CỤ BÀ ĐẸP NHẤT THẾ GIỚI

Người thiếu phụ 78 tuổi lái thuyền trên sông Thu bể qua góc thứ của nhiếp ảnh gia người Pháp đã trở thành một hình hình ảnh Việt Nam nóng áp, chân thực với đồng đội thế giới.

Bạn đang xem: Cụ bà đẹp nhất thế giới


Ngày 8/3 vừa qua,nhiếp ảnh gia Réhahn Croquevielle đã tặng ngay tác phẩm Hidden Smile (Nụ cười cợt ẩn giấu) cho Bảo tàng đàn bà Việt Nam. Hình ảnh bà lão lái thuyền đã được rất nhiều tờ báo lớn ca tụng như "cụ bà đẹp tuyệt vời nhất thế giới".

Đưa hình ảnh Việt nam giới đi khắp nạm giới

Nhiếp ảnh gia tín đồ Pháp bao gồm 7 năm rong ruổi trong cả chiều dải mảnh đất hình chữ S để lưu lại các khoảnh khắc tuyệt đẹp mắt của fan dân khu vực đây. Anh kể tôi đã chụp tới rộng 40.000 bức ảnh về Việt Nam.

Trong kia bức ảnh chụp gắng bà Bùi Thị kết thúc - người thanh nữ nghèo làm nghề chèo thuyền đón khách du lịch ở Hội An từng được nhiều tờ báo cùng kênh vô tuyến uy tín của Mỹ như National Geographic, Los Angeles Times, Daily Mail...ca ngợi là "cụ bà đẹp nhất thế giới". Bức hình ảnh cũng là điểm nổi bật trong cuốn sách Vietnam, Mosaic of Contrasts (Việt Nam, phần nhiều mảnh ghép đối lập) gồm gần 150 bức ảnh về con tín đồ và quốc gia Việt phái mạnh được Réhahn ra mắt với công chúng đầu xuân năm mới 2014.

*
Bức ảnh Hidden Smile - Nụ mỉm cười ẩn giấucủa nhiếp hình ảnh gia

Réhahn.

Báo chí Mỹ tụng ca còn với Réhahn đấy là tác phẩm mà lại anh trung ương đắc nhất, ẩn chứa một mẩu chuyện dài phía đằng sau về hai con người tới từ hai vùng khu đất tưởng chừng xa lạ.

Anh phân chia sẻ: "Tôi coi mình không những là một nhiếp hình ảnh gia, cơ mà còn là 1 người đề cập chuyện. Khi chụp, tôi đam mê được tiếp xúc với đa số người và share những giây phút, trải nghiệm cuộc sống đời thường với họ như những người bạn. Tôi chụp cùng hành nghề như 1 nhiếp hình ảnh gia tự do, du lịch khắp nơi, tới đâu chụp đó. Với trong hành trình dài của mình, tôi đang tới Việt Nam, gìn giữ đây và lưu giữ giàng cảnh đẹp thiên nhiên và con bạn của quốc gia tuyệt vời này".

Với tình yêu khu đất nước, bé người việt nam cùng lòng say đắm nhiếp ảnh những bức chân dung về thú vui nơi đây của Réhahn hối hả được đón nhận. Một hình ảnh Việt Nam sát gũi, thân thương, dung dị phủ rộng cùngHidden Smileđi khắp cố gắng giới. Anh cũng chia sẻ ban đầu chỉ chụp do hứng thú chứ bất ngờ đứa con tinh thần được chào đón nhiều tới vậy. Đây có lẽ cũng là chiếc duyên với nhỏ người vn và bà cố gắng Xong.

Những mẩu truyện đằng sau bức ảnh

Bức ảnhđược báo Mỹ ca ngợi là "cụ bà đẹp tuyệt vời nhất thế giới" được chế tạo một cách hoàn toàn ngẫu nhiên.

"Tôi nhớ kia là mùa hè năm 2011, khi tôi quốc bộ trên phố cổ Hội An thì bà gắng mời đi thuyền của bà. Bà có một phi thuyền nhỏ, dùng để chở khách phượt trên sông Thu Bồn. Có nhiều người phụ nữ lái đò trên dòng sông này nhưng tôi thấy bà xong có một nét xin xắn rất đặc biệt. Trong những khi bà chèo thuyền, tôi sẽ xin chụp ảnh bà. Bà xem ảnh xong rồi cười cùng nói “Mẹ già rồi”.

Tôi tận dụng vốn tiếng Việt không nhiều ỏi của mình và vấn đáp “Đẹp lắm”. Đó là câu chuyện tôi gặp gỡ bà Xong, fan được truyền thông ca ngợi là người thanh nữ đẹp nhất thế giới. Tôi ko thể gật đầu hơn, vẻ đẹp không có tuổi. Bà có hai con mắt tuyệt đẹp, quan sát vào đôi mắt bà người xem hoàn toàn có thể nhận ra tâm hồn cực kì đôn hậu của người thiếu phụ này", nhiếp ảnh gia người Pháp bồi hồi nhớ lại.

Xem thêm: Seoul Garden Vincom Hà Nội, Seoul Garden Vietnam, Hanoi (2021)

Khi được hỏi tại sao lại đặt tên tác phẩm của bản thân là Hidden Smile - thú vui ẩn đậy và đều giá trị lớn nhất trong tác phẩm, Réhahn bộc bạch: "Bức hình ảnh này đại diện cho cả thế hệ thiếu phụ Việt Nam. Bà ấy hoàn toàn có thể là một người chị em hay người phụ nữ Việt điển hình. Bà kết thúc 78 tuổi với vẫn từng ngày hết mình làm việc kiếm sống, mà lại bà vẫn luôn giữ thú vui trên môi. Tôi coi bà kết thúc như tín đồ bà ruột của mình, và bài toán trao khuyến mãi tấm hình này mang lại viện bảo tàng là một hành vi để tôn vinh những người thanh nữ trên toàn trái đất này, cũng giống như để đáng nhớ tình bạn quan trọng của hai bọn chúng tôi".

*
Nhiếp ảnh gia

Réhahn với cụ xong xuôi trong lần đón bà ra tp. Hà nội nhân dịp trao tặng bức ảnh Hidden Smile đến Bảo tàng thiếu nữ Việt Nam. Ảnh: Lê Huy

Réhahn dành thời gian cho phần lớn chuyến khám phá vùng sâu vùng xa của việt nam thay vị hướng ống kính vào đề bài đô thị. Nguyên nhân rất đơn giản, nghỉ ngơi những thành phố đang cải tiến và phát triển tốc hành, thi thoảng có fan sẽ ngừng lại cho bạn chụp ảnh, và phong cảnh những đô thị như thủ đô hà nội thì sẽ quá rất gần gũi với du khách quốc tế. Réhahn mong muốn chọn cho doanh nghiệp một cách tiếp cận bắt đầu để khác biệt.

Chân dung cũng là một trong lối đi riêng rẽ của nhiếp hình ảnh gia này bởi vì theo anh: "Ảnh cảnh sắc thì khó có thể thay đổi, các bạn đi tới những nơi kiểu như nhau và chụp lại rất nhiều góc máy đã cũ. Nhưng ảnh chân dung thì khác, nơi cảm hứng nhân đồ gia dụng được biểu hiện và sẽ không bức nào giống như bức nào. Không tồn tại hai bức ảnh nào chụp cùng một bạn lại như thể nhau cả. Tôi muốn tạo ra sự khác biệt!".

Hiện tại,Réhahn đã đưa về sinh sống tại Hội An. Anh cũng share kế hoạch giới thiệu cuốn sách ảnh tiếp theo: "Tôi muốn triển khai đề tài về văn hóa uống coffe tại Việt Nam, khu vực tác nghiệp sẽ là mọi quán cà phê nhỏ hay những người bán dạo bước trên phố".


Sáu tháng sau khi cuốn sách được xuất phiên bản Réhahn mua bộ quà tặng kèm theo cụ một dòng thuyền bắt đầu và bọn họ vẫn giữ quan hệ như người thân trong nhà. Cụ bà Bùi Thị chấm dứt được báo chí chăm chú nhiều hơn cơ mà với bản tính chân chất của người dòng sông nước nỗ lực không màng danh vọng. “Mình nghèo thì có nghèo, mà gồm hạnh phúc. Dịp đói cũng vui, con thấy không?", lời chia sẻ làm vớ cả bọn họ phải ghen tuông tị.


"Bức ảnh “Nụ mỉm cười ẩn giấu” đã tất cả một hành trình trải dài ra hơn nữa 40 quốc gia, từng được ra mắt trên nhiều chương trình truyền hình, nhiều báo chí truyền thông quốc tế. Bức hình ảnh sẽ còn liên tục những hành trình dài mới trong tương lai, tuy thế tôi cho rằng Bảo tàng thanh nữ Việt Nam bao gồm là add phù phù hợp nhất nhằm bảo tồn, trưng bày, truyền thông tác phẩm thẩm mỹ nhiếp hình ảnh này tới phần đông công chúng trong nước cùng quốc tế." bà Nguyễn Thị Bích Vân, người có quyền lực cao Bảo tàng thiếu phụ Việt Nam.


nhếp hình ảnh gia Réhahn chụp rứa bà đẹp tuyệt vời nhất thế giới nhếp hình ảnh gia Réhahn Croquevielle bức ảnh Cụ bà đẹp nhất thế giới vắt bà Bùi Thị dứt


Yo Le: "Rong chơi" như một cơ duyên để hiểu trần Lập

2 2 556

Từ mối cơ duyên, người sáng tác Yo Le đã ngừng cuốn sách "Rong chơi" trong 6 tháng như một khắc họa về rocker nai lưng Lập khả năng và đầy đam mê.

*

Phan Hồn Nhiên: với những người viết, thể loại nào cũng quan trọng

1 1 170

Từ quăng quật dòng văn học tập fantasy vốn nối liền với tên tuổi một thời, Phan Hồn Nhiên trở về hoàn toàn khác hoàn toàn bằng truyện ngắn.

*

phần thưởng Sách giang sơn khích lệ niềm tin người cầm cây bút

0

Theo PGS.TS nai lưng Thị Băng Thanh, bạn cầm bút khi cảm nhận giải thưởng, sẽ có được thêm ý thức để triệu tập dịch, biên soạn và lao rượu cồn văn chương.