Phan anh 60 phút mở

“60 phút mở” được sản xuất theo format chương trình 60 Minutes khét tiếng của đài CBS, Mỹ. Dù bị “gạch đá” nhưng lịch trình này vẫn khôn xiết “ăn khách”.

Bạn đang xem: Phan anh 60 phút mở


*

MC Phan Anh tranh cãi gay gắt trong chương trình.


Ở thời điểm này, chắc rằng chủ đề nóng tuyệt nhất của dư luận chính là chương trình “60 phút mở” của đài tivi VTV với mẩu chuyện được cho là “đấu tố” MC Phan Anh.

Vào tối 27/5 vừa qua, như thường lệ công tác “60 phút” đã có được phát sóng bên trên đài VTV bên dưới sự dẫn dắt ở trong nhà báo Tạ Bích Loan. Khách mời tham gia chương trình bao gồm có: nhà báo Hồng Thanh Quang, nhiếp hình ảnh gia mãng cầu Sơn, nhà báo Hoàng Minh Trí (biệt danh Cu Trí), chuyên viên tâm lý hành vi phạm Mạnh Hà cùng MC Phan Anh.

Dàn khách mời của lịch trình "60 phút mở".

Nội dung chương trình xoáy vào thắc mắc "Động cơ ẩn dưới mỗi chia sẻ trên social là gì?” cùng ví dụ điển hình chính là chia sẻ của MC Phan Anh trên trang cá nhân về đoạn clip thí nghiệm cá chết ở Vũng Áng của đài VTC.

*

MC Phan Anh tranh cãi gay gắt trong chương trình.

MC Phan Anh đã gửi ra chủ ý của mình, anh nói rằng đó là việc thể hiện quan điểm cá nhân, phần nhiều người hoàn toàn có thể cùng share cởi mở, dân chủ và thẳng thắn. Tuy nhiên, chủ kiến này của nam MC đã gặp gỡ phải sự phản nghịch đối gay gắt của không ít vị khách mời khác. Nhiều người khi theo dõi chương trình đến rằng, những vị khách hàng mời và cả MC Tạ Bích Loan hình như đều tập trung vào chất vấn MC Phan Anh, màn trò chuyện này chằng khác gì đang “đấu tố”.

Sau đó, MC Anh cũng như những fan trong cuộc cũng đã lên tiếng về việc việc.

Dù vẫn “ném đá” công tác những có lẽ rằng ít ai hiểu rằng format cội của “60 phút mở” từng là trong số những trình chạy khách nhất phần lớn thời đại của đài CBS, Mỹ - 60 Minutes (60 phút).

Xem thêm: Thời Trang Quần Áo Bảo Vệ Thu Đông 2015 Đã Về Hàng New, Thời Trang Quần Áo Nữ Thu Đông Năm 2015 Mới Nhất

60 Minutes của đài CBS được ra đời từ năm 1968, chuyên thực hiện những cuộc làm phản ảnh, cung cấp tin về rất nhiều sự kiện, sự việc nóng liên quan đến xã hội, thiết yếu trị, ghê tế, văn hóa truyền thống nghệ thuật.

Từ năm 1977 - 2000, 60 Minutes từng tạo nên kỷ lục xứng đáng nể khi được xếp hạng trong top 10 lịch trình hay duy nhất nước Mỹ. Đến năm 2002, TV Guide còn xếp 60 Minutes tại vị trí thứ 6 trong đứng đầu 50 công tác truyền hình hay nhất mọi thời đại, cũng như xếp hạng 24 vào thời điểm năm 2013.


Mặc dù gặt hái được nhiều thành công nhưng cũng không ít lần 60 Minutes nhận cần sự “ném đá” dữ dội từ dư luận. Thậm chí, nhiều cuộc bội phản biện thân MC Wallace và khách mời tham gia chương trình đã trở thành những trận “cãi lộn” ngay trên sóng truyền hình.

Cảnh sát đã có lần phải vào cuộc khi bộ trưởng liên nghành Quốc chống Mỹ - William Westmoreland đâm 1-1 kiện ngược MC với ekip chương trình sau buổi phỏng vấn vì cho rằng mình bị xúc phạm. Và đây không phaỉ trường hòa hợp duy nhất, năm 1991, bên lãnh đạo bốn tưởng Erhard cũng từng đâm solo kiện đài CBS với chương trình vì chưng phát sóng câu chữ sai sự thật, gây hiểu lầm và tác động đến danh dự cá thể ông tương tự như doanh nghiệp liên quan.

Có không hề ít khách mời nổi tiếng, có sức ảnh hưởng lớn đến cộng đồng nhận lời tham gia chương trình, tiêu biểu như: Tổng thống Iran Mahmoud Ahmandinejad, Tổng thống Mỹ J. Kennedy, Tổng thống Mỹ Obama, chủ tịch trào lưu giải phóng Palestine (PLO) Yasser Arafat, Giáo nhà Iran Khomeini đến Đặng đái Bình... Đặc biệt, buổi phỏng vấn Tổng thống Mỹ - Obama vào năm 2008 và đã hỗ trợ chương trình bỏ túi lượng rating “khủng” lên tới 25,1 triệu lượt xem.

*

Tổng thống Nga Putin...

*

... Tổng thống Obama trả lời phỏng vấn trên kênh truyền họa Mỹ CBS

60 Minutes cũng chính là chương trình với tương đối nhiều điểm đặc biệt, khác hoàn toàn với đầy đủ chương trình được vạc sóng trên truyền hình không giống như: ko tổ chức ngẫu nhiên cuộc họp như thế nào giữa nhân viên với người đạo diễn; không có bản đề cương; Đạo diễn của chương trình không tồn tại bàn làm việc và đa số các ý tưởng thực hiện chương trình thành lập và hoạt động từ phần nhiều cuộc thì thầm vu vơ, từ các cuộc họp bất ngờ….

Người dẫn dắt chương trình – MC Mike Wallace đã vắt micro trong veo 37 năm, cho năm 90 tuổi ông new nghỉ hưu, 3 năm tiếp nối ông qua đời.

Kể từ khi thành lập và hoạt động đến nay, 60 Minutes luôn luôn phát sóng rất nhiều đặn hàng tuần vào 7h về tối Chủ Nhật. Lịch trình này cũng được nhiều tổ quốc mua lại phiên bản quyền như: Úc, Đức, New Zealand, Chile, Mexico, Thái Lan, Việt Nam,…