiếc chai rỗng. Cái chai rất bình thường, thậm chí sẵn sàng đưa đến khán giả để chứng minh. Sau đó người này cầm lại chai, đưa chiếc điện thoại lại gần và... Bum: chiếc điện thoại lọt qua thành chai, nằm chễm chệ bên trong.

Xem thêm: Tiểu Sử Diễn Viên Phim 'Hoa Cỏ May' Ngày Ấy, Diễn Viên Phim 'Hoa Cỏ May' Ngày Ấy

Họ làm vậy bằng giải pháp nào? Thực ra tất cả vài cách để có tác dụng trò này, với điểm bình thường nằm ở các công cụ ảo thuật. Thông thường, ảo thuật gia sẽ đeo một chiếc bao ngón tay đặc biệt tất cả giấu một lưỡi dao cực kỳ sắc, sau đó lén cắt một đường nhỏ sao cho vừa đủ để đẩy chiếc điện thoại vào.

Cái chai cũng được làm cho bằng chất liệu sao cho không có ai có thể quan giáp được quá trình này.

5. Biến nước thành đá vào tích tắcChuyện là như thế này: công ty ảo thuật sẽ đổ nước vào vào cốc. Khi dốc ngược mẫu cốc, nước đá lại văng ra, tức là nước biến thành đá luôn.

Mánh khóe ở đây là trong cốc đã có sẵn một tảng nước đá, kèm một miếng bọt biển tất cả màu trùng với màu cốc được gắn cố định dưới đáy. Khi rót nước vào, miếng bọt biển sẽ hút hết nước, chỉ để lại đá mà thôi.

6. Đi xuyên tường


Trên sảnh khấu bao gồm dựng một bức tường. Tường thật nhé, rắn, ko một vết gợn. Nhà ảo thuật đứng ở một bên bức tường này, sau đó trợ lý sẽ bít phủ bằng một tấm màn. Thế rồi khi gỡ màn ra, bên ảo thuật đã ở phía đối diện bức tường rồi.

Nghe thì bao gồm vẻ giống trò "đi xuyên tường" vào thế giới của Harry Potter, nhưng mọi chuyện đều gồm cách giải thích. Mánh khóe ở đây là dưới sàn có một đường hầm hình chữ V, được che đậy rất khôn khéo mà không người nào có thể nhận ra.

Đường hầm này rất dễ di chuyển, yêu cầu nhà ảo thuật chỉ cần chưa đến 1s để bước qua với xuất hiện ở phía bên đó bức tường.

6. Lưỡi cưa tử thần của David Copperfield


David Copperfield là bên ảo thuật huyền thoại, và một vào những màn trình diễn để đời của ông là tiết mục "cưa người". Vào đó đơn vị ảo thuật bước vào một chiếc hộp, mang lại lưỡi cưa thiết bị sắc lẹm chạy qua, phân chia thân bản thân thành 2 nửa vẫn cử động được rồi ráp lại trả chỉnh mà lại chẳng tất cả đến một vết ghép nối.

Bí mật ở đây nằm ở chiếc hộp, được thiết kế thế nào cho nhà ảo thuật gồm thể rút chân lại. Ở phần còn lại là trợ lý của ông, cũng để phần thân bên trên giấu xuống bàn.