Khám Phá Ổ Nhóm Chuyên Cướp Xe Máy Trên Đường Phố

SÀI GÒN – Vào một ngày trung tuần tháng 3, 2012 ở sài Gòn, đa số người tận mắt chứng kiến một cảnh giật giật con đường phố dễ dàng như trò chơi đùa.

Bạn đang xem: Khám phá ổ nhóm chuyên cướp xe máy trên đường phố

Người tp sài thành nay sẽ trở phải ‘vô cảm’ với cái xấu, điều ác xảy ra trên phố phố. (Hình: Chris Jackson/Getty Images)

Ở giao lộ trần Quốc Thảo-Ngô Thời Nhiệm, hai mẫu xe thêm máy chở bốn người thanh niên dàn cảnh chạm nhẹ vào phía đằng sau xe một người đàn ông. Người bầy ông kềm xe nhằm khỏi bửa và ngó lại vùng sau định cự nự cùng coi xe bao gồm hư hao gì không. Lập tức 1 trong các hai chiếc xe thêm máy của kẻ cướp trờ tới. Kẻ giật ngồi sau xe thò tay vào trong túi quần vùng phía đằng trước của người bọn ông rút ra một xấp tiền.

Xong vấn đề cướp của, lũ cướp bốn người cùng một vẻ khía cạnh tươi cười như vừa chơi chấm dứt một trò vui, rồi rồ ga xe ồn ã cho phần đa người có mặt ở giao lộ biết vụ chiếm đã xong, thậm chí chúng còn không phải phóng nhanh.

Lúc vụ chiếm diễn ra, gần vị trí nạn nhân có một nhóm công nhân cây cối đang giảm tỉa cây cùng với xe nên cẩu và phần đa thiết bị cưa, chặt cây hết sức gồ ghề. Khi bị đánh động vị tiếng xe đính máy giật giật, những anh công nhân đồng loạt chấm dứt làm bài toán và tiếp nối cũng tóe miệng cười cợt như vừa coi xong xuôi một màn hay trong phim hành động.

Quanh té tư xảy ra vụ chiếm giật tất cả hai quán coffe vỉa hè với khoảng 10 fan khách, một ông sửa, vá xe, một bà buôn bán thuốc lá, tứ góc đường cũng đều có hai người bầy ông chạy xe cộ ôm nhưng quái dị thay không người nào phản ứng gì, một giờ la “cướp” nho bé dại cũng giỏi không.

Khi lũ cướp chạy mất, tại hiện trường nàn nhân vẫn còn đấy ngơ ngác, kế bên vẻ phương diện ngơ ngác người bầy ông mất của cũng không la hét, thanh minh hay bội phản ứng gì thêm. Sau khoảng 1 đến 2 phút định thần, nàn nhân lại xoay đầu ngó về phía sau xe, coi xe bao gồm hư hao gì không rồi lặng lẽ đề thứ xe chạy đi. Cảnh sống sinh sống giao lộ è Quốc Thảo-Ngô Thời Nhiệm lại thông thường “bèo giạt mây trôi”.

Ở một con đường khác nằm trong quận 11. Không ít người dân cũng chứng kiến một cảnh tê liệt bội phản ứng khác. Một dòng xe tương đối Toyota màu sắc xám bỏ mặc luật lệ, ngang nhiên xoay đầu xe. Người đi xe gắn thêm máy ngơi nghỉ gần loại xe hơi nhất là 1 trong những ông già khoảng chừng 60 tuổi.

Ông già buộc phải thắng vội vàng xe, nhường nhịn đường mang lại xe hơi quay đầu. Mà lại vì tại sao nào đó chiếc xe tương đối màu xám này không tiếp tục quay đầu, phải ông già chầm lờ đờ cho xe vật dụng lách qua đầu cái xe hơi.

Xem thêm: "Khi Hai Ta Chung Một Nhà, Khép Đôi Mi Chung Một Giường", Mashup: Một Nhà

Chiếc xe khá chồm lên, ông già yêu cầu thắng gấp. Dẫu vậy rồi cái xe tương đối lại không liên tục quay đầu yêu cầu ông già lại chầm chậm trễ lách. Lập tức chiếc xe tương đối lồng lộng chồm lên rồi chiến thắng gấp dạng hình thú dữ vờn mồi.

Bực mình về chuyện cái xe hơi dịp lùi dịp tới, ông già chỉ há miệng to la “Ê, chạy xe pháo gì kỳ vậy ta!” Ðột nhiên, cửa chiếc xe hơi bật mở dù cả loại xe vẫn tồn tại nằm ngang choán hết nửa đường lưu thông. Từ bên trên xe hơi, người thanh niên lái xe tuổi chừng nhì mươi lăm, áo trắng tay dài, áo bỏ trong quần, bước xuống xe chỉ tay vào mặt ông già nói. “Này thằng già kia, mày mong gì.” Ông già nói: “Anh đang quay đầu xe sai luật.” Cũng từ loại xe hơi, người bọn ông sản phẩm công nghệ hai phục trang y như người lái xe xe, mắng hùa: “Thằng già láo!”

Lúc đó, ông già quay đầu tìm kiếm liên minh từ dòng người đang kẹt đường phía sau sẽ giúp ông phân đề nghị quấy. Dẫu vậy tuyệt nhiên không có ai phản ứng gì. Ông già bị mắng cứ ngơ ngác như tín đồ vừa bị cướp mất tinh thần.

Nói gì tới các bất công về bao gồm trị, tởm tế… so với các vụ án giết tín đồ cướp của rùng rợn hoặc tan hoang đạo đức nghề nghiệp như đâm cha, giết mẹ, đốt con… nhan nhản trên báo chí thì hai mẩu chuyện kể trên chỉ là mọi vụ việc nhỏ, rất nhỏ dại trong hàng vạn vụ việc ra mắt hàng ngày trên phố phố sử dụng Gòn.

Nhiều bạn sống ở sài Gòn ngày nay không thích hợp chuyện góp công an bắt cướp, đó là 1 trong những nhận thức tiến bộ vì bắt buộc làm thay, chịu nguy nan thay cho gần như cán cỗ mà chính mình đã đóng vô vàn thuế nhằm trả lương.

Tất nhiên chuyện trợ giúp nạn nhân bằng cách gọi công an là chuyện ai ai cũng biết mắc công vô ích.

Nhưng chẳng lẽ tới những phản ứng với ý hỗ trợ, hỏi thăm, yên ủi nạn nhân bị cướp cũng tuyệt không.

Chẳng lẽ vào trường đúng theo ông già bị mắng chưởi vô lý cũng không có người thông báo bảo vệ. Xã hội này sẽ tê liệt rồi chăng? Ai bảo đảm an toàn giúp đỡ lương dân!

Không hề cường điệu khi mang lại rằng mỗi cá nhân đang sinh sống ở sài Gòn hôm nay đều hoàn toàn có thể kể 1 loạt những chuyện trái tai tua mắt mà người ta chứng kiến từng ngày một từng ngày, tuy nhiên làm gì? “Bó tay chấm cơm” đó là điều duy tuyệt nhất họ có thể nói.

Thế nên không nhất thiết phải là thánh thần mới có thể đưa ra lời dự đoán về quy trình thoái hóa của một đô thị khủng từng 1 thời đứng rất chắc hẳn rằng trên nền của các giá trị cộng đồng văn minh.