Công thức pha nước mắm chấm ốc

Cách làm nước mắm kẹoCách trộn nước chấm ốc miền BắcNước chấm ốc kiểu Thái

Nước chấm ốc luộc có thể nói là linch hồn của món ăn này, ốc bao gồm ngon ko quan trọng đó là ở khâu trộn nước mắm chấm ốc luộc ngon hay là không. Vậy những bí quyết trộn nước chấm ốc luộc ngon theo công thức như thế nào là ổn?

Hãy cùng xem biện pháp trộn mắm ốc luộc ở 2 miền Bắc – Nam để có tự pha nước mắm chấm ốc tại đơn vị cho để không có tác dụng hỏng món ăn ngon này nhé.

Bạn đang xem: Công thức pha nước mắm chấm ốc

Không nên bỏ qua cách luộc ốc ngon đơn giản mà lại không phải ai cũng biết

Các bước làm nước mắm kẹo

*
*
*
*
*

Nguim liệu

2 muỗng canh nước mắm1 muỗng canh đường thốt nốt1 muỗng canh nước cốt chanh2 muỗng bột ớt thô ( tùy khẩu vị gia đình)Húng lủi, tỏi bămDầu oliu (tùy chọn thêm tuyệt không)

Cách trộn nước chấm

Húng lủi thái nhỏ hoặc giã vắt lấy nước cốt (nếu giã húng lủi, thêm 1/2 muỗng canh nước lọc vào khuấy đều cùng vắt lấy nước cốt)Chanh khô vắt lấy 1 muỗng canh nước cốt.

Xem thêm: 20 Cách Tết Tóc Đẹp Đơn Giản Dễ Làm Được Yêu Thích Nhất Năm 2021

Cắt thêm một nửa quả ckhô hanh thành những khối vuông.Cho nước mắm, đường, nước cốt chanh khô, húng lủi, ckhô giòn cắt vuông, tỏi băm và bột ớt vào chén. Khuấy đều hỗ hợp nước chấm ốc kiểu Thái mang đến đường tan và các gia vị quyện với nhau.

Lượng bột ớt tùy khẩu vị gia đình để thêm. Nếu muốn ăn cay hơn có thể bỏ thêm ớt tươi giã nhỏ vào nước chấm ốc

Có thể dùng nước chấm ốc kiểu Thái cho các loại hải sản khác như tôm, cá, mực…

Tỉ lệ pha nước chấm ốc kiểu Thái

2 mắm : 1 Đường : 1 Nước cốt ckhô cứng : 2 bột ớt

Nước chấm ốc không thể thiếu được của món ốc luộc, ốc mặc dù luộc ngon nhưng mà ko biết pha nước chấm ốc ngon là mất đi 1 nửa hương vị của món ăn này rồi đấy.