Gái mại dâm thái lan bỏ nghề vì vắng khách du lịch trong mùa dịch

Hàng nghìn người hành nghề mại dâm ở vương quốc nụ cười chật đồ vật khi mất việc, nên ngủ ở ngoài đường khi lệnh giãn phương pháp chống dịch Covid-19 được áp dụng.

Bạn đang xem: Gái mại dâm thái lan bỏ nghề vì vắng khách du lịch trong mùa dịch


Đối cùng với Anna, phố quốc bộ của Pattaya không chỉ là khu đèn đỏ lừng danh Thái Lan, đấy là nơi làm việc của cô trong 12 năm qua.

Giữa các dãy vỏ hộp đêm, quán bar cùng tiệm massage, cô và những người hành nghề mại dâm khác từng chào đón khách du ngoạn từ khắp chỗ trên chũm giới. Nhiều người đã xây dựng cuộc sống đời thường của bọn họ ở đây, mong ước tìm tìm một tương lai xuất sắc đẹp hơn.

Giờ đây, phố đi bộ của thành phố ven biển khơi Chonburi không hề là nơi vui chơi giải trí và mang lại nhiều cơ hội nữa. Theo Channel News Asia, từ thời điểm năm 2020, khách du ngoạn đã biến mất khỏi xứ sở của những nụ cười thân thiện khi đại dịch Covid-19 bùng phát. Các tụ điểm giải trí ban đêm từng cung ứng việc làm cho tất cả những người hành nghề mại dâm vẫn đóng cửa.

"Thật xứng đáng buồn. Bây giờ, lúc mặt trời sắp tới lặn, Pattaya trông như một thành phố bỏ hoang. Chẳng có bóng bạn nào trên phố đi bộ. Nó khiến cho tôi mong muốn khóc. Đây từng là địa điểm giúp đa số người kiếm sống và xây dựng ao ước về tương lai", Anna nói.

*

Thái Lan lừng danh với những thành phố đèn đỏ. Ảnh: iStock/David Bokuchava.

Khổ sở vì chưng đại dịch

Anna là một trong trong hàng trăm ngàn người hành nghề mại dâm ở thái lan được cho đã mất thu nhập nhập vị đại dịch Covid-19.

Theo SWING, một đội nhóm chức địa phương đúng theo tác ngặt nghèo với những người dân trong ngành này để xúc tiến quyền và niềm hạnh phúc của họ, đại dịch đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến các người hành nghề mại dâm.

Nhiều người làm việc tại những tụ điểm giải trí về đêm. Tuy nhiên, chính phủ đã nhiều lần ra lệnh ngừng hoạt động các địa điểm này kể từ năm ngoái để ngăn chặn sự nhiễm virus.

"Hàng trăm nghìn tín đồ hành nghề mại dâm ở vương quốc của những nụ cười để nuôi sống bản thân và mái ấm gia đình bỗng dưng rơi vào cảnh cảnh thất nghiệp. Chúng ta không được bên nước chăm lo hay cho ngẫu nhiên khoản trợ cấp cho nào trong hơn 1 năm nay. Thật khó khăn tưởng tượng được chúng ta tồn tại ra sao khi không có bất kỳ khoản thu nhập cá nhân nào", Surang Janyam, người đứng đầu SWING, đến biết.

"Mại dâm vẫn giúp công ty chúng tôi tồn tại. Hiện nay giờ, ai ai cũng chật đồ dùng tìm việc, làm những gì cũng được. Một số đã trở thành trợ lý cửa ngõ hàng, nhân viên ship hàng bàn hoặc nhân viên tại các trạm xăng dầu. Những người khác gia nhập những công ty giao hàng thực phẩm hoặc làm cho ở công trường thi công xây dựng. Tuy nhiên, vẫn có những người không thể tìm kiếm được việc làm nào", Arsio Laechoe, bạn từng thao tác làm việc trong một cửa hàng bar sống Chiang Mai, đến biết.

*

Một góc thành phố Pattaya trước lúc có lệnh giãn giải pháp xã hội. Ảnh: iStock/Tieataopoon.

Hoạt động mại dâm là phi pháp ở Thái Lan. Mặc dù nhiên, non sông này từ lâu đã danh tiếng với những khu đèn đỏ sôi động ở những điểm du ngoạn nổi tiếng như Bangkok, Pattaya với Phuket.

Theo Surang, có tầm khoảng 200.000 fan hành nghề mại dâm sinh hoạt Thái Lan. Các người trong số họ đã tranh đấu để chuyển động mại dâm được đúng theo pháp hóa, vấn đề này sẽ đảm bảo họ được đảm bảo và nhận phúc lợi an sinh cơ phiên bản như những nghề khác được hưởng.

"Nếu công ty nước lắng nghe bọn chúng tôi, những người dân hành nghề mại dâm sẽ đổi thay lao cồn hợp pháp. Vì chưng vậy, khi 1 cuộc bự hoảng như vậy này xảy ra, sẽ có tiền từ bỏ quỹ phúc lợi an sinh xã hội để giúp họ", Surang nói.

Hầu hết người hành nghề mại dâm ko được đăng ký vào hệ thống an sinh thôn hội vì đặc điểm tội phạm trong các bước của họ. Điều này có nghĩa là họ cần thiết tiếp cận các phúc lợi an sinh xã hội, bao gồm cả tiền cứu vãn trợ mang đến những nhân viên cấp dưới được bảo hiểm thất nghiệp do những biện pháp phòng kháng Covid-19 của thiết yếu phủ.

Xem thêm: Xem Phim Hồng Kông - Xem Phim Trung Quốc

Đạo luật ngăn chặn và trấn áp mại dâm năm 1996 của xứ sở của những nụ cười thân thiện thái lan trừng phạt ngẫu nhiên ai gạ gẫm hoặc tự lăng xê để bán dâm với tầm phạt lên tới 1.000 baht (30 USD).

Những bạn hành nghề mại dâm cũng hoàn toàn có thể phải đối mặt với án tù lên đến mức hai năm và phạt tiền từ 10.000-40.000 baht nếu như họ quảng cáo phiên bản thân để bán dâm bằng ngẫu nhiên hình thức nào.

Tương lai mờ mịt

Thái Lan đã phải đối mặt với làn sóng Covid-19 dẻo dẳng, với bên trên 20.000 ca mắc mới từng ngày suốt một tháng qua. Phát triển thành chủng Delta khiến cho nguy cơ lây truyền dịch bên trên toàn quốc.

Các câu lạc bộ đêm và quán bar đã ngừng hoạt động trong vài tháng do các hạn chế để điều hành và kiểm soát đại dịch. Nhiều địa phương có tỷ lệ lây truyền nhiễm cao như thủ đô bangkok và Chonburi thực hiện lệnh giới nghiêm từ 21h về tối đến 4 giờ sáng hôm sau, khiến những bạn hành nghề mại dâm càng khó kiếm được khách hơn.

"Một số tín đồ hành nghề mại dâm không có tiền trả chống trọ đã phải ngủ ngoài bến bãi biển, xuất xắc ngủ trong những quán rượu và quán bar đang đóng cửa, ở sau quầy vào ban đêm", Anna nói.

Những ngày này, cô thao tác bán thời gian cho SWING, giúp liên lạc với những người dân hành nghề mại dâm buộc phải giúp đỡ.

*

Đại dịch khiến cho những tuyến phố đèn đỏ trở buộc phải vắng vẻ. Ảnh: iStock/arcady_31.

Từ năm 2020, SWING đã hỗ trợ thức ăn, nước uống và thuốc men cho những người có nhu cầu, giúp những người dân hành nghề mại dâm bị lây lan Covid-19 tìm giải pháp điều trị y tế.

Ở khu vực miền bắc Thái Lan, trung tâm hỗ trợ của Empower Foundation đang bận rộn hỗ trợ khắp cơ thể Thái và bạn hành nghề mại dâm bị tác động bởi đại dịch.

Tổ chức này vẫn ủng hộ quyền giáo dục và đào tạo và phúc lợi an sinh của người buôn bán dâm trong rộng 30 năm, hiện gồm hơn 50.000 member trong mạng lưới bao trùm các vùng khác biệt của Thái Lan.


Bé gái 3 tuổi được tặng kèm quà bởi trùng thương hiệu với hãng bay Delta

Hãng hàng không Mỹ đã gửi món quà bất thần đến nhỏ xíu gái Delta Gerardi với hi vọng cô nhỏ xíu luôn lạc quan với tên thường gọi của mình.