CÁNH GÀ SỐT ME CHUA NGỌT HẤP DẪN CẢ NHÀ ~ ẨM THỰC THÔNG THÁI

Cánh gà là 1 trong những thứ vật liệu dễ ăn và dễ làm cho ngon, có thể chế biến thành nhiều món để ăn cơm hay nạp năng lượng vã đa số được. Đợt mùa đông năm kia thi thoảng mình hay download một túi 1.5 – 2 kilogam cánh, về ướp những thứ gia vị, ngũ vị hương, hành tỏi, dầu hào… nhằm qua đêm mang đến ngấm rồi chia nhỏ tuổi cho vào chống đá. Thi phảng phất tối đi làm về mệt không thích nạp năng lượng cơm thì lấy một nhị túi cánh con gà ra chảy đông rồi bỏ vào trong lò nướng, ăn kèm dưa con chuột hay salad, cố gắng là bao gồm một bữa low-carb ngon miệng và cực kì nhanh gọn. Ít thời gian hơn nữa, tất cả ướp gia vị trước cũng ko kịp thì bỏ cánh con gà vào lò, phết tí bơ lên cũng thành món nướng giòn rụm hấp dẫn ^.^

Lâu rồi không nạp năng lượng cánh gà và thoải mái và tự nhiên lại thấy mong muốn bày vẽ một tí nên cuối tuần vừa rồi “sáng tác” ra món này. Cánh gà được thiết kế chín tái bởi lò vi sóng, lăn qua bột cừu xù rồi rán ở nhiệt độ cao để bên ngoài giòn thiệt là giòn. Tiếp nối nấu nhanh trong nóng me cùng với đủ các vị chua cay mặn ngọt, nhằm cánh gà vừa thâm nhập sốt dẫu vậy vẫn giữ được độ giòn. Nóng me giúp cho cánh gà không chỉ có có độ bóng đẹp rất dễ nhìn mà còn cả mùi thơm “điếc mũi sản phẩm xóm” nữa ;)

*

Nguyên liệu

* Phần nguyên vật liệu A


450 – 500 gr cánh gà1/2 thìa cà phê (teaspoon) gia vị bột canh hoặc muối 1/2 thìa coffe đường1/4 thìa coffe bột tỏi (hoặc cố bằng một nửa thìa cafe tỏi tươi băm nhuyễn)1/4 thìa coffe bột hành (hoặc thay bằng 1 thìa cafe hành hương thơm băm nhuyễn) 2 thìa súp (tablespoon) bột rán giòn (mình dùng bột chiên Tempura, các bạn có thể chọn 1 các loại bột rán bất kì) 

* Phần nguyên liệu B

1 thìa cafe nước cốt me (tamarin paste)1 thìa canh con đường thốt nốt (palm sugar – hoặc vắt bằng 50% thìa canh đường trắng)1 thìa cà phê nước mắm2 – 3 thìa cà phê tương ớt (mình cần sử dụng tương ớt Siracha)½ chén con nước lọc 

* Phần nguyên liệu C

1 thìa coffe tỏi băm nhuyễn1 thìa cà phê hành mùi hương băm nhuyễn 2 thìa bột canh dầu ăn hành lá cắt khoanh nhỏ, mùi (ngò) 

Cách làm

1. Cánh con gà rửa sạch, ngấm khô, ướp với các nguyên liệu trong phần vật liệu A (trừ bột chiên giòn). Để về tối thiểu 2h (tốt nhất là để qua đêm cho cánh con gà ngấm gia vị).

Bạn đang xem: Cánh gà sốt me chua ngọt hấp dẫn cả nhà ~ ẩm thực thông thái

2. Cho cánh con kê vào tô sử dụng cho lò vi sóng, che nắp hoặc bọc kín bằng nilon cần sử dụng cho lò vi sóng. Quay trong vòng 3 – 4 phút cho đến khi cánh con kê chín tái.

Nếu không tồn tại lò vi sóng, các bạn có thể bỏ qua cách này, nhưng mà khi chiên thì sẽ phải chiên lâu sinh hoạt lửa nhỏ tuổi hơn để cánh kê chín hoàn toàn.

3. Rước cánh gà thoát ra khỏi lò vi sóng. Nếu tất cả nước huyết ra từ cánh con kê thì chắt bỏ hết nước này. Trộn gần như cánh con kê với bột cừu giòn.

4. Đun dầu nạp năng lượng nóng già. Để lửa to, thả cánh kê vào cừu nhanh. Vị cánh gà đã được gia công chín bởi lò vi sóng đề nghị bước này chỉ cần làm rất nhanh, nhằm cánh vàng phần đa và giòn là được.

*

Nếu không có bước có tác dụng chín bằng lò vi sóng thì các bạn chiên cánh gà ở lửa vừa cho đến lúc cánh gà chín nhé.

Xem thêm: Người Yêu Đón Mẹ Và Con Trai Ngủ Với Nhau, Phim Mẹ Và Con Trai Yêu Nhau


Cánh gà sau thời điểm đã rán vàng giòn thì gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu để bớt dầu mỡ.

*

5. Trộn phần đa các nguyên liệu trong phần B. Định lượng những loại vật liệu có thể thay đổi tùy theo hương vị của bạn. Còn nếu không có tamarin paste, các chúng ta có thể dùng me tươi, đun hiu hiu với chút nước mang lại me chín mềm, rồi lọc vứt bã, chỉ mang nước me.

Phần tương ớt có thể bỏ qua hoặc giảm sút nếu nấu cho các bé.

6. Đun nóng 2 thìa dầu ăn, phi thơm hành tỏi. Khi hành tỏi dậy hương thơm thơm thì cho nước cốt me vào. Để lửa to, quấy đều. Đến khi nước cốt me bắt đầu hơi sôi thì đến cánh con gà vào. Trộn phần đông cho cánh gà ngấm sốt.

*

Đun lửa to đến khi sốt cạn thành các thành phần hỗn hợp hơi sệt và sánh thì tắt bếp. Mang lại hành xanh vào hòn đảo đều.

Dùng lạnh với cơm trắng hoặc ăn uống vã :)

Yêu mong thành phẩm: Cánh gà vàng giòn, bên ngoài bao đa số nước sốt me cay chua ngọt vừa phải, bên phía trong ngấm các gia vị đậm đà, thơm mùi hành tỏi.