ĐOÀN BẢO CHÂU LÀ AI

Ông Đoàn Bảo Châu là võ sư bao gồm tiếng của Việt Nam. Hiện nay ông vẫn là võ sư Karate Huyền đai đệ ngũ đẳng của Hệ phái Đoàn Long Karatedo trên Hà Nội. Không những là một võ sư, Đoàn Bảo Châu còn là một phóng viên, biên dịch viên, một đơn vị văn với tè thuyết "Khói" tương đối thành công vào thời điểm năm 2014.

Bạn đang xem: Đoàn bảo châu là ai


Ông Đoàn Bảo Châu là võ sư tất cả tiếng của Việt Nam. Hiện nay ông sẽ là võ sư Karate Huyền đai đệ ngũ đẳng của Hệ phái Đoàn Long Karatedo trên Hà Nội. Không chỉ là một võ sư, Đoàn Bảo Châu còn là 1 trong những phóng viên, biên dịch viên, một công ty văn với tè thuyết "Khói" tương đối thành công vào khoảng thời gian 2014.

Hai ngày qua, xã hội yêu võ thuật tại nước ta rất quan tâm tới cuộc tỷ thí giữa võ sư Đoàn Bảo Châu và võ sỹ Pierre Francois Flores, tín đồ Canada.

Chiều 12.7, võ sư Karate Đoàn Bảo Châu đã bị võ sỹ phái Vịnh Xuân nam giới Anh Pierre Francois Flores "hạ gục" nhanh chóng khiến nhiều người bất ngờ. Chia sẻ sau trận đấu, võ sư Đoàn Bảo Châu vượt nhận, Pierre Francois Flores bạo gan hơn mình tương đối nhiều và đây là một chiến bại tâm phục khẩu phục.


Trận tỷ thí giữa võ sư Đoàn Bảo Châu và võ sỹ Pierre Francois Flores.

Võ sư Đoàn Bảo Châu là ai?

Sau trận tỷ thí, đa số người đặt ra câu hỏi võ sư Đoàn Bảo Châu là người như vậy nào, nguyên nhân lại dám thách đấu Pierre Francois Flores - một fan to mập và đã có không ít năm học Vịnh Xuân nghỉ ngơi Canada? Thực tế, trong làng võ thuật Hà Nội, võ sư Đoàn Bảo Châu là một cái tên tuổi gồm tiếng.

Võ sư Đoàn Bảo Châu (52 tuổi), hình thành trong một gia đình đông bằng hữu ở tỉnh giấc Phú Thọ. Ông giỏi nghiệp bởi Kỹ sư Cơ khí (Đại học Bách khoa Hà Nội).

Từ nhỏ, ông đã siêu đam mê võ thuật. Ban đầu, Đoàn Bảo Châu tập tành Vịnh Xuân Quyền của võ sư Phan Dương Bình (hay nói một cách khác là Bình Bún) – cao thủ môn phái Vịnh Xuân, bậc trưởng lão của Vovinam phía Bắc.

Xem thêm: Hà Hồ Ngọc Hà Lộ Núm - Hồ Ngọc Hà 'Lộ Hàng' Tại Quán Bar Ở Hà Nội

Sau đó, Đoàn Bảo Châu đưa sang học tập Karate từ chính anh trai mình. Anh trai của ông là võ sư Đoàn Đình Long – võ sư Karatedo Đệ thất đẳng huyền đai, nguyên huấn luyện và giảng dạy viên trưởng Đội tuyển Karatedo quốc gia Việt Nam, mặt khác là fan sáng lập hệ phái Karatedo Đoàn Long Karatedo Việt Nam.


*
Võ sư Đoàn Bảo Châu cùng anh trai - võ sư Đoàn Đình Long.

Hiện tại, Võ sư Đoàn Bảo Châu vẫn là võ sư Karate Huyền đai đệ ngũ đẳng của Hệ phái Đoàn Long Karatedo tại Hà Nội. Với ông, võ thuật là khao khát cháy bỏng, chính vì vậy, ông hoàn toàn có thể tập một đòn đá ngang sát 1.000 lần/ngày cho nỗi sàn hè láng loáng. Bất chấp mọi khó khăn về vóc dáng (cao 1m61), ông đã dồn khôn xiết nhiều công sức và tận tâm vào việc tập luyện võ thuật.

Sở dĩ ông gởi lời thách đấu võ sư Pierre là vì thích “tính hiệp sĩ” của võ sư này.Hồi mon 5 vừa qua, khi biết Pierre Francois Flores muốn về vn giao lưu giữ võ thuật, cụ thể là thách đấu cùng với võ sư Huỳnh tuấn kiệt - Trưởng môn phái nam Huỳnh Đạo. Mặc dù nhiên, bởi vì phía phái nam Huỳnh Đạo phủ nhận lời thách đấu cần võ sư Đoàn Bảo Châu đang gửi thư mời võ sư bạn Chile tới hà nội giao lưu giữ với mình.


*
Võ sư Đoàn Bảo Châu vừa ưng thuận có cuộc tỷ thí với võ sư Pierre Francois Flores của phái mạnh Anh Vịnh Xuân làm việc Canada. Trận đấu kéo dài trong khoảng tầm 4 phút cùng dù rất chũm gắng, tuy nhiên trước đối phương vượt trội về thể hình, võ sư Đoàn Bảo Châu đã nhận được thất bại.

Chia sẻ với báo chí, ông Châu mang đến biết: "Chúng tôi chia sẻ võ thuật trên chi tiết tôn trọng nhau”, đồng thời cho rằng, phía trên là hiệ tượng tốt để rượu cồn viên trào lưu võ thuật, cũng giống như cho những võ sinh bắt gặp được, chia sẻ võ thuật là vấn đề nên làm.

Ngoài vấn đề luyện võ, võ sư Đoàn Bảo Châu còn là một phóng viên, một đơn vị văn với tiểu thuyết "Khói" khá thành công vào thời điểm năm 2014. Ông Châu đang viết được 5 cuốn tè thuyết và xuất bạn dạng 3 cuốn. Với ông, viết sách là niềm đắm đuối lớn, bởi ông đã từng thất bại vào võ thuật đỉnh cao khi không lọt được vào đội tuyển quốc gia. Hiện tại tại, ông lấy việc truyền thụ si võ học tập cho núm hệ con trẻ là niềm vui.


Tin bài liên quan


TIN BÀI LIÊN QUAN