NGHỆ SĨ ĐỨC LANG, CHỒNG CỐ NGHỆ SĨ KIM NGỌC QUA ĐỜI

Trưa 16-1, nghệ sỹ cải lương-nghệ sĩ hài lừng danh Kim Ngọc - bà tư xả bóng đã đột ngột ra đi sau đó 1 cơn bỗng nhiên quỵ trên buổi tiệc sống Long Thành, Đồng Nai. Tin bà mất khiến cho đồng nghiệp và khán giả bàng hoàng thương tiếc…

Hồn hậu tình yêu sảnh khấu

Theo lời gia đình, ngay trước khi đột quỵ, người nghệ sỹ Kim Ngọc sẽ lên sảnh khấu hát một bài xích vọng cổ một giải pháp say sưa như niềm đê mê sân khấu bà luôn thể hiện nay trước nay. Điều này hẳn đã có tác dụng bà hạnh phúc lắm. Do sinh thời, trong khi cứ bước vào ngẫu nhiên một không khí sân khấu làm sao là bà cũng hồ hết hưng phấn, vui vẻ lắm. Là người nghệ sỹ cải lương cố hệ vàng, thuộc mặt hàng tên tuổi to xếp thuộc Bạch Tuyết, Ngọc Giàu, Mỹ Châu, Lệ Thủy, Hồng Nga, Phượng Liên… mà lại bà luôn luôn hồn hậu trên sảnh khấu, trong hậu trường cũng giống như ngoài đời. Chẳng bao giờ thấy bà tất bật hay so kè vai vế thuộc đồng nghiệp đồng niên hay nhỏ cháu. Ai nhờ vào vai lớn nhỏ dại gì bà các gật đầu, niềm phần khởi giúp. Cơ hội nào bà cũng nở thú vui vui vẻ, lúc nào thì cũng nhiệt tình, xởi lởi với tất cả người, trường đoản cú đồng nghiệp mang đến khán giả.

Bạn đang xem: Nghệ sĩ đức lang, chồng cố nghệ sĩ kim ngọc qua đời

*

Nghệ sĩ Kim Ngọc (trái) cùng danh hài Hoài Linh trong vở kịch Ra Giêng anh cưới em trên sân khấu kịch thú vui Mới biện pháp nay cha năm. Ảnh: HÒA BÌNH

Cứ tưởng cùng với tính biện pháp ruột để quanh đó da, hồn hậu, ai nói gì cũng nghe - như lời nghệ sĩ Hồng Nga, Ngọc Giàu nhấn xét - nghệ sĩ Kim Ngọc chẳng bao gồm nỗi niềm riêng nào. Vậy nhưng bên dưới nụ mỉm cười tươi rói của bà chỗ sân khấu, bà tất cả một khát khao ít thổ lộ về dòng nghiệp cải lương của tất cả đời mình. Năm 2006, nghệ sĩ Bạch Tuyết, Thanh lịch sự lần đầu có tác dụng live show khiến cho cơn nóng vé, cải lương như sinh sống lại hào quang bùng cháy của một thời. Gia nhập hai show diễn này, trong khi ngồi hóng tập tuồng, nghệ sỹ Kim Ngọc đã đơn lẻ bộc bạch nỗi bi ai và khát khao khó triển khai của mình. Bà ôm ấp ước nguyện làm cho một sảnh khấu cải lương như lúc trước đây. Quan sát Bạch Tuyết, Thanh sang trọng tập tuồng, nhìn người theo dõi xôn xao, bà cứ đinh ninh yêu cầu chi tất cả ai đó cùng bà tập thích hợp lại nghệ sĩ xưa, mỗi cá nhân một tay, nhất mực sẽ làm được cải lương unique như xưa, độc nhất vô nhị định khán giả sẽ trở lại với cải lương như trước. “Ai nhưng làm, tôi giá nào thì cũng cùng làm hết mình, không còn sức, ngoài gì hết, làm được bắt đầu thôi!” - nghệ sỹ Kim Ngọc nói.

… tuy nhiên giờ thì mong nguyện của bà cùng với cải lương đang lỡ làng lúc ra đi ở lứa tuổi 65 với sức mạnh tốt, thể lực còn cấp tốc nhẹn, năng động. Tuy nhiên hẳn người nghệ sỹ Kim Ngọc cũng trở thành lại mỉm cười vui hạnh phúc ở một ở đâu đó như bản tính nuốm hữu của bà, bởi vì tình cảm của khán giả, đồng nghiệp nhớ về bà thời gian nào cũng luôn trìu mến.

Xem thêm: Những Bộ Phim Tết Chiếu Rạp 2017 Cập Nhật Mới Nhất, Phim Hài Tết 2017 Chiếu Rạp Hấp Dẫn Nhất

Từ cô đào đẹp cho danh hài mập-lùn

Bây giờ với hơn 20 năm về trước, nói đến Kim Ngọc, số đông khán giả phần lớn nhớ mang lại một người nghệ sỹ hài mập-lùn cùng với lối giễu cười rổn rảng bên ngoài như tính cách bạn miền Nam. Riêng khán giả của trong thời hạn 1980 quay trở lại trước lại nhớ không ít đến cô đào đẹp, mi-nhon Kim Ngọc cùng với giọng ca thánh thót lừng danh ở phần đa sân khấu đại bang lẫn thu âm ở các hãng đĩa.

Vào nghề từ thời điểm năm 15 tuổi cùng với xuất thân là bé nhà nghèo mà bao gồm giọng ca hay khét tiếng ở Giồng Ông Tố, Thủ Thiêm, sài Gòn, nghệ sỹ Kim Ngọc đang đầu quân vào đa số đoàn hát danh tiếng như Thủ Đô, Dạ Lý Hương, mùi hương Mùa Thu, Bạch Tuyết - Hùng Cường… trước 1975; công ty hát trằn Hữu Trang, rảnh rỗi - Trang Bích Liễu… sau 1975. Trong thời điểm tháng ấy, Kim Ngọc mặc dù thấp fan nhưng phương diện mũi thanh tú, vóc dáng cân nặng đối, giọng ca thánh thót nên luôn là đào nhì, đào đẹp mắt sau Bạch Tuyết, Phượng Liên… trên sảnh khấu. Đến tận giờ, chú ý vào đông đảo vai hài với sự phát tướng của Kim Ngọc, người theo dõi và người cùng cơ quan vẫn nói hoài phần lớn vai đào đẹp, đào mùi hương của Kim Ngọc như Chu Chỉ Nhược trong cô gái Đồ Long, Mai Đình vào Hàn mang Tử, Kim Liên vào Kiều Nguyệt Nga… nhấn xét về Kim Ngọc với các vai đào chủ yếu kịch, soạn trả Nguyễn Phương cho biết: “Nếu chỉ cao thêm chút xíu, Kim Ngọc sẽ giành giải Thanh Tâm vào thời điểm năm 1964 - năm Lệ Thủy dìm giải”.

Có lẽ bởi lùn, lại vạc tướng thành mập-lùn nhưng hơn 20 năm trở về phía trên Kim Ngọc chỉ chăm hài. Cơ mà duyên hài của bà xem ra còn đậm chất hơn duyên đào thương. Trong những năm cuối 1980 đầu 1990, vai bà bốn xả nhẵn trong công tác Trong nhà ko kể phố trên truyền họa của Kim Ngọc khiến người theo dõi luôn mở truyền ảnh đón xem với nhớ mãi. Cứ đi ra đường hay trở về xóm là bạn ta réo tên tứ xả láng mà điện thoại tư vấn Kim Ngọc. Cũng vai diễn này giúp bà cùng nghệ sĩ Quốc Hòa - trong vai hai mưa nắng và nóng - chạy show mệt nghỉ, nâng cấp đời sinh sống của Kim Ngọc và mái ấm gia đình không ít.

Ba năm ngay sát đây, về cộng tác kịch nhiều năm với Kịch niềm vui Mới, dòng duyên hài của nghệ sỹ Kim Ngọc càng ngày càng đậm đà hơn vị bà phát huy thêm được sở trường đóng góp bi, diễn tâm lý trên sân khấu cải lương của mình không ít. Xem Ông bà vú xuất xắc Ra Giêng anh cưới em, rất có thể thấy vai diễn của người nghệ sỹ Kim Ngọc vẫn tung hứng, nâng thêm chiều sâu đến vai diễn của danh hài Hoài Linh và những nghệ sĩ trẻ không ít. Thế cho nên sự vắng ngắt mặt bất ngờ đột ngột của bà khiến cho sân khấu vắng vẻ một không gian rộng và bi ai đầy tiếc nuối nuối!


Bây tiếng đây, đông đảo giới nghệ sĩ vẫn thương nhớ tiếc đổ về kính viếng bà. Hẳn bà ra đi cũng khá được vui cùng với nghĩa tình ấm cúng của đồng nghiệp với khán giả; nhất là lúc Hiếu hiền khô - con trai bà đang là 1 trong những diễn viên hài con trẻ được công chúng càng ngày yêu mến.

Đám tang của nghệ sĩ Kim Ngọc được tổ chức tại bốn gia, C9/4B10 Phạm Hùng, phường Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TP.HCM. Lễ rượu cồn quan thời gian 6 tiếng ngày 21-1, mang theo an táng tại miếu Linh Sơn, quận 9, TP.HCM.