CÁC NGÀY LỄ Ở HÀN QUỐC

Các ngày nghỉ lễ nghỉ ngơi Hàn Quốc là phần đông ngày nghỉ ngơi dịp lễ vày quy định Hàn Quốc luật pháp. Vào ngày nghỉ dịp, các văn chống cơ sở chính phủ và ngôi trường học tập công lập ngừng hoạt động, trừ công ty lớn công ty nước. Các ngày nghỉ dịp theo cách thức của phép tắc Nước Hàn là: Ngày Chủ nhật, các ngày nghỉ lễ quốc gia có Ngày Độc lập, Ngày Giải pchờ, Ngày Lập quốc và Ngày Hàn ngữ, Ngày 1 tháng 1, Tết âm lịch (gồm ngày vào cuối tháng Chạp, ngày 1 mon Giêng và ngày 2 mon Giêng), Ngày Phật đản, Ngày Thiếu nhi, Ngày Tưởng niệm, Tết Trung thu (tía ngày 14, 15 và 16 tháng 8 âm lịch), Ngày Giáng sinch, Ngày thai cử đồng ý và ngày không giống do Chính phủ Hàn Quốc khí cụ.

Bạn đang xem: Các ngày lễ ở hàn quốc


0
1211

Mỗi đơn vị nước đều có tiêu chuẩn lựa chọn những ngày nghỉ lễ khác nhau. Và sinh hoạt Nước Hàn, tiêu chuẩn chọn ngày nghỉ lễ rất có thể phân thành 3 nhiều loại như sau:

Chọn một ngày trong tuần làm ngày nghỉ ngơi giống như tất tật các tổ quốc không giống trên quả đât sẽ là ngày chủ nhật. Lúc bấy giờ, ngơi nghỉ Hàn Quốc làm việc theo cơ chế 5 ngày/ tuần đề xuất có rất nhiều cơ sở, đơn vị giỏi ngôi trường chọn sản phẩm bảy làm cho ngày nghỉ ngơi. Tuy nhiên, không phải quờ quạng phần đa người các nghỉ vào ngày vật dụng bảy vì vậy ko gọi là ngày nghỉ.Chọn ngày gồm ý nghĩa béo về mặt lịch sử xuất xắc xã hội bao gồm thúc đẩy mang lại Nước Hàn tiền tiến làm cho ngày nghỉ ngơi dịp lễ. thường ngày phần nhiều ngày nghỉ lễ này các mang theo ngày dương kế hoạch.Những ngày mà lại tín đồ Hàn Quốc đang đáng nhớ từ xưa. Những ngày này được lấy theo âm lịch và call là ngày Tết nlỗi Tết Âm Lịch, Tết Trung Thu. Tết Âm Lịch & Tết Trung Thu được nghỉ ngơi thường xuyên 3 ngày (ngày Tết nghỉ ngơi một ngày + trước ngày Tết một ngày + sau ngày Tết 1 ngày).

*

Ngoài hầu như ngày lễ hội trên trên đây , liên can mang đến sinch hoạt tôn giáo bạn Hàn còn tồn tại ngày Lễ Phật Đản, Lễ Giáng Sinc. vì vậy, trước đây tín đồ Hàn theo kế hoạch âm, tuy nhiên cách đây không lâu chúng ta đang theo lịch dương nhằm ăn nhập với hội nhập quốc tế; vì thế đa số dịp nghỉ lễ làm việc Nước Hàn sẽ có một số ngày theo kế hoạch dương, một trong những ngày theo kế hoạch âm. Nhìn bình thường, hầu hết điểm chơi nhởi du ngoạn xuất xắc những bảo đảm, phòng trưng bày giỏi cung điện hoàng phái chỉ tạm dừng hoạt động vào một trong những ngày nhất mực vào tuần, ko đề cập ngày nghỉ lễ. Một số trung tâm thương nghiệp mập, cửa hàng bách hóa sẽ tạm dừng hoạt động vào Tết Âm kế hoạch cùng Tết Trung Thu ( Ngày Chuseok), tuy thế lại xuất hiện vào hồ hết Cách nay đã lâu cùng sau đó. Do kia, nếu bạn đi du lịch Nước Hàn thì nên nhớ kiểm tra thời giờ hoạt động vui chơi của chỗ nào chúng ta mang lại vào các cơ hội lễ Tết. Sau trên đây, bọn họ cùng nhau tìm hiểu ví dụ về phần nhiều ngày suy nghĩ lễ nghỉ ngơi Nước Hàn bây giờ nhé.

Tết tây (Ngày 01/01)

Theo Dương Lịch vào trong ngày mồng một của năm mới tết đến, vớ hầu hết fan vẫn triệu tập sinh hoạt đầy đủ bãi biển hoặc trên núi để nghênh tiếp rạng đông trước tiên của năm mới mang lại.

Tết Âm Lịch – Seollal

Theo Âm Lịch, ngày mồng một tháng Giêng là ngày Tết Âm Lịch của Nước Hàn. Đây là ngày lễ hội truyền thống cuội nguồn của xứ đọng ssinh sống Kim Chi, vào ngày này những mái ấm gia đình sum họp và cùng rất bà nhỏ bọn họ mặt hàng nhằm thực hiện nghi lễ cúng tổ tông. Và phần nhiều bạn mặc vật dụng truyền thống cuội nguồn hanbok với lạy mừng các bậc to tuổi trong gia đình (nhỏng các cụ, bác bỏ chị em,.. nói một cách khác là sebae) vào đầu xuân năm mới bắt đầu.

*

Mọi tín đồ với mọi người trong nhà nạp năng lượng món nạp năng lượng có tên call là tteok-kuk (súp bánh tteok. Người Hàn tin tưởng rằng, giả dụ ăn uống 1 chén súp bánh tteok thì đã tăng theo một tuổi, cùng mong muốn rằng đang có được sự thanh khiết và ngôi trường sinch vào năm new mang lại (white color của bánh gạo thay thế cho sự vào sáng; làm ra dài của bánh gạo trước lúc được thái thành miếng nhỏlà biểu tượng cho việc trường sinh).

Ngày kỷ niệm Phòng trào Độc lập (Ngày 01/03)

Tết Thiếu Nhi (Ngày 05/05)

Vào ngày Tết Thiếu Nhi, những khu vui chơi công viên vui chơi giải trí thiếu nhi tuyệt các siêu thị đồi đùa phần đa chật kín đáo các bậc bố mẹ cùng với con cái của họ, vì do hầu hết địa điểm này tổ chức các sự kiện với các vận động vui chơi và giải trí dành riêng cho trẻ mỏ.

Lễ Phật Đản (Ngày 08/04 Âm lịch)

Đây là Dịp lễ của Phật Giáp kỷ niệm sự ra đời của Đức Phật, trong giờ đồng hồ Hàn còn gọi là “Ngày Đức Phật Đản sinh”. Các cvào hùa Phật giáo hầu hết treo phần lớn dãy đèn lồng đầy màu sắc nhằm kỷ niệm.

Xem thêm: Cách Tết Tóc Cô Dâu Đơn Giản Mà Đẹp Ngây Ngất, Hướng Dẫn Tết Tóc Cô Dâu Rút Phồng Đơn Giản

Ngày tưởng vọng (Ngày 06/06)

Đây là ngày tôn những người dân cùng người linch đang hy sinh vì sơn hà. Vào ngày này đúng 10 giờ tạo sáng, đang phân phát ra một còi xe thông báo một phút tưởng vọng.

Ngày Giải Phóng (Ngày 15/08)

Đây là ngày kỷ niệm nền chủ quyền và ra đời chính phủ sau khi tổ quốc Nước Hàn được Giải Pchờ khỏi Đế quốc Nhật ngày 15/ 08/ 1945.

Lễ Chuseok ( Ngày rằm mon Tám – Âm lịch)

Chuseok cùng với Seollal là 2 Dịp lễ lớn nhất của Nước Hàn. Ngày lễ Chuseok là ngày rằm mon Tám âm định kỳ thường niên. Vào ngày này, cũng giống như ngày Tết Âm Lịch, các member vào mái ấm gia đình giao hội lại cùng nhau cùng triển khai nghi lễ phụng dưỡng ông thân phụ và cùng nhau tổ chức triển khai buổi tiệc với những món ăn truyền thống cuội nguồn Hàn Quốc gồm gồm bánh gạo songpyeon (hấp bên trên lá cây thông).

*

Ngày Lập quốc (Ngày 03/10)

Đây là ngày lưu niệm ngày Ra đời đơn vị nước thứ nhất của Hàn Quốc – Gojoseon. Người xưa của dân Hàn nhận định rằng thời nay là do hoàng thượng Dangun lập ra – được xem là ông tổ của bạn dân Hàn trong văn hóa truyền thống dân gian thượng cổ.

Ngày lễ Hangeul (Ngày 09/10)

Đây là lưu niệm ngày Vua Sejong Vĩ đại đã sáng tạo cùng ban cha chữ Hangeul – một số loại chữ chính thức của giờ đồng hồ Hàn. Năm 1997, Hangeul đã có được UNESCO đưa vào Danh sách Ký ức Thế giới.

Lễ Giáng Sinh (Ngày 25/12)

Cũng giống hệt như các nước pmùi hương Tây, vào trong ngày 25/12, người Nước Hàn cũng có lễ Giáng Sinh. Vào thời kì này, các quận trọng điểm của đô thị được làm đẹp cây thông với đèn trông cực kỳ đẹp. Các giữa trung tâm buôn bán, những khu vực tmùi hương mại nhỏng Myeong-dong, Itaewon, phố Hongdae đều có rát các nhiều tập trung xuống phố lùng không khí của liên hoan tiệc tùng mùa noel.

Hình như, ở Hàn Quốc còn có ngày nghỉ sửa chữa tức thị Lúc hầu hết Dịp lễ phệ trong thời gian nhỏng Seollal cùng Chuseok giỏi Tết Thiếu Nhi trường hợp rơi vào cảnh vào cuối tuần hoặc trùng cùng với ngày ngủ không giống thì Chính Phủ chỉ định và hướng dẫn ngày thao tác tiếp nối vẫn là ngày nghỉ thay thế sửa chữa bù.