Tiểu sử ca sĩ đan nguyên

GARDEN GROVE, California (NV) – trường đoản cú chiều mang lại đêm công ty Nhật, 1 mon Mười Một, ca sĩ Đan Nguyên cùng rất nhiều ca sĩ tiếng tăm ở hải ngoại tổ chức triển khai chương trình ca nhạc có tên “Thương Về Miền Trung” để kêu gọi sự ủng hộ cứu vãn trợ cho người dân khu vực miền trung đang gặp mặt khó khăn trong cơn bè lũ thế kỷ xảy ra tại quê nhà. Chấm dứt đêm diễn, Quỹ tự Thiện Đan Nguyên Foundation nhận được $121,000.

Bạn đang xem: Tiểu sử ca sĩ đan nguyên

*
Một số ca sĩ và mạnh bạo thường quân trong tối nhạc “Thương Về Miền Trung.” (Hình: Văn Lan/Người Việt)


Chương trình ra mắt tại sảnh khấu Maxime Live, thành phố Garden Grove, không buôn bán vé và không tồn tại khán giả, được thẳng livestream bên trên trang YouTube Đan Nguyên Official.

Ngoài giọng ca thiết yếu Đan Nguyên, chương trình được sự ủng hộ, tham gia của những ca sĩ thân thuộc được khán giả ái mộ như Thanh Hà, Mai Thiên Vân, Hồng Ngọc, Thanh Thảo, Lâm Nhật Tiến, Lam Anh, Trizzie Phương Trinh, Diễm Liên, Tuấn Vũ, Duy Trường, Trúc Lam và Trúc Linh, Ánh Minh, Cam Thơ, Loan Châu, Andy Quách, Justin Nguyễn, Trina Bảo Trân, Lê Anh Tuấn, Nhật Tinh Anh, Quỳnh Thy.

Đạo diễn Cường Ngô, người đã đạo diễn phim nửa tình cảm, nửa hành vi “Cánh Diều Mưa” hồi năm 2018 đến ca sĩ Đan Nguyên, dàn dựng chương trình.

Đêm nhạc cùng với lực lượng hùng hậu gồm những MC Đức Tiến, Quỳnh Thy, Trọng Thắng, Hồng Đào, Hoài Tâm, Đỗ Thanh, Trúc Vy, Trizzie Phương Trinh.

*
Ca sĩ Đan Nguyên trong đêm nhạc “Thương Về Miền Trung.” (Hình: Văn Lan/Người Việt)

Mở đầu chương trình với nhạc phẩm “When A Man Loves A Woman” (Calvin Lewis với Andrew Wright) tiếp sau là “Giây Phút phân tách Xa” (Duy Mạnh) vị ca sĩ Justin Nguyễn trình diễn, với chất giọng mạnh mẽ nhưng mượt mà, diễn xuất đầy kịch tính đang nâng hết mức xúc cảm cho những người nghe.

Tiếp nối lịch trình là ca sĩ Trina Bảo Trân qua hai nhạc phẩm “Mãi Mãi mặt Em” (Từ Công Phụng) với “Qua Cơn Mê” (Trịnh Lâm Ngân), và ca sĩ Cam Thơ với nhị ca khúc “Trả Lại Em” (Hoài An) với “Khi” (Lê Quang).

Xem thêm: Hương Giang Và Matt Liu Lên Tiếng Chuyện Chia Tay Hương Giang

Chương trình được tiếp nối cho tới 10 tiếng đêm, và mỗi một khi số chi phí ủng hộ từ các khán thính giả đang xem livestream góp phần càng lúc càng tăng, khi những MC đọc list mạnh hay quân ủng hộ, như một bạo dạn thường quân tên “Một người Cha” đang gởi cho ủng hộ $5,000, vợ ông chồng ca sĩ Cam Thơ cùng nhạc sĩ Lê quang quẻ ủng hộ $500.

*
Ca sĩ Cam Thơ trong tối nhạc “Thương Về Miền Trung.” (Hình: Văn Lan/Người Việt)

Với tấm lòng hướng đến đồng bào vẫn khốn nặng nề trong cơn lũ, ca sĩ Cam Thơ phân tách sẻ: “Cam Thơ siêu vui với hãnh diện được tham gia công tác này cùng với rất nhiều chương trình không giống nữa. Thơ lên hát chỉ cách tấm lòng nhỏ bé của chính mình để góp thêm chút ít cho quỹ của Đan Nguyên gồm thêm phần nào, để share với đồng bào mình đã khốn khó! mong muốn rằng cơn bão lũ qua mau để đồng bào miền trung bộ ổn định cuộc sống.”

Anh sơn Nguyễn, người từng cung ứng cho những cảnh đời khốn khó khăn tại quê công ty từ miền Bắc tính đến trong Nam cũng giống như ở Mỹ, trong tối nhạc đang ủng hộ $20,000.

Với tấm lòng của người con xứ Rạch Giá, anh phân tách sẻ: “Mình như ý được sinh sống Mỹ, có điều kiện đi làm việc với thu nhập bất biến nên share chút lòng cùng với đồng bào. Thú vui của tôi là lúc làm được gì hỗ trợ cho đồng bào, cho non sông thì đề xuất làm. Cũng nhờ anh Nhiên giới thiệu mà tôi biết đến Đan Nguyên, địa điểm mà tôi thấy yên tâm khi cùng làm việc từ thiện.”

Người mà lại anh Sơn nhắc đến là anh Nhiên Nguyễn, người bạn luôn sát cánh cùng ca sĩ Đan Nguyên trong số công cuộc cứu trợ, cho biết: “Khi thấy được thiên tai tại các nước khác mình đã thấy nhức xót rồi, với cơn đồng đội lần này tại nước ta lớn độc nhất vô nhị trong lịch sử trong 100 năm qua, mình lại càng đau hơn.”

*
Ca sĩ Justin Nguyễn biểu diễn ca khúc “When A Man Loves A Woman.” (Hình: Văn Lan/Người Việt)

Là một nhà thành lập tại Mỹ, bất kể chương trình làm sao của Đan Nguyên, hoặc công tác của của nhạc sĩ Trúc Hồ, anh hầu như tham gia như lịch trình mổ tim cho những em bé, lịch trình đến với người cùi tại Việt Nam…

“Tôi cũng là bé dân xứ Huế, yêu cầu thấy thiên tai tại miền trung bộ Việt phái mạnh lần này quá rộng so với sức chịu đựng đựng của con người, tôi cũng sẽ bị đau nhức lắm. Khi xuất xắc tin Đan Nguyên lôi kéo cùng thông thường tay góp sức, tôi sẵn sàng chuẩn bị ngay. Từng nào năm qua cửa hàng chúng tôi đều tin cẩn khi Đan Nguyên làm bất kể điều gì cho quá trình từ thiện, chúng tôi đều yên chổ chính giữa ủng hộ,” anh Nhiên phân chia sẻ.

Để dành được chương trình ca nhạc “Thương Về Miền Trung” trong điều kiện nhanh lẹ như cầm cố này là cả một sự đóng góp sức lực lao động hết mình của những ca sĩ, và những nghệ sĩ đùa nhạc, cùng các MC.

Ca sĩ Đan Nguyên chia sẻ: “Em là người việt Nam, và cũng chính là gốc khu vực miền trung nên rất bi thương khi thấy tưng năm đều xảy ra lũ lụt, mà năm nay là cơn lũ lớn nhất trong nuốm kỷ qua. Đồng bào mình đang khốn khổ, em chỉ biết hỗ trợ trong kĩ năng mình. Tuy vậy trận bè cánh lụt này quá rộng so với sức của mình nên em lôi kéo các các bạn em nghệ sĩ, cộng đồng Việt trên hải ngoại, bao hàm những bạn bè, đồng nghiệp, các fan đã lặng lẽ ủng hộ đến các các bạn em nghệ sỹ trong thời gian vừa qua, cùng toàn bộ mọi bạn đều làm rất là mình đến đồng bào miền Trung.”

*
Ca sĩ Trina Bảo Trân trong tối nhạc “Thương Về Miền Trung.” (Hình: Văn Lan/Người Việt)

Qua công tác livestream tối nhạc này, ca sĩ Đan Nguyên cho biết thêm toàn bộ số chi phí quyên góp được đã dùng cài đặt lương thực, thực phẩm và những vật dụng cần thiết gởi tới người dân miền Trung.

“Danh sách những cá nhân và đơn vị ủng hộ đóng góp và số tiền quyên góp sẽ tiến hành tổng phù hợp lại công khai rõ ràng vừa đủ trên trang social và phương tiện đi lại truyền thông. Đội ngũ trường đoản cú thiện của Đan Nguyên Foundation vẫn đến tận nơi để cứu vãn trợ từng tín đồ và hộ dân cư đang thực thụ cần hỗ trợ trong những vùng sâu vùng xa,” ca sĩ Đan Nguyên cho biết.

“Chúng tôi sẽ chụp hình và tảo phim lại để chia sẻ cùng với toàn bộ mọi bạn đã chung tay cung cấp cứu giúp những người dân dân miền trung bộ đang chạm chán hoạn nạn và thên tai anh em lụt. Xin hãy sát cánh cùng Đan Nguyên trong cuộc hành trình dài hướng về miền trung cứu góp đồng bào của bọn chúng ta,” ca sĩ Đan Nguyên kêu gọi.

Theo trang Wikipedia, ca sĩ Đan Nguyên “là một ca sĩ hải ngoại thành công xuất sắc với dòng nhạc trữ tình trước năm 1975. Anh từng hợp tác với trung tâm Asia từ thời điểm năm 2007 đến 2016 và cùng với trung trọng điểm Thúy Nga từ năm 2016 đến nay.”

*
Từ trái, MC Trọng Thắng, Quỳnh Thy, Đức Tiến trong đêm nhạc “Thương Về Miền Trung.” (Hình: Văn Lan/Người Việt)