CÁC BỘ PHIM CỦA KIM DUNG

Với 14 cuốn nắn tiểu tngày tiết béo múp cùng 1 truyện nlắp khét tiếng, Klặng Dung được ca tụng là fan viết tiểu tngày tiết võ hiệp thành công duy nhất lịch sử dân tộc Trung Quốc. Đặc biệt, tác phđộ ẩm của ông những lần được đưa thể thành phim năng lượng điện hình ảnh, tivi với trò đùa năng lượng điện tử. Dưới đó là page đầu phyên tìm hiệp Kyên ổn Dung hay tuyệt nhất Bazaar Vietphái mạnh tuyển chọn với thân tặng chúng ta.

Bạn đang xem: Các bộ phim của kim dung

1. Những bộ phim tìm hiệp của Kim Dung: Lộc Đỉnh ký – The duke of mount deer (1984)

*

• Thể loại: Võ hiệp • Đạo diễn: Trần Lệ Hoa • Diễn viên: Lương Triều Vỹ, Lưu Đức Hoa, Ngô Quân Như… • Thời lượng: 40 tập, 45 phút/tập

Lộc Đỉnh ký là bộ tiểu tngày tiết võ hiệp ở đầu cuối của phòng vnạp năng lượng Kim Dung và tác giả nhấn xét rằng đấy là cuốn nắn tè thuyết xuất xắc duy nhất của bản thân.

Câu chuyện luân phiên quanh nhân thứ Vi Tiểu Bảo, một người hội tụ, pha trộn đầy đủ những tính bí quyết, phẩm chất: Tốt và xấu; thiện và ác; trọng tình trọng nghĩa, sẵn sàng xả thân vị nước cơ mà cũng cực kỳ gian manh gian trá, mưu mô thủ đoạn, sẵn sàng chuẩn bị hại các bạn nhằm đạt tiện ích đến riêng biệt mình.

Tiểu tmáu Lộc Đỉnh ký được gửi thể thành phim không dưới 10 lần. Có không hề ít a ma tơ tsay đắm gia đóng vai Vi Tiểu Bảo, yêu cầu nói tới như Lương Triều Vỹ, Huỳnh Hiểu Minh… Bản chuyển thể năm 1984 với sự tsi mê gia của Lưu Đức Hoa được coi là bom tấn, thành công và ngay sát cùng với nguyên ổn tác duy nhất của bộ đái thuyết này.

2. Hiệp khách hành – Ode khổng lồ gallantry (1989)

*

• Thể loại: Võ hiệp • Đạo diễn: Lục Thiên Hoa • Diễn viên: Diêu Chính Thanh hao, Đặng Tụy Văn uống, Lương Triều Vỹ… • Thời lượng: trăng tròn tập, 45 phút/tập

Hiệp khách hàng hành là tiểu tmáu tất cả ngôn từ ly kỳ, lôi kéo về cuộc đời của nhì bạn bè song sinc thất lạc Thạch Trung Ngọc cùng Thạch Phá Thiên. Đó là câu chuyện tình yêu đan xen cùng với những đấu đá của những trường phái võ lâm.

Bản dựng lâu năm trăng tròn tập năm 1989 vị Lương Triều Vỹ đảm nhận vai hai bằng hữu tuy nhiên sinh là phiên bản giỏi nhất của Hiệp khách hành.

3. Phyên kiếm hiệp Kim Dung xuất xắc nhất: Thần điêu đại hiệp – Return of The condor heroes (1995)

*

• Thể loại: Võ hiệp • Đạo diễn: Viên Anh Minh, Lưu Thuận An, Tiểu Yến Phương thơm, Lưu Quốc Hào, Quảng Cẩm Hoành • Diễn viên: Cổ Thiên Lạc, Lý Nhược Đồng, Bạch Bưu, Ngụy Thu Hoa… • Thời lượng: 32 tập, 45 phút/tập

Thần điêu đại hiệp là đái ttiết của Klặng Dung được xuất phiên bản năm 1959. Đây là bộ tiểu tmáu danh tiếng, bối cảnh lịch sử trải dài từ bỏ thời Tống Thần Tông mang đến Tống Triết Tông nhà Bắc Tống, khoảng năm 1065 -1095.

*

Nội dung chủ yếu của tác phẩm nói về tình cảm của Tiểu Long Nữ cùng Dương Quá thuộc các trận chiến tận khử nhau của các bang phái trong giang hồ. Tác phẩm đặc biệt quan trọng này của Kim Dung được gửi thể thành phim ko dưới 10 lần.

Xét về độ thành công thì đa phần người theo dõi nhấn xét rằng bản chuyển thể năm 1995 với việc tsay đắm gia của Cổ Thiên Lạc với Lý Nhược Đồng là xuất dung nhan tuyệt nhất. Xem phyên ổn kiếm hiệp Kyên Dung, chắc chắn rằng chúng ta cần yếu bỏ lỡ Thần điêu đại hiệp.

4. Ỷ Thiên Đồ Long ký – The Heavenly Sword & Dragon Saber (2001)

*

• Thể loại: Võ hiệp • Đạo diễn: Lục Thiên Hoa, Trần Tương Qulặng, Ngô Chấn Thu, Hoàng Quốc Cường, Ông Văn uống Vinh, Trần Chí Giang • Diễn viên: Ngô Khải Hoa, Mễ Tuyết, Lê Tư, Xa Thi Mạn… • Thời lượng: 42 tập, 45 phút/tập

Ỷ Thiên Đồ Long ký là phlặng tìm hiệp được chuyển thể trường đoản cú tiểu tmáu thuộc tên của Kyên ổn Dung. Đây là mẩu truyện về tìm Ỷ Thiên và đao Đồ Long mà lại tác giả sáng tác vào năm 1961.

Truyện đem toàn cảnh thời bên Nguim, thời kỳ suy nhược bởi sự xa hoa, lãng phí của triều đình và những trận đánh tnhãi con, xung tự dưng. Ỷ Thiên Đồ Long ký nói về Trương Vô Kỵ, một cánh mày râu trai vướng vào ái tình cùng với 4 cô gái thuộc phần đông trận đấu đá cho nhau của những bang phái để xưng bá dương gian.

Tác phẩm này của Kyên ổn Dung cũng khá được gửi thể thành phim rất nhiều lần, nối sát cùng với danh tiếng của các diễn viên danh tiếng nhỏng Trịnh Thiếu Thu, Ngô Khải Hoa, Lương Triều Vỹ, Mã Chình họa Đào, Tô Hữu Bằng…

Bản chuyển thể năm 2000 cùng với diễn xuất kĩ năng của Ngô Khải Hoa, tuy nhiên bị chê là khá già đối với tạo ra hình nhân trang bị Trương Vô Kỵ, tuy vậy vẫn mô tả được không còn phần nhiều tính phương pháp của nhân vật này như trong nguyên tác. Bản phlặng này cũng có thể có sự góp khía cạnh của không ít diễn viên lừng danh của TVB.

5. Tiếu ngạo giang hồ – State of divinity (2001)

*

• Thể loại: Võ hiệp • Đạo diễn: Hoàng Kiện Trung, Nguyên ổn Bân • Diễn viên: Lý Á Bằng, Hứa Tình… • Thời lượng: 40 tập, 45 phút/tập

Tiểu thuyết tìm hiệp Tiếu ngạo giang hồ được xuất bản bên trên Minc Báo lần thứ nhất vào khoảng thời gian 1967. Tên title Tiếu ngạo giang hồ khởi nguồn từ đái tmáu khét tiếng Tây du ký của Ngô Thừa Ân cùng cũng chính là tựa đề của bản nhạc cố gắng tiêu phù hợp tấu trong phyên.

Bộ phyên Tiếu ngạo giang hồ chuyển phiên xung quanh cuộc sống của đệ tử phái Hoa Sơn – một nam giới trai hào hoa tên Lệnh Hồ Xung. Bên cạnh đó, phlặng cũng khai thác chủ đề tình yêu, tình chúng ta, thuộc những cuộc chiến để không nhường nhịn “Tịch tà kiếm phổ”, pho bí quyết võ thuật tạo bao sóng gió chốn võ lâm.

Tiểu tngày tiết Tiếu ngạo giang hồ của Klặng Dung được đưa thể thành phyên ổn 13 lần với bạn dạng năm 2001 được xem như là tuyệt tốt nhất.

Xem thêm: Mặc Gì Khi Đi Máy Bay - Cách Chọn Trang Phục Khi Đi Máy Bay

6. Phyên ổn kiếm hiệp Kyên ổn Dung hay nhất: Thỏng tìm ân rán lục – Book And Sword (2002)

*

• Thể loại: Võ hiệp • Đạo diễn: Lý Thần Phong • Diễn viên: Chen Chao-jung, Trần Hiếu Huyên, Trịnh Pân hận Phối • Thời lượng: 42 tập, 45 phút/tập

Thư kiếm ân cừu lục là truyện võ hiệp đầu tay, đăng trên Hương Cảng tân báo vào năm 1955 và bút danh Kyên Dung cũng lộ diện tự trên đây.

Truyện nói về tình cảm thủy chung giữa Trần Gia Lạc – Tổng đà nhà của Hồng Hoa hội với Kha Tư Lệ (Hương Hương công chúa). Tư Lệ là cô gái toát ra mùi hương đặc trưng khiến ai nấy đầy đủ mê say. Vua Càn Long cũng vì vậy nhưng mà cần sử dụng quyền lực để ép đàn bà làm phi.

Thỏng tìm ân rán lục là bộ đái tngày tiết bên trên 10 lần được đưa thể thành phim và lọt top phyên ổn cổ trang China tốt nhất mọi thời đại. Đây là một trong Một trong những bộ phim truyền hình kiếm hiệp của Kim Dung bạn tránh việc bỏ qua.

7. Thiên long chén bát bộ – Demi-gods and semi-devils (2003)

*

• Thể loại: Võ hiệp • Đạo diễn: Vu Mẫn, Cúc Giác Lượng, Chu Hiểu Văn • Diễn viên: Hồ Quân, Lâm Chí Dĩnh, Lưu Đào, Lưu Diệc Phi… • Thời lượng: 40 tập, 50 phút/tập

Thiên long bát bộ là cỗ đái thuyết của Kim Dung lấy toàn cảnh trải từ bỏ thời Tống Thần Tông đến Tống Triết Tông công ty Bắc Tống. Bản đưa thể năm 2003 được vạc sóng bên trên Đài vô tuyến Trung ương Trung Hoa cùng được xem là bản tuyệt, dựng cần lao và gần cùng với tình tiết duy nhất. cũng có thể nói, đây là phyên tìm hiệp Kim Dung tuyệt độc nhất vô nhị cùng được rất nhiều tình nhân đam mê.

Vào năm 2008, Thiên long bát bộ được bình chọn là 1 trong 30 bộ phim truyện truyền họa tất cả mức độ ảnh hưởng nhất trong 30 năm lịch sử vẻ vang phlặng truyền hình Trung Hoa.

Phyên ổn được gửi thể trường đoản cú tè tngày tiết tối thiểu 8 lần với gắn sát cùng với tiếng tăm của các diễn viên khét tiếng như Lưu Diệc Phi, Lý Nhược Đồng, Lưu Đào, Huỳnh Nhật Hoa, Hồ Quân…

Thiên long chén bộ luân phiên xung quanh 3 nhân vật Kiều Phong, Đoàn Dự cùng Hư Trúc. Thông qua ứng đổi thay với chọn lọc của các nhân vật này trong thời thế loạn lạc, người sáng tác vẫn biểu thị quan niệm của chính bản thân mình về Phật giáo, thể hiện mối quan hệ nhân trái thân cá nhân, gia đình cùng đất nước.

Bản chuyển thể năm 2003 với nam giới Đoàn Dự vì chưng Lâm Chí Dĩnh thủ vai được bạn ngưỡng mộ coi là bao gồm khí hóa học kiểu như tác phẩm nơi bắt đầu nhất.

8. Anh hùng xạ điêu – The Legover of the Condor Heroes (2003)

*

• Thể loại: Võ hiệp • Đạo diễn: Trương Kỷ Trung, Vu Mẫn, Vương Thụy, Cúc Giác Lượng • Diễn viên: Lý Á Bằng, Châu Tấn… • Thời lượng: 42 tập, 45 phút/tập

Tiểu tngày tiết kiếm hiệp Anh hùng xạ điêu được công ty vnạp năng lượng Klặng Dung ra mắt vào năm 1957. Tác phẩm luân chuyển quanh cuộc đời của một nhân đồ gia dụng gồm tính bí quyết khù khờ nhưng lại phđộ ẩm chất gan dạ cùng khôn xiết tốt bụng, đó là Quách Tĩnh.

Trên hành trình xiêu dạt giang hồ nước để học hỏi và giao lưu những bí quyết võ thuật, Quách Tĩnh bắt buộc duim với đàn bà của Đông tà Hoàng Dược Sư, tên Hoàng Dung. Bằng sự tối ưu, khéo léo của bản thân, Hoàng Dung sẽ trợ giúp Quách Tĩnh quá qua không hề ít gian khổ, thách thức.

Phyên ổn chuyển thể từ tè thuyết được tái hiện tại bên trên màn hình ảnh cho tới hơn 10 lần. Trong đó, phiên bản năm 2003 vì chưng Lý Á Bằng với Châu Tấn phụ trách vai phái mạnh – bạn nữ chủ yếu được coi là thành công duy nhất.

9. Phyên tìm hiệp Kim Dung xuất xắc nhất: Tuyết đánh phi hồ – The flying fox of the snowy mountain (2007)

*

• Thể loại: Võ hiệp • Đạo diễn: Vương Tinc • Diễn viên: An Dĩ Hiên, Phương thơm Trung Tín, Chung Hân Đồng… • Thời lượng: 40 tập, 45 phút/tập

Tiểu tmáu võ hiệp Tuyết tô phi hồ được đăng trên Minh báo vào khoảng thời gian 1959. Nội dung chính của tác phẩm nói về ân oán kéo dài trường đoản cú đời này lịch sự đời không giống của tứ chúng ta Hồ, Miêu, Phạm với Điền. Nhân đồ dùng bao gồm của tiểu tngày tiết là Hồ Phỉ, biệt danh là Tuyết sơn phi hồ. Đây cũng chính là fan hóa giải được côn trùng oán kéo dãn dài những đời này.

Tuyết sơn phi hồ gây cho những người xem những tranh cãi xung đột độc nhất vô nhị trong những các tác phẩm của Klặng Dung, vị giải pháp dẫn dắt câu chuyên cùng dòng kết vứt ngỏ.

10. Phlặng tìm hiệp Kyên ổn Dung tốt nhất: Bích máu kiếm – Sword stained with royal blood (2007)

*

• Thể loại: Võ hiệp • Đạo diễn: Trương Kỷ Trung, Lý Hàn Thao • Diễn viên: Đậu Trí Khổng, Huỳnh Thánh Y, Tôn Phi Phi… • Thời lượng: 35 tập, 45 phút/tập

Bích huyết kiếm là cỗ đái ttiết sản phẩm công nghệ hai của Kyên ổn Dung, biến đổi năm 1956. Tác phẩm chuyển phiên quanh cuộc sống của chàng trai tphải chăng tên Viên Thừa Chí, người có công lật đổ công ty Minh, bảo đảm an toàn đất nước trước quân xâm lược Mãn Châu.

Viên Thừa Chí xuất hiện vào thời kỳ bên Minc rối ren, thân phụ là đại thần triều đình cũng bị hãm sợ. Chàng trai ttốt có vào bản thân côn trùng thù gia tộc, suôn sẻ bay bị tiêu diệt khỏi nàn diệt gia, được đem lại nuôi dạy địa điểm núi Hoa Sơn. Ở chỗ trên đây, nam nhi đã đạt được tkhô hanh klặng xà kiếm cũng tương tự tuyệt kỹ võ công thượng thừa cùng vươn lên là quân thù của không ít thế lực lớn vào giang hồ.

Tác phđộ ẩm gồm 4 lần được chuyển thể thành phim điện hình ảnh cùng 5 lần dựng phyên truyền hình. Bản thời điểm cuối năm 2007 với việc tđắm đuối gia của các nhân đồ dùng chính: Đậu Trí Khổng, Huỳnh Thánh Y, Tôn Phi Phi được nhiều người theo dõi thương yêu.

Ngoài 10 phlặng tìm hiệp Kyên ổn Dung tuyệt nhất mà Bazaar liệt kê sinh hoạt bên trên, chúng ta có thể tìm coi những bộ phim giỏi khác được chuyển thể từ tè tngày tiết của nhà vnạp năng lượng Kim Dung, nhỏng Bạch mã khiếu tây phong, Liên thành quyết, Uyên ổn ương đao… Chúc các bạn bao gồm khoảng thời gian rất ngắn thú vui khi chứng kiến tận mắt phim!