Ngừa Thai Theo Chu Kỳ Kinh

Phương pháp tách tnhì bằng phương pháp tính vòng ghê này chỉ vận dụng cho người bao gồm chu kỳ luân hồi ghê nguyệt số đông cùng vòng khiếp không thực sự dài (chỉ ở mức từ bỏ 28 -30 ngày). Nếu kỳ gớm không hồ hết cùng quá dài đang khiến phương pháp này có nguy cơ bị vỡ nợ cao.

Bạn đang xem: Ngừa thai theo chu kỳ kinh

Đối tượng chỉ định 

Phương thơm pháp tránh tnhì bằng phương pháp tính vòng ghê này chỉ áp dụng cho những người gồm chu kỳ kinh nguyệt những với vòng khiếp không quá dài (chỉ khoảng từ 28 -30 ngày). Nếu kỳ kinh không phần đông và quá lâu năm sẽ khiến cho phương thức này còn có nguy cơ tiềm ẩn bị vỡ nợ cao.

Nguim lý tách tnhì bằng phương pháp tính ngày vào chu kỳ luân hồi khiếp nguyệt

– Noãn (trứng sau thời điểm rụng) chỉ sinh sống được 12 tiếng nếu không thú tinh vẫn bị tiêu diệt. Do kia tính từ thời điểm ngày pngóng noãn lùi trong tương lai một ngày với nhằm chắc chắn hơn, lùi sau đây 2 ngày sẽ không có chức năng thụ tnhị.

– Tinh trùng chỉ sống được 48 giờ: Quá ngày pđợi noãn 3 ngày sẽ không có khả năng trúc thai.

– Điều quan trọng là buộc phải xác minh được ngày pngóng noãn: Theo Knaaus cùng Ogino, sinh hoạt bạn đàn bà vòng kinh 28 ngày, noãn hoàn toàn có thể rụng từ ngày sản phẩm 11 cho ngày đồ vật 16 sau ngày đầu có tởm của chu kỳ trước; giỏi nói không giống đi là vào trong ngày sản phẩm 17 mang lại ngày thiết bị 12 của chu kỳ luân hồi sau, 6 khoảng đó cộng thêm 3ngày về trước, cùng cộng thêm 2 ngày về sau tất cả 1một ngày có khả năng thú tinch, call là ngày ko bình yên.

– vì vậy tính từ ngày đầu bao gồm ghê thì thời hạn không an ninh được tính từ thời điểm ngày đồ vật 8 đến ngày máy 18 và tính ngược lại là ngày sản phẩm công nghệ 20 đến ngày máy 10 trước khi có ghê lại.

Xem thêm: Tiểu Sử Ca Sĩ Hồ Quỳnh Hương Sinh Năm Bao Nhiêu ? Tiểu Sử Ca Sĩ Hồ Quỳnh Hương


*

Ở fan thanh nữ vòng kinh 28 ngày, noãn rất có thể rụng từ thời điểm ngày thiết bị 11 mang đến ngày lắp thêm 16 sau ngày đầu có kinh


Về ý nghĩa sâu sắc tách tnhì, vòng khiếp 28 ngày được chia thành cha phần: 

– Phần trước (từ ngày lần đầu tiên mang lại ngày lắp thêm 7): bình an tương đối

– Phần thân (từ thời điểm ngày đồ vật 8 mang đến ngày trang bị 18): Ngày ko bình an

– Phần cuối (từ thời điểm ngày thiết bị 18 cho ngày trang bị 28): An toàn hoàn hảo và tuyệt vời nhất

Tuy nhiên, không ít người dân vẫn ko hoàn toàn đồng tình nhận định và đánh giá của 2 tác giả này do cho rằng có thể pngóng noãn mà lại không có kinh nguyệt, hoặc có những vòng tởm ko phóng noãn; hoặc noãn hoàn toàn có thể rụng bất kể lúc nào; hoặc một chu kỳ hoàn toàn có thể có khá nhiều noãn rụng. Nhưng chúng ta cũng bắt buộc chấp nhận rằng 75% trường vừa lòng thì tuyên bố của Knaaus va Oginolà đúng.

Áp dụng cách thức tránh thai bằng phương pháp tính ngày như thế nào?

– Với bề ngoài là nửa thời kỳ sau của phóng noãn thời gian không nhiều biến đổi so với nửa trước đề xuất có thể lập một bảng tính sẵn theo những chu kỳ luân hồi nhiều năm ngắn.

– Nếu vòng khiếp bao gồm số ngày không đổi thì chỉ cần tra theo một chiếc ngang ví dụ nếu vòng ghê của công ty đều đặn là 30 ngày thì ngày có công dụng rụng trứng đang rơi vào mức ngày thứ 10 đến ngày vật dụng đôi mươi.

– Nếu trong trường vừa lòng vòng tởm bao gồm xê xích những năm thì bạn cũng có thể rước chu kỳ nđính tốt nhất và chu kỳ lâu năm độc nhất để tính nhỏng sau:

Ví dụ: Chu kỳ nđính độc nhất vô nhị 26 ngày trừ đi 20 được 6, chu kỳ nhiều năm nhất là 30 ngày trừ đi 10 được 20 như vậy khoảng thời hạn không bình yên đã rơi vào tầm khoảng từ ngày vật dụng 6 mang lại ngày sản phẩm công nghệ đôi mươi.


*

Nếu vòng tởm của công ty là 30 ngày thì ngày có công dụng rụng trứng vẫn rơi vào mức ngày sản phẩm công nghệ 10 mang đến ngày thứ 20


Ưu điểm và yếu điểm của phương pháp rời tnhì bằng cách tính ngày

Ưu điểm

Dễ thông dụng, dễ áp dụng, không đề nghị phương tiện, ko tốn kém, rất có thể vận dụng lâu dài hơn, không giảm bớt thời hạn cùng không tác động mang đến mức độ khoẻ với khả năng sản xuất.

Nhược điểm

– Chỉ vận dụng cho những người gồm vòng gớm hồ hết hoặc xê xích không đáng kể.

– Tác dụng rời tnhì không cao vày noãn hoàn toàn có thể rụng không bình thường.

– Không yêu thích hợp với số đông vợ chồng có tần xuất giao đúng theo cao.

– Không thể xem như là biện pháp rời thai trên diện rộng. Nếu chúng ta không thấy chắc chắn thì hãy cần sử dụng viên rời tnhì hàng ngày hoặc sử dụng bao cao su thiên nhiên.

Theo dõi fanpage facebook của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc để hiểu thêm lên tiếng bổ ích khác: https://www.facebook.com/BenhvienHongNgoc/