Fanpage gỡ danh hiệu nsnd, khán giả nghi hồng vân bị tước danh hiệu sau loạt ồn ào

Hồng Vân sinh năm 1966 là 1 trong những diễn viên, đạo diễn sảnh khấu. Chị thay đổi nghệ sĩ hài nổi tiếng khắp cả nước và hiện thời là chị em sân khấu thành công nhất

Thông tin tiểu truyện Hồng Vân

Hồng Vân (tên không thiếu thốn là Ngô Đặng Hồng Vân, sinh ngày 26 mon 5 năm 1966) là một trong những diễn viên, đạo diễn sảnh khấu người việt Nam. Quê chị sinh hoạt xã Châu Khê, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh. Từ năm 1989 đến năm 2000, chị là diễn viên đơn vị hát kịch sảnh khấu bé dại thành phố hồ Chí Minh. Từ năm 2001, chị là diễn viên, đạo diễn đôi khi là Giám đốc doanh nghiệp Cổ phần sảnh khấu Điện ảnh Vân Tuấn. Hồng Vân cũng là thai sô của sảnh khấu kịch Phú Nhuận tại tp Hồ Chí Minh. Năm 2012, chị được thừa nhận là nghệ sỹ Nhân dân. Chị là Đại biểu Hội đồng nhân dân tp hcm (nhiệm kì 2012-2016).

Bạn đang xem: Fanpage gỡ danh hiệu nsnd, khán giả nghi hồng vân bị tước danh hiệu sau loạt ồn ào

Chồng hồng vân là diễn viên Lê Tuấn Anh

*
NSƯT Hồng Vân sinh ra ở nhà Hộ sinh cây nhiều nhà bò (Hà Nội) mà lại quê nội của chị ý là vùng đất quan họ Bắc Ninh. Dù gia đình ông bà, phụ huynh đều không có ai theo nghệ thuật, tuy nhiên, từ khi Hồng Vân còn nhỏ bé chị đang nghe bà nói rằng: khu đất nhà bản thân ở thế răng lược, nạm nào cũng có người làm cho nghệ thuật. Sau này chính xác là Hồng Vân đổi mới người trước tiên trong nhà theo thẩm mỹ và đổi mới một người nghệ sỹ hài lừng danh khắp cả nước và hiện giờ là “bà bầu” sân khấu thành công xuất sắc nhất cả nước.

Ngày nhỏ, Hồng Vân nghịch không thua kém gì con trai. Hàng xóm trong khu tập thể tiếp tục phải hứng chịu số đông trò tinh quái, nghịch ngợm bởi Hồng Vân đầu têu cho bọn trẻ trong khu vực tập thể cần thường call chị là “xác cô hồn cậu”. Lúc nhỏ, Hồng Vân thường xuyên theo cha mẹ đạp xe pháo về quê nội Bắc Ninh.

Năm 9 tuổi, mái ấm gia đình Hồng Vân đưa vào tp sài gòn sinh sống. Lúc đó, Hồng Vân mới ban đầu được xúc tiếp với cải lương, một loại hình sân khấu đặc trưng của miền Nam. Lúc ấy cố nghệ sỹ Thanh Nga sẽ là người nghệ sỹ cải lương khét tiếng với vai diễn Thái hậu Dương Vân Nga trong vở kịch cùng tên. Được xem nghệ sĩ Thanh Nga diễn, Hồng Vân ban đầu mê sảnh khấu và mong ước được một ngày đứng trên sảnh khấu như nuốm nghệ sĩ Thanh Nga. 

Năm Hồng Vân học lớp 11, chị thường xuyên sinh hoạt vào Nhà văn hóa quận Bình Thạnh. Bao gồm một lần Hồng Vân được giao vai chính trong vở hài kịch “Cầu hôn” của T. Sekhov.

Xem thêm: Top Sao Việt Mặc Xấu Tuần Qua: Vợ Trấn Thành, Park Min Young

Người vào nghề phần đa biết hài kịch, mà đặc biệt là hài kịch của Sekhov thì rất cực nhọc đóng, cạnh tranh truyền download tiếng cười cho độc giả, dù tiếng cười cợt đó rất ý nghĩa. Thế nên Hồng Vân vừa diễn vừa run. Cơ hội diễn xong, khi người theo dõi vỗ tay rào rào tận hưởng ứng, thì cũng là lúc Hồng Vân lăn đùng ngã ngửa ra ngấy xỉu bởi quá run.

Sau vở diễn đó, tố hóa học của một cây hài tiềm năng của Hồng Vân ban đầu được phạt hiện. Vở kịch “Cầu hôn” của Sekhov còn được nhiều nơi mời tới diễn. Đó cũng chính là lần trước tiên Hồng Vân tìm kiếm được tiền từ bỏ lao cồn nghệ thuật.

Số tiền thứ nhất đó chị đã download được 2 bộ áo xống rất mốt cơ hội bấy giờ, cho chính mình một bộ, người mẹ một bộ. Học hết lớp 12, Hồng Vân thi vào trường cđ Nghệ thuật sân khấu (Nay là Đại học tập Sân khấu Điện ảnh TP. Hồ Chí Minh), thiết yếu thức phi vào con mặt đường diễn xuất siêng nghiệp. Hồng Vân mau lẹ khẳng định được vị trí của mình trên sân khấu hài.

Thời kỳ các đĩa “Mưa bụi” nổi đình nổi đám cũng là thời kì đánh dấu sự thành công của Hồng Vân trong sứ mệnh một phụ nữ diễn viên hài. Thế nhưng thời điểm đó, chị đột ngột quyết định hạn chế dần dần sự xuất hiện của mình trên sảnh khấu, để biến hóa một “bà bầu” sảnh khấu.