CÁCH RIM CHÙM RUỘT NGON

Cách có tác dụng mứt chùm ruột ngon, lúc sên chùm ruột không xẩy ra nát vô cùng dễ dàng nếu bà mẹ biết các tuyệt chiêu từ bí quyết dưới đây.

Bạn đang xem: Cách rim chùm ruột ngon

Chùm ruột hay còn gọi là tầm duột là 1 loại quả tương đối mọng nước hoàn toàn có thể ăn sống, nấu canh nhằm giải nhiệt. Đặc biệt, chùm ruột ngon nhất khi sên làm cho mứt, vị mứt chùm ruột chua chua, ngọt ngọt cùng màu đỏ dễ nhìn nên rất được nhiều chị em yêu thương thích, làm tận nhà để chiêu đãi những vị khách trong mùa Tết. Mặc dù làm thay nào nhằm mứt chùm ruột thành phẩm gồm màu đẹp, không nát cùng vị ngon, và để được lâu thì ko phải ai ai cũng biết. Nếu không biết, nhằm Nam Long hướng dẫn bà bầu mình nhé!

Cách 1: làm mứt chùm ruột chua ngọt

Đây là cách làm mứt chùm ruột cơ bản nhất nhưng mà chị em có thể áp dụng để gia công ngay tại nhà, nhất là tín thứ mê vị ngọt cùng chua thì đừng bỏ qua mất nhé!

Nguyên liệu làm cho mứt chùm ruột có có:

1kg chùm ruột (chùm ruột chị em rất có thể đặt cài trên mạng hoặc tại các làng quê trồng hơi nhiều)700g mặt đường trắng1 thìa muối bột trắng

Cách làm cho mứt chùm ruột ngon, đẹp, không nát

Bước 1: Sơ chế chùm ruột

Khi cài đặt về, mẹ mang chùm ruột đem rửa sạch, rửa nhẹ tay né chùm ruột bị nát. Tiếp đó bà bầu cho vào phòng đá đến đông rồi lấy ra chảy đông, vắt bớt nước cho chua. Giải pháp này giúp chùm ruột cứng hơn, lúc sên sẽ không biến thành nát.

Bước 2: Ướp chùm ruột cùng với đường

Cho mặt đường và muối bột vào tô chùm ruột, trộn gần như rồi dìm 3-5 giờ để mặt đường tan hết, hôm nay chùm ruột ngậm nước con đường và muối buộc phải sẽ không trở nên chát.

Xem thêm: Top 10 Phần Mềm Kế Toán Sao Việt Nam, Top 10 Phần Mềm Kế Toán Thông Dụng Nhất Hiện Nay

*

Bước 3: Sên chùm ruột

Chùm ruột ngâm đường, muối xong, bà bầu mang lên chảo nhằm sên. Các thành phần hỗn hợp sôi thì bà mẹ vặn nhỏ tuổi lửa lại, đảo liên tiếp để chùm ruột không xẩy ra cháy. Khi láo lếu hợp ban đầu keo lại, chị em thường xuyên đảo nhẹ tay. Bây giờ chùm ruột vẫn ngả sang trọng màu đá quý rồi đỏ rất đẹp mắt. Chị em cứ hòn đảo đều tay nhưng chăm chú đảo nhẹ để mứt ko nát. Đảo đến khi mứt khô, sệt có màu đỏ đẹp là được. Bí quyết này kết quả mứt sẽ khá sệt, mẹ để ráo tiếp đến cho vào lọ đựng dùng dần.

*

Cách 2: làm cho chùm ruột chua cay

Nếu bà mẹ thích vị cay nhẹ, chua chua, ngọt ngọt thì đừng bỏ qua bí quyết làm mứt chùm ruột cay chua dưới đây.

Nguyên liệu:

1kg chùm ruột100g đường1 củ gừng1 thìa bột ớt1 không nhiều muối

Cách làm:

Bước 1: Chùm ruột cài về, chị em rửa sạch, cho vào tủ đông ướp lạnh rồi tung đông, vắt bớt nước chua như trên. Sau đó chị em ướp với mặt đường trong 2-3 tiếng đến đường chảy thấm vào chùm ruột. 

Bước 2: Cho hỗn hợp chùm ruột lên chảo sên vừa lửa, mang lại gừng đã băm nát vào, thêm ớt bột, hòn đảo đều. Đợi chùm ruột đưa sang màu cam, màu đỏ thì tắt bếp. 

*

Như vậy, cách làm mứt chùm ruột ngon không hề khó đúng không ạ nào. Chị em đã sẵn sàng chưa, có tác dụng ngay mứt chùm ruột để chiêu đãi cả gia đình mùa đầu năm này nào.