Đức pháp vương drukpa là ai

Đức Pháp vương vãi Gyalwang Drukpa là fan đứng đầu dòng Truyền thừa Drukpa, một phe phái mới của Phật giáo Tây Tạng. Ông biết đến hoá thân lần thiết bị 12 của những vị lãnh đạo ý thức của cái Truyền thừa, với những người sáng lập là Tsangpa Gyare (1161-1211) là đệ tử thiết yếu của Lingchen Repa Pema Dorj. Dòng Truyền thừa Drukpa được thành lập vào năm 1206 và còn được gọi với cái tên khác là dòng Truyền quá Rồng Thiêng.

Bạn đang xem: Đức pháp vương drukpa là ai

Bạn sẽ xem: đức pháp vương gyalwang drukpa la aiBạn đã xem: đức pháp vương gyalwang drukpa la ai

Đức Pháp vương là ai?

Đức Pháp vương vãi Gyalwang Drukpa thương hiệu thật là Jigme Pema Wangchen hay Djigme Padma Aungchen sinh năm 1963, tại Tso Pema, (Rewalsar) Himachal Pradesh, một nơi thiêng liêng của Đức Liên Hoa Sanh, trong một buổi lễ to chào mừng sinh nhật của Đức Liên Hoa sinh (Kim Cang Thượng Sư) sau sự hướng dẫn của Dudjom Yeshe Dorje, người là một bậc thầy khét tiếng thời đại này.

Cha của ông là một trong Dzogchen Zhichen Bairochana, ngày nay người ta thường hotline là Bairo Rinpoche. Bà bầu của ông là Kelsang Yudron, thường được gọi là Mayumla, tới từ Lhodrak miền nam bộ Tây Tạng.

Họ có mặt Đức Pháp vương vãi tại sự kiện trọng đại này. Cái thương hiệu Djigme Padma Aungchen được bậc thầy Dudjom Yeshe Dorje trao tặng kèm với lời chúc và phước lành.


*

Đức Pháp vương Và cha mẹ Của Mình. Ảnh drukpa.org

Quá trình tu tập

Ở tuổi lên bốn, ông được đưa đến Darjeeling (tu viện chính của ông) như một vào vai của Đức Pháp vương vãi Gyalwang Drukpa đời trang bị 12. Tín đồ ta nói rằng ông rất có thể nhận ra một vài người hầu việc của vị Drukpa trang bị 11 ngay lúc họ đến. Vài ngày sau, Nhiếp chính Vương Drukpa Thuksey Rinpoche cho thăm, người là bậc thầy thiêng liêng trước tiên và thâm thúy của Đức Pháp vương lần sản phẩm công nghệ 12 với sự cung ứng tinh thần.

Ông đã trải qua quy trình học tập của toàn bộ các nghi lễ truyền thống cũng tương tự việc ghi nhớ trọng lượng các giáo lý giữa trung tâm của Phật giáo. Hầu không còn các phân tích và học tập truyền thống Phật giáo của Đức Pháp vương điều được xong ở tuổi 13.

“Khoảng thời gian khó khăn nhất của tôi đã kết thúc. Tôi đã từng qua nền giáo dục khó khăn trong độ tuổi từ 5 mang đến 13. Phương pháp truyền thống của việc giáo dục đào tạo trẻ em ko phải là một điều tiện lợi chút nào. Nó thực sự là một trong những điều trở ngại để ép mình qua tuy thế tôi vui do tôi đã làm được điều đó, cùng tôi phát hiển thị rằng nó đem đến cho tôi một tác động lâu dài để reviews cao phần còn lại của thời gian trong cuộc sống.

Nó không giống với nhiều đứa trẻ hiện tại đại, được nuôi nấng theo phong cách hoàng gia tuyệt công chúa, và dành phần còn lại của cuộc đời tựa như những kẻ ăn xin, những người dân cầu xin sự an ủi và hạnh phúc, những người phải chịu đựng rất nhiều từ sự không ưa thích mỗi ngày. Phần đông gì tôi ghi nhớ và học được vào khoảng thời hạn đó ko có ý nghĩa nhiều cùng với tôi, nhưng kinh nghiệm tay nghề của thời gian khó khăn mà tôi trải qua là một trong sự trợ giúp tuyệt đối cho tôi bây giờ”. Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa cho biết.

Đức Pháp vương vãi đã tất cả khoảng thời hạn 8 năm theo học tập bậc thầy Noryang, nằm trong Tu viện Zigar ở miền đông Tây Tạng. Bạn đã mất lúc 73 tuổi, trước lúc Đức Pháp vương vãi lĩnh hội hết kỹ năng của ông, mặc dù sau lúc ông đạt Niết Bàn, Đức Pháp Vương nhận thấy là vẫn hiểu thêm nhiều, và trên thực tế, ông giành được một sự nhận thức rằng quá trình học hỏi trong nhân loại này không lúc nào kết thúc cho tới khi dành được giác ngộ giỏi vời.

“Một người gồm kiến ​​thức vô tận về các thứ rất có thể hiểu được trong vũ trụ này. Ông thực sự là một từ điển tuyệt vời và hoàn hảo nhất của toàn thể vũ trụ. Nếu như khách hàng biết cách đặt câu hỏi, ông ấy luôn có câu vấn đáp đúng, không chỉ về những sự việc tôn giáo và niềm tin mà còn về kiến ​​thức toàn cầu, ví dụ như chính trị, ghê tế, khoa học và thể thao nếu được hỏi.

Không giống như như số đông chúng ta, ông ấy không có niềm tự hào về bạn dạng thân mình.Ông vẫn là một ví dụ hoàn hảo nhất cho nhân loại. Sự trình bày và từ tốn độc tuyệt nhất của ông kết hợp với mọi loài kiến ​​thức thực sự tuyệt vời”. Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa nói đến người thầy Noryang.


*

Đức Pháp Vương cơ hội Còn Trẻ. Ảnh drukpa.org

Đức Pháp vương đã nhã nhặn tiếp cận Đức Đạt Lai Lạt Ma nhiều lần và luận bàn về vấn đề giáo dục, giảng dạy thêm kỹ năng cho ông.

Sau một cuộc trao đổi dài về fan truyền tải toàn cục chân lý phổ quát với sự khiêm tốn tương đối đầy đủ và ko bị độc hại bởi bạn dạng ngã, và nhất là không gồm thành con kiến ​​giáo phái giữa các trường không giống nhau, Đức Đạt Lai Lạt Ma hết sức tử tế đã hướng dẫn và chỉ định một vị sư Nyingma mập mạp được gọi là Đức Ontrul Rinpoche.

Đức Đạt Lai Lạt Ma nói rằng, Đức Pháp Vương bắt buộc là người suôn sẻ nhất new được ông ấy chấp nhận. Với một tin nhắn từ tín đồ cha, Đức Pháp Vương đã gửi một lá thư gửi mang đến ông ấy với cùng một niềm hi vọng lớn và dĩ nhiên chút lo lắng.

Sau một tháng hóng đợi, một lá thư khôn xiết dài và hạnh phúc với tin tốt lành tới từ Ontrul Rinpoche, nói rằng ông đang chờ đón một học tập trò tiên lượng được khẳng định bởi Guru.

Đức Ontrul Rinpoche suy nghĩ rằng đấy là thời gian nhằm ông ấy mang lại và giúp Đức Pháp Vương xong xuôi lời tiên tri Guru của chính mình. Đọc lá thư sẽ là khoảnh khắc độc đáo nhất cơ mà Đức Pháp vương vãi từng thử dùng trong cuộc đời. Ông đã tất cả 9 năm theo học tập vị đại sư này.

“Ông là 1 trong những thầy giáo vĩ đại khi ông ta đưa đến tôi hầu hết lời đào tạo và giảng dạy bằng miệng, nhưng gần như cử cồn của cơ thể và toàn bộ các cuộc trò chuyện, kể cả những mẩu truyện cười, bất cứ điều gì xuất hiện từ miệng của ông ấy, có ảnh hưởng to bự đến trọng điểm trí tôi nhằm cải thiện bản thân với lòng tự bi.

Thêm vào đó, niềm vui mà tín đồ ta có thể trải nghiệm ngay từ trung bình nhìn của bản thân là một điều sâu sắc, kia là ảnh hưởng thực sự của tình yêu cùng tình yêu vô hạn của mình.

Cần buộc phải nói thêm rằng, mặc dù tôi có không ít người thầy từ những trường phái không giống nhau của truyền thống lâu đời Phật giáo Tây Tạng, những người rất tử tế với quý giá đối với tôi, thì Đức Ontrul Rinpoche là fan đã khiến cho tôi vươn lên là một tín đồ như hiện tại tại”. Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa nói tới người thầy to đùng của mình.

Các vận động nhân đạo và phần thưởng quốc tế

Đức Pháp vương vãi Gyalwang Drukpa là 1 trong những nhà vận động tích cực, là nhà giáo dục và là bạn đứng đầu ý thức của loại Truyền quá Drukpa, một trong những trường phái Phật giáo chính của dãy Himalaya. Ông vận dụng triết học Phật giáo cổ đại để giải quyết các vấn đề ngày này và tất cả hàng triệu tín vật dụng trên toàn cầm giới.

Xem thêm: Bảng Giá Chi Phí Phẫu Thuật Cắt Hàm Hô Bao Lâu Thì Lành? Chỉnh Hàm Hô Có Nguy Hiểm Đến Tính Mạng

Ông là bạn sáng lập với giám đốc lòng tin của ngôi trường Druk white Lotus đoạt giải thưởng tại Ladakh, Ấn Độ, cung cấp cho sinh viên của mình một nền giáo dục hiện đại trong khi vẫn duy trì được văn hóa địa phương.

Nhấn mạnh bạo rằng tất cả mọi người rất có thể có tác động tích cực đến cộng đồng xung quanh, Đức Đạt Lai Lạt Ma dạy dỗ rằng bọn họ nên gửi lòng trường đoản cú bi vào hành động. Để ghi nhấn những chuyển động này, Pháp vương vãi Gyalwang Drukpa đã nhận được được phần thưởng Mục tiêu cải cách và phát triển thiên niên kỷ của liên hợp quốc (MDG) trong thời điểm tháng 9 năm 2010 và tía tháng sau đó hồi tháng 12 năm 2010, ông dìm giải thưởng hero Xanh, giải thưởng lâu đời được ra đời bởi các Tổng thống của Ấn Độ.


*

Về mặt lịch sử, thanh nữ ở dãy Himalaya đã bắt buộc vật lộn để được đối xử bình đẳng, nhiều lúc bị buộc tội vày muốn thực hành tâm linh. Đức Pháp vương đang làm việc để biến đổi điều này với ông đã thành lập Ni viện Druk Gawa Khilwa, một tu viện hiện đại bên phía ngoài Kathmandu, Nepal với cùng 1 tu viện vệ tinh ngơi nghỉ Ladakh, Ấn Độ.

Ở đó, phụ nữ được giáo dục hiện đại, cũng tương tự các giáo trình huấn luyện và đào tạo tâm linh như phái mạnh giới. Vào một cố gắng nỗ lực để ngấm nhuần lòng từ tin, Đức Pháp vương Gyalwang Drukpa đã và đang ủy quyền đến họ học võ thuật, giảng dạy đã được số lượng giới hạn cho thiếu nữ trong hơn hai rứa kỷ.

Những phái nữ tu kung fu này đang được công dấn trên toàn cố giới. Một bộ phim truyện tài liệu đài truyền hình bbc News đã giới thiệu họ. Xung quanh ra, bọn họ đã trình diễn tại khu dã ngoại công viên Olympic sinh sống London và tại CERN làm việc Geneva.

Đức Pháp Vương liên tiếp đề cập đến xã hội quốc tế về những vấn đề đương thời bao gồm bảo đảm môi trường, đồng đẳng giới cùng sự khoan thứ tôn giáo.

Ông tham dự Tuần lễ liên minh Quốc thường niên ở New York, vị trí ông nói chuyện tại các cuộc họp LHQ khác biệt với các nhà lãnh đạo bao gồm cùng cách nhìn như Cherie Blair, Geena Davis cùng Công chúa tôn thất Basmah bint Saud, tham dự các cuộc họp cung cấp cao liên quan đến xung đột nhân loại , cùng tham gia vào những cuộc luận bàn khác nhau về đổi khác khí hậu.

Pháp vương vãi Gyalwang Drukpa cũng bắt tay hợp tác với các tổ chức thế giới được kính trọng để quảng bá thông điệp của lòng từ bi tích cực tương tự như tìm ra các phương án hiệu quả và bền bỉ để làm cầu nối vật chất và linh đạo. Cách đây không lâu nhất, Pháp vương vãi Gyalwang Drukpa viếng thăm CERN sinh hoạt Thụy Sĩ với một số nữ tu kung-fu của chính bản thân mình để bàn luận về những bất đồng giữa tôn giáo và công nghệ trong xóm hội, cũng như nâng cấp bình đẳng giới.

Tổ chức Live khổng lồ Love của Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa

Trong nỗ lực của bản thân để sử dụng cách thức tiếp cận của Phật giáo để giải quyết các sự việc ngày nay, Gyalwang Drukpa đã ra đời Live khổng lồ Love những năm 2007. Live lớn Love là 1 tổ hợp quốc tế của những tổ chức phi chủ yếu phủ, phi lợi nhuận thao tác làm việc cùng nhau để đạt được năm mục đích: Bảo vệ môi trường, thương mại dịch vụ y tế, cứu vãn trợ và bảo tồn di sản.

Ngoài các mục tiêu chính của nó, Live to lớn Love mong muốn sẽ truyền cảm xúc cho fan khác để tích hòa hợp các hành động của tình yêu, phệ và nhỏ vào cuộc sống đời thường hàng ngày của họ.

Bảo vệ môi trường

Vùng Himalaya, được call là “cực thiết bị ba”, cung cấp nước mang lại gần một phần dân số nhân loại và bị tác động bởi sự tăng cao lên toàn cầu. Live to Love tài trợ cho một vài dự án khác biệt và nổi tiếng trái đất tập trung vào việc bảo vệ môi trường của hệ sinh thái mỏng dính manh này.

Live to lớn Love sẽ trồng hàng trăm ngàn cây trong khu vực vực, làm sạch không gian và bất biến đất. Trong tháng 9 năm 2013, vào tuần lễ của liên minh Quốc, Đức Pháp vương được Waterkeeper Alliance hotline là “Người giám hộ của dãy Himalaya”, được thành lập và hoạt động năm 1999 bởi giải pháp sư môi trường xung quanh Robert F. Kennedy Jr. Và một số trong những tổ chức Waterkeeper.

Giáo dục

Người dân Ladakh, Ấn Độ, giữ gìn lối sống Phật giáo độc đáo. Khi tân tiến hóa xảy ra, họ sẽ mất đi văn hóa bản địa và đang chạm chán khó khăn trong cạnh tranh với nền kinh tế tài chính mới. Với mức 1.000 sinh viên, ngôi trường Druk trắng Lotus tìm cách cung ứng cho sinh viên của chính bản thân mình một nền giáo dục tiến bộ trong lúc vẫn truyền cảm xúc cho nền văn hoá bản địa lạ mắt của khoanh vùng này.

Chương trình đào tạo và huấn luyện này bao hàm các khóa đào tạo tiếng Anh và khả năng máy tính, cũng giống như ngôn ngữ địa phương cùng nghệ thuật. Trường đang giành được rất nhiều giải thưởng cho thiết kế bền vững của nó bao gồm ba giải thưởng kiến ​​trúc nhân loại và phần thưởng thiết kế lấy cảm giác từ hội đồng Anh về môi trường thiên nhiên học. Trường đã là chủ thể của một bộ phim tài liệu về PBS lừng danh (USA), được kể lại vị Brat Pitt, với đã được tôn vinh trong bộ phim truyền hình bom tấn Bollywood, “3 Idiots” với sự tham gia của Aamir Khan.

Dịch vụ y tế

Nhiều xã hội xa xôi nghỉ ngơi Himalaya thiếu các dịch vụ y tế cơ bản. Phòng mạch đa khoa Druk white Lotus cách đây không lâu đã đi vào hoạt động, nằm ở núi Druk Amitabha bên ngoài Kathmandu, Nepal và âu yếm y tế thường xuyên cho cộng đồng sống trên núi.

Dưới sự chỉ dẫn của Đức Pháp Vương, Live to lớn Love cũng tổ chức những phòng khám y khoa tạm thời tại Ladakh, Ấn Độ, bao gồm một phòng khám mắt hàng năm, trong các số đó các chưng sĩ thay thế các giác mạc của không ít người bị mất thị giác vì dịch mắt. Sau một ca phẫu thuật tương đối đơn giản, bệnh nhân mù có thể nhìn thấy. Rộng nữa, Live lớn Love nỗ lực đào tạo các học viên của y học cổ truyền ở dãy núi Himalaya, cung cấp dịch vụ quan tâm y tế cơ bản cho các xã hội ở xa với liên lạc với các bác sĩ allopathic để điều trị các bệnh cực kỳ nghiêm trọng hơn.

Trợ giúp cứu giúp trợ

Vào mon 8 năm 2010, một trận người quen biết lụt dữ dội xuất phát từ một đám mây bất ngờ đã tàn phá Ladakh, giết chết hàng nghìn người cùng để lại hàng ngàn người vô gia cư.

Tình nguyện viên quốc tế và tình nguyện viên Live khổng lồ Love của Đức Pháp Vương vẫn phân phát yêu cầu phẩm cho tất cả những người cần thiết. Họ cung cấp gần 300 đơn vị bồn chứa khí đốt LPG và phòng bếp đun mang đến các gia đình di dời để thay thế sửa chữa nhiều phòng bếp lửa hơn.

Trường Druk trắng Lotus vẫn nuôi phần đông đứa trẻ con vô gia cư sau trận bè phái quét. Trong ánh sáng của thảm hoạ này, Live khổng lồ Love tra cứu kiếm để đào tạo những tình nguyện viên địa phương nghỉ ngơi Himalaya về trình độ chuyên môn cứu trợ thiên tai trong số những năm tới, để hỗ trợ phản ứng đồng ý nhanh chóng, chính thức cho những sự khiếu nại trong tương lai. Bao gồm Pháp vương vãi Gyalwang Drukpa viếng thăm, quốc bộ khảo tiếp giáp 50 ngôi thôn hẻo lánh bị tác động bởi trận vây cánh quét.

Bảo tồn di sản

Đức Pháp Vương là 1 trong người bao gồm nhiều chuyển động cộng đồng tích cực. Ông đã qua thăm nước ta nhiều lần, tại phía trên ông chạm mặt gỡ giao lưu với các Phật tử Việt Nam, truyền dạy gần như giáo lý sinh sống của mình, yêu thương thương các hơn, giúp đỡ nhiều hơn với mọi người.