Hình Ảnh Lý Liên Kiệt

Lý Liên Kiệt sinh năm 1963 là ngôi sao võ thuật, nam diễn viên điện ảnh Hồng Kông, được yêu thích nhờ những thế võ đẹp, lạ, trẻ trung và tràn trề sức khỏe đúng chất Thiếu Lâm của anh

Tiểu sử diễn viên Lý Liên Kiệt

Lý Liên Kiệt (sinh ngày 26 tháng 4 năm 1963) là ngôi sao võ thuật, phái mạnh diễn viên điện hình ảnh Hồng Kông. Lý Liên Kiệt tập wushu trường đoản cú 8 tuổi cùng với võ sư Ngô Bân, và một sư phụ với Chân Tử Đan, anh đang sớm thể hiện năng năng khiếu và tứ chất để thay đổi một cao thủ.

Bạn đang xem: Hình ảnh lý liên kiệt

*
Thuở nhỏ, tương tự như lũ anh Lý tiểu Long, Lý Liên Kiệt không có một thể trạng tốt cho câu hỏi học võ. Anh yếu đuối, lại sống trong một gia đình có quá nhiều áp lực, nên nhiều lần đang định vứt cuộc. Nhưng lại được sư phụ đụng viên, anh đã vượt qua được.

Năm 1974, Lý Liên Kiệt bắt đầu 11 tuổi, đang trở thành nhà vô địch giải Wushu trẻ con toàn Trung Quốc. Mọi bạn gọi anh là "thần đồng võ thuật". Bây giờ Lý Liên Kiệt đã nhận được được những lời mời đóng phim với quảng cáo, nhưng mà nghĩ mình chưa đạt tới trình độ khôn cùng đẳng, anh quay trở lại với sư phụ hồ nước Bình.

Tên tuổi của anh không ít người trên thế giới biết đến sau thời điểm biểu diễn cho Tổng thống Mỹ Nixon xem tại nhà Trắng năm 1974.

Nhiều năm sau, Lý Liên Kiệt liên tiếp giật quán quân trong các kỳ thi võ thuật, cùng với màn múa thương cùng kiếm rất ưa nhìn (1975, 1977, 1978). Đến năm 1979, anh đoạt giải chiến thắng Vàng của Tổng hội võ thuật china khi bắt đầu 16 tuổi.

Ba năm sau, Lý Liên Kiệt tham gia bộ phim điện ảnh đầu tiên: thiếu Lâm tự, bộ phim làm bất tỉnh ngây khán giả ái mộ phim võ thuật, đưa tên tuổi của anh vào hàng siêu sao, bước đầu có ảnh hưởng đến khán giả ở Đông phái nam Á, Nhật bản và Mỹ. Anh liên tiếp đóng những phim về thiếu Lâm cùng gây được tiếng vang khôn cùng lớn.

Năm 1982 đánh dấu bước ngoặt đối với chàng trai bọn họ Lý, vai diễn vào loạt ba bộ phim Thiếu Lâm Tự làm nên được giờ đồng hồ vang lớn và tạo bước đệm thứ nhất trên con đường xác định tên tuổi trong nghành nghề điện hình ảnh của Lý Liên Kiệt.

Năm 1991, với bộ phim truyền hình Hoàng Phi Hồng ghê điển, Lý Liên Kiệt đã đưa tên tuổi của chính mình đến được Hollywood, người theo dõi Đông phái mạnh Á thì đâu đâu cũng nhắc đến Hoàng Phi Hồng, Dì mười ba, Quỷ Cước Thất, là những nhân trang bị trong phim này. Phần thành công của phim cũng nhờ việc đạo diễn tài tình của trường đoản cú Khắc và Viên Hòa Bình.

Xem thêm: " Áo Sơ Mi Nam Vải Thô " Giá Tốt Tháng 9, 2021, Áo Sơ Mi Nam Nữ Unisex Kẻ Caro

Tiếp cho là sản phẩm loạt các phim kinh điển: Phương vắt Ngọc 1 và 2, Hoàng Phi Hồng 2 và 3,... đã đưa anh đến đỉnh cao vinh quang, trước hết là 1 hình tượng nhân vật trong lòng fan châu Á, kế tiếp là gắng giới. Nhưng lại Lý Liên Kiệt không mê mẩn danh vọng, anh đang dừng đóng góp phim một thời gian, tất cả người vướng mắc thì anh nói: "Tôi từ nhỏ tuổi đã khổ cực, mục tiêu sống của tớ chỉ là thoát khỏi khổ cực, chứ lừng danh thì không đem lại hương vị gì".

Anh hòa hợp tác với tương đối nhiều diễn viên nổi tiếng, như Trương học Hữu, Khâu Thục Trinh, Châu Tinh Trì, Trương Mạn Ngọc... Đến năm 2001, đạo diễn Trương Nghệ Mưu lần đầu tiên làm phim võ hiệp: Anh Hùng, Lý nhập vai chính. Đây là lần thứ hai Lý Liên Kiệt cùng với lối võ bắt mắt đối đầu cùng với Chân Tử Đan - lối võ to gan lớn mật mẽ. Cả hai lại bất phân chiến hạ bại: vai Vô Danh của Lý Liên Kiệt chiến thắng, nhưng sự thật là vai trường Không của cẳng chân Tử Đan đưa thua. Người mến mộ vẫn luôn chờ đợi lần hợp tác ký kết thứ cha của nhì võ sư nổi tiếng này. Cuộc tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh của họ trong Hoàng Phi Hồng 2 và cuộc đối đầu trong tứ tưởng, âm nhạc tại Ngự Viên trong phim nhân vật đã mang về sự mầu nhiệm, hai công ty đạo diễn tài bố Từ Khắc và Trương Nghệ Mưu không ngớt lời khen 2 trộn võ này.

Trong phim Anh Hùng, sát bên Chân Tử Đan, còn tồn tại Lương Triều Vĩ, Trương Mạn Ngọc, Chương Tử Di, nai lưng Đạo Minh là số đông diễn viên "chuyên trị" diễn xuất nội tâm. đề xuất nhiều người reviews diễn xuất của Lý là ghẹ vế, mặc dù thành công về thẩm mỹ và nghệ thuật của phim là 1 điều không ai mơ hồ nước chối ôm đồm được. Nhân vật có thể là bộ phim truyện đẹp tuyệt nhất đời của Lý Liên Kiệt.

Năm 2006, phim võ thuật Hoắc Nguyên gần kề được công chiếu trên toàn ráng giới, được xem như như tập phim võ thuật sau cuối của Lý Liên Kiệt.

Năm 2010, lần đầu tiên Lý Liên Kiệt thử mức độ với thể loại tư tưởng với bộ phim truyện Hải dương thiên đường.

Lý Liên Kiệt quay trở lại diễn xuất ngơi nghỉ Hollywood trong bộ phim truyện The Expendables (tựa đề giờ Việt: Biệt đội tiến công thuê), một bộ phim hành đụng quy tụ một dàn diễn viên nổi tiếng, bao gồm những hết sức sao hành vi như Sylvester Stallone, Jason Statham, Dolph Lundgren, Steve Austin, Terry Crews, Mickey Rourke... Ngôi sao 5 cánh của Die Hard - Bruce Willis và thống đốc bang California - "Kẻ bỏ diệt" Arnold Schwarzenegger cũng góp một vai nhỏ dại trong phim. Sau đó Lý liên tục tham gia vào phần 2 và 3 của phim vào năm 2012 và 2014.

Hai năm quay trở lại đây (2016,2017), sự nghiệp diễn xuất của Lý Liên Kiệt gặp gỡ trục trặc bởi phải đương đầu với căn bệnh cường con đường giáp. Sức khoẻ nam diễn viên đã giảm đi nghiêm trọng, Lý Liên Kiệt có thể không thể nhận vai diễn vì bệnh dịch tật cần anh không được vận tải mạnh. 

Vai diễn mới nhất của Lý Liên Kiệt là vai Khương Tử Nha trong phim phong thần Bảng giới thiệu vào mon 7/2016.