PHÁ LẤU NGON Ở SÀI GÒN

Phá lấu là món ăn vặt bắt miệng mà ai cũng biết, bất kể trời lạnh tuyệt nóng mà tất cả một chén phá lấu nghi bất tỉnh khói trước mặt ăn với bánh mì thì còn điều gì khác ghiền hơn. Tôi còn ghi nhớ một kỉ niệm ngày còn nhỏ dại xíu, khi đi bơi lội về thấy phá lấu được buôn bán trong loại xô, mấy cô bán hàng đem theo cái ghế đẩu nhỏ tuổi ngồi giảm cắt rồi kẹp phá lấu vào bánh mì nóng hôi hổi. Nhìn thì thèm lắm vị mùi thơm ngào ngạt mà lại ba quán triệt ăn do sợ tôi bị đau bụng, cũng không cho tôi biết chính là món gì. Tôi cứ thắc mắc mãi cho tới khi khủng lên, một lần thấy phá lấu được bày bán đàng hoàng trong một chiếc nồi thơm phưng phức, mới nhận thấy món ăn 1 thời thòm thèm. Giờ tôi là tín đồ ruột của phá lấu, cùng với tôi, phá lấu luôn luôn là món ăn uống vặt hấp dẫn.

Bạn đang xem: Phá lấu ngon ở sài gòn


1.

Xem thêm: Hình Bánh Sinh Nhật Con Chó Đáng Yêu Nhất Tuổi Tuất, Bánh Tuổi Chó

Phá lấu cô Thảo

Nằm trong khu vực phá lấu sát chợ buôn bản Chiếu nhưng mà phá lấu cô Thảo mang hương vị đặc thù khó lẫn với đông đảo quán khác. Một chén phá lấu khoảng 20k, không hề ít tiền so với mặt bằng chung nhưng unique khỏi bàn cãi. Từng miếng phá lấu được ninh mượt vừa tới, vẫn còn đấy độ sừng sực lúc ăn. Như thế nào là lá sách giòn giòn, gan bùi phèo béo, nước chấm có nước dừa càng tăng độ thơm ngon của món ăn. Ăn phá lấu cần chấm thêm bánh mỳ vá tí mắm tắm mới thấy hết vị ngon của nó.

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Tham khảo thêm cụ thể trên goaaal.info: 

http://www.goaaal.info/ho-chi-minh/pha-lau-ngoc-tham


Top 10 quán phá lấu đã có rồi, bạn đã chọn được quán phá lấu phù hợp với khẩu vị của chính bản thân mình chưa? Cùng hưởng thụ và chia sẻ với goaaal.info nha.