Người Giàu Nhất Đông Nam Á

Với tư bí quyết là một trong Một trong những Khu Vực tăng trưởng kinh tế nhanh độc nhất vô nhị quả đât, Đông Nam Á đang có hơn 1đôi mươi đại gia USD, đến từ 6 quốc gia: Singapore, Malaysia, Thái Lan, Philippines, cả nước, Indonesia.

Bạn đang xem: Người giàu nhất đông nam á

Robert Kuok (Malaysia, 19,9 tỷ USD)

Kuok điều hành và kiểm soát những công ty lớn làm việc Malaysia, Singapore và Hong Kong, bao hàm Wilmar International, đơn vị chế tao dầu cọ lớn số 1 trái đất.

*

Tài sản của Kuok còn bao gồm tập đoàn PPB, một tập đoàn lớn nhiều nghành nghề phức hợp tmê mẩn gia vào những lĩnh vực phân phối thực phđộ ẩm, nông nghiệp trồng trọt, giải pháp xử lý chất thải, phân pân hận phim, chi tiêu và cải tiến và phát triển nhà đất. Ông cũng vậy cổ phần của nhà cách tân và phát triển bất động sản Kerry Properties với đơn vị hotel Shangri-La.

Forrest Li (Singapore, 19,8 tỷ USD)

Li là đơn vị tạo nên với tổng giám đốc quản lý và điều hành của Sea, công ty Internet lớn nhất Khu vực Đông Nam Á. Trong một năm qua, gia tài của Li đã tăng gấp rất nhiều lần.

*

Sea tải Garena, đơn vị trở nên tân tiến game đăng cai các sự kiện thể dục điện tử với các tựa game nlỗi Free Fire, Liên quân, Liên minh huyền thoại, … Sea cũng điều hành và quản lý website thương mại năng lượng điện tử Shopee với hình thức thanh tân oán trực tuyến đường SeaMoney.

Goh Cheng Liang (Singapore, 17,7 tỷ USD)

Goh sáng lập Wuthelam Holdings, đơn vị phân phối đánh với sơn phủ. Liên doanh của doanh nghiệp Singapore này với Nippon Paint Holdings của nước Nhật – công ty sản xuất đánh lớn nhất châu Á – tất cả rộng 23.000 nhân viên cấp dưới cùng chuyển động sinh sống 17 non sông, bao hàm Trung Quốc với Ấn Độ.

*

Tài sản của Goh có những lúc lên đến hơn 30 tỷ USD vào thời điểm cuối năm ngoái, cơ mà đã giảm sút dưới 20 tỷ USD.

Li Xiting (Singapore, 17,6 tỷ USD)

Li là chủ tịch của shop Điện tử Y Sinh Mindray Thâm Quyến, một công ty phân phối thiết bị y tế của Trung Quốc. Shop chúng tôi này còn có doanh thu 21 tỷ quần chúng. # tệ (3 tỷ USD) trong thời gian 20trăng tròn và cung ứng công nghệ y tế mang lại rộng 200 khám đa khoa thực hành làm việc châu Âu và 99% cơ sở y tế số 1 sinh hoạt Trung Hoa.

*

Li hiện ra sống tỉnh giấc An Huy, Trung Hoa với nhập tịch vào Singapore trước năm 2018. Kăn năn tài sản của Li đang tăng cường trường đoản cú mức dưới 10 tỷ USD vào thời điểm năm 2019 dựa vào đại dịch Covid-19.

Budi Hartono (Indonesia, 16,5 tỷ USD)

Cùng với những người anh trai Michael, Budi Hartono là đồng mua của tập đoàn lớn Djarum, nhà cấp dưỡng ngay sát 1/5 lượng dung dịch lá của Indonesia.

*

2 đồng đội nhà Hartono cũng chính là cổ đông lớn nhất của bank Central Asia, ngân hàng lớn số 1 Khu vực Đông Nam Á. Ngân mặt hàng này còn có lợi nhuận 75 nghìn tỷ rupiah Indonesia (5,2 tỷ USD) trong thời điểm 20trăng tròn.

Xem thêm: Xem Phim Thư Ký Kim Sao Thế? Ư Ký Kim Sao Thế? Xem Phim Thư Ký Kim Sao Thế

Michael Hartono (Indonesia, 15,5 tỷ USD)

Michael Hartono mua tập đoàn lớn dung dịch lá Djarum, thuộc với những người em trai Budi Hartono.

*

Michael với Budi thừa kế Djarum trường đoản cú tín đồ phụ thân của chính bản thân mình khi ông khuất vào năm 1963. Hai đồng đội nơi bắt đầu Hoa này sau đó vẫn cải cách và phát triển doanh nghiệp của bản thân lên thành một tập đoàn lớn Đa ngành nghề, với CP sinh sống các nghành nghề bank, công nghiệp điện tử, bất động sản.

Michael Hartono sẽ giành một huy chương thơm đồng trong môn tấn công bài xích (bridge) nghỉ ngơi Asiad 2018 tổ chức triển khai tại Jakarta, Indonesia.

Charoen Sirivadhanabhakdi (Thái Lan, 14,7 tỷ USD)

Charoen là fan gây dựng và quản trị của TCC Group, một tập đoàn lớn bất động sản và thức uống của Vương Quốc Nụ Cười. Tập đoàn bao gồm rộng 60.000 nhân viên cấp dưới với chủ thể nhỏ hàng đầu, Thai Beverage, là cửa hàng đồ uống lớn nhất sống xứ sở của những nụ cười thân thiện Thái Lan. Ông cũng chính là quản trị của bạn thực phẩm và thức uống Fraser & Neave sầu sống Singapore.

*

Về nghành nghề BDS, Charoen sở hữu 100.800 ha khu đất ở Vương Quốc Của Những Nụ cười, các tòa nhà TM làm việc Singapore. Ông cũng sở hữu 50 khách sạn sống châu Á, Mỹ, Anh cùng Úc.

Sarath Ratanavadi (Đất Nước Thái Lan, 11,0 tỷ USD)

Ratanavadi là cổ đông lớn và người có quyền lực cao điều hành và quản lý của Gulf Energy Development, chủ thể năng lượng béo vật dụng 3 của xứ sở của những nụ cười thân thiện.

*

Doanh nghiệp có trụ trực thuộc Bangkok vận hành các dự án sức nóng năng lượng điện khí cùng năng lượng điện khía cạnh ttránh làm việc khắp Vương Quốc của nụ cười cùng với tổng năng suất rộng 11.900 MW.

Gang Ye (Singapore, 10,8 tỷ USD)

Gang là bên đồng tạo nên với chủ tịch điều hành của Sea, công ty Internet lớn số 1 Khu vực Đông Nam Á với những mảng ghê doanh: game, thương thơm mại năng lượng điện tử, hình thức dịch vụ thanh khô toán, …

*

Gang chuyển đến Singapore tự Trung Quốc trong thập kỷ 1990 khi còn là thiếu thốn niên và trngơi nghỉ thành công dân Singapore. Ông vẫn sở hữu 8,4% cổ phần sống Sea.

Wee Cho Yaw (Singapore, 9,38 tỷ USD)

Wee là người đóng cổ phần lớn nhất với chủ tịch danh dự của bank United Overseas, công ty cho vay vốn tài sản phệ trang bị 3 của Singapore. Ngân hàng này còn có khoảng tầm 500 Trụ sở cùng văn uống chống tại 19 giang sơn với vùng lãnh thổ, bao hàm Việt Nam.

United Overseas sở hữu chi phí gửi của người tiêu dùng trị giá 311 tỷ đô la Singapore (229 tỷ USD) cùng tài năng sản hơn 400 tỷ đô la Singapore (rộng 300 tỷ USD).