CÁCH LÀM BÁNH QUAI VẠC MẶN

Bánh quai phát nhân dừa là món bánh nối sát với tuổi thơ của các bạn nhỏ dại miền Tây. Hãy thuộc vào phòng bếp với Điện lắp thêm XANH nhằm biết phương pháp làm món nạp năng lượng này nhé!

Nguyên liệu có tác dụng Bánh quai phát nhân dừa mang lại 4 người

Bột mì 250 gr Dừa 300 gr ( nạo nhỏ) Bột gạo 50 gr Trứng 1 trái Bột bắp 30 gr Đường 200 gr Dầu nạp năng lượng đôi mươi ml Nước 100 ml Đậu phộng 30 gr muối hạt 1 muỗng coffe

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn uống bánh quai vạc nhân dừa

Dụng nuốm thực hiện

Cây cán bột, chảo chống dính, thớt, đũa, tô.

Bạn đang xem: Cách làm bánh quai vạc mặn


Rang đậu phộng

Làm nóng chảo rồi đổ đậu phộng vào rang cho đến khi vỏ đậu phộng nứt ra. Để hạt đậu phộng nguội hẳn rồi triển khai xát vỏ đậu.
Bước 1 Rang hạt lạc Bánh quai vạc nhân dừa
Bước 1 Rang hạt đậu phộng Bánh quai phân phát nhân dừa

Trộn bột bánh

Cho vào âu 250gr bột mì thuộc 50gr bột gạo, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cafe muối, 20ml dầu ăn và 1 lòng đỏ trứng rồi trộn đều.Đổ từ tốn 80ml nước vào các thành phần hỗn hợp bột và cần sử dụng tay nhồi mịn bột bánh. Ủ bột trong 30 phút.
Bước 2 Trộn bột bánh Bánh quai phân phát nhân dừa
Bước 2 Trộn bột bánh Bánh quai vạc nhân dừa

Sên nhân dừa

Bắt chảo lên bếp rồi mang đến 300gr dừa thuộc phần đường còn lại, 1 muỗng nước rồi khuấy đều cho tới khi con đường tan và chuyển sang trong. Kế đó đổ hạt lạc vào cùng khuấy đều.Pha 1 muỗng canh bột bắp cùng 2 muỗng canh nước, rồi đổ vào vào nhân dừa. Xào thêm 3 phút thì tắt bếp.Đợi dừa nguội thì chia làm 15 cục tròn nhỏ. Mỗi cục nhân khoảng thể tích của một muỗng canh.

Xem thêm: 7+ Cách Chia Tay Dứt Khoát, Nhẹ Nhàng, Ít Tổn Thương, Cách Chia Tay Người Yêu Dứt Khoát Hiệu Quả 100%


Gói bánh

Phần bột sau khi ủ thì phân thành 2 phần. Dùng chính sách cán bột mỏng và sau đó lấy một chiếc chén tròn ấn xuống có tác dụng khuôn thành các hình tròn.Cho phần nhân vào thân vỏ bánh, rồi rảnh gấp mép bánh lại và chế tác hình cấp thành nếp.

Chiên bánh

Đổ dầu ra chảo chống dính và chiên bánh ngập dầu ở mức lửa vừa cho tới khi bánh chín xoàn là được.

Thành phẩm

Món bánh quai vạc gồm màu tiến thưởng hấp dẫn, phần nhân ngọt mềm thuộc vor bánh giòn rụm. Đảm bảo ăn uống sẽ không bị ngán và cực kỳ ngon miệng.

Mẹo thực hiện thành công

Nước bắt buộc cho rảnh từng chút một nhằm trộn đầy đủ bột, không được đổ hết vào một trong những lần.Bạn hãy lấp một lớp bột mỏng manh lên thớt rồi new cán bánh. Giải pháp này sẽ giúp đỡ bột không trở nên dính vào thớt.Nếu bột có tác dụng bánh còn dư: bạn cho bột vào bên trong túi nilon bọc kín lại hoặc bỏ vô hộp nhựa có nắp đậy kín.Bột để trong phòng mát tất cả thể bảo quản từ 2-3 ngày, còn đối với ngăn đá có thể bảo vệ lên mang lại 10 ngày.
Chúc bạn triển khai thành công món bánh quai vạc nhân dừa nhé!*Nguồn xem thêm công thức và hình hình ảnh từ kênh Youtube: Món Ăn Ngon
gợi ý nấu khó khăn hiểu, không làm cho được bí quyết nấu không nên vị Thành phẩm không giống như bài viết Nguyên liệu chuẩn bị và khi nấu không đúng, dư hoặc thiếu thốn nguyên vật liệu khó tìm, không biết thay thế sửa chữa bằng gì
Từ khóa: Bánh quai vạc nhân dừa, bánh quai vạc, phương pháp làm bánh quai vạc, biện pháp làm bánh quai phân phát nhân dừa, món bánh