Cá kho dưa cải muối

Cá kho là 1 món ăn thân quen trong bữa cơm gia đình hằng ngày. Để làm sút mùi tanh của cá, ngoài việc sơ chế thật thật sạch sẽ thì chọn nguyên liệu kho cùng cũng khá quan trọng. Có người kho với thơm, cũng đều có người kho cùng với dưa chua. Dưới đây, siêng mục dạy nấu những món tiêu hóa của Bếp Trưởng Á Âu sẽ giới thiệu bạn giải pháp kho cá cùng với dưa chua ngon ngon, ai ăn uống cũng khen.

Bạn đang xem: Cá kho dưa cải muối

*
*

Cá kho dưa chua ăn uống rất ngon và không xẩy ra ngán (Ảnh: Internet)

Cá kho dưa cải chua tất cả vị mằn mặn của cá nhưng ăn uống không ngán vì bao gồm thêm vị chua nhuốt nhuốt của dưa chua. đa số người thường cho rằng làm cá vốn phức tạp, duy nhất là so với món cá kho thì càng mất không ít thời gian hơn. Tuy rằng cá kho mất khá nhiều thời gian, tuy vậy cá kho lại là món ăn vô cùng gửi cơm và bạn có thể kho một nồi phệ để ăn dần trong thời gian hai ngày đều được, thậm chí là cá càng kho lại vẫn càng sắc, càng ngấm hương liệu gia vị và vì vậy mà càng ngon hơn.


Nội Dung


ẨnHiện
2 giải pháp làm cá kho dưa

Nguyên liệu kho cá cùng với dưa chua

4 nhỏ cá nục hoặc cá ngừ nhỏ2 chén ăn uống dưa chua (200gram)4 củ hành tím, 2 trái ớt cay1 muỗng cà phê nước màuDầu ănGia vị: đường, muối và quan trọng không thể thiếu thốn là nước mắm

Cách có tác dụng cá kho dưa

Sơ chế với ướp cá

Cá mua về cần phải làm thật sạch sẽ sẽ. Đây là bước rất đặc biệt vì nó giúp họ khử được mùi tanh rất khó tính của cá, đồng thời đảm bảo an toàn vê sinh của món ăn. Hy vọng làm sạch sẽ cá, trước hết bạn phải dùng kéo rước hết nội tạng của cá ra, cắt thành khúc cùng rửa sạch phía bên trong ruột lẫn bên ngoài.

Tiếp theo đó, chúng ta dùng muối hạt chà lên bản thân cá, bên trong ruột cá để sút trơn với khử mùi, sau đó rửa sạch sẽ lại.

Ướp cá với 1 củ hành tím thái theo từng lát + 1 muỗng muối hạt trong tối thiểu 20 phút.

*
*
Cá mong mỏi kho ngon phải ướp trước với gia vị (Ảnh: Internet)

Rửa lại dưa chua

Dưa chua tất nhiên sẽ khá chua và còn tồn tại vị mặn nữa. Vì thế, bạn phải xả qua với nước sôi để nguội. Sau đó, các bạn cắt thành từng miếng ngắn thêm để dễ kho hơn và sử dụng tay vắt mạnh để cải chua giảm nước.

*
*
Dưa chua rửa qua với nước để tránh bị vượt chua (Ảnh: Internet)

Chiên sơ cá với ướp cá

Cá muốn kho ngon, bạn phải chiên sơ cá trước cho thịt săn.

Xem thêm: Cầu Vượt Biển Cát Hải - Cầu Vượt Biển Dài Nhất Việt Nam Cán Đích

Bạn đổ vào nồi kho cá một chút dầu, có tác dụng nóng, sau đó thả cá vào chiên khoảng chừng 2 – 3 phút cho cá săn lại là được, không nên chín.

Tiếp theo, các bạn cho tiếp vào nồi các nguyên vật liệu sau để ướp cá: ½ muỗng coffe ớt bột + ớt trái + hành tím thái nhỏ dại + 2 muỗng ăn uống nước mắm + 1 muỗng nạp năng lượng đường + 1 muỗng nạp năng lượng nước màu kho cá + ½ muỗng ăn dầu ăn, nhấp lên xuống khẽ mang lại đều những gia vị lên và ướp trong 30 phút.

Kho cá

Bật lửa nhỏ tuổi và kho cá trong 10 phút.

Hết 10 phút, các bạn cho cải chua vào kho cùng. Lúc này nước tỏng nồi có thể đã cạn, để tránh bị cháy khét, ban cho vô nồi 2/3 chén nhỏ nước đung nóng để nguội hoặc nước nóng và liên tục để lửa liu riu và kho. Kho đến bao giờ bạn cảm thấy vừa miệng ăn thì tắt phòng bếp (có thể nêm nếm lại gia vị cho vừa mồm ăn).

Trước khi tắt bếp, các bạn cắt khúc hành lá và bỏ vô nồi làm bếp cùng, khoảng chừng 1 – 2 phút sau thì tắt bếp và có thể thưởng thức.

Trên đây, bếp Trưởng Á Âu đã hướng dẫn bạn cách kho cá cùng với dưa chua. Chúc bạn thành công với món nạp năng lượng ngon đơn giản dễ dàng này.