Bá Vương Biệt Cơ: Nàng Ngu Cơ Và Giấc Mơ Hoang Đường


Nội dung phim Bá vương Biệt Cơ

Bá vương vãi Biệt Cơ (Farewell My Concubine) được chế tạo năm 1993 của Trung Quốc/Hong Kong vì chưng Trần Khải Ca đạo diễn, kịch bạn dạng của Lý Bích Hoa và Lô Vi với những diễn viên Trương Quốc Vinh, Trương Phong Nghị, Củng Lợi, cat Ưu… Phim được chuyển thể từ tè thuyết cùng tên của Lý Bích Hoa.

Bạn đang xem: Bá vương biệt cơ: nàng ngu cơ và giấc mơ hoang đường

Thương hiệu phim và tiểu thuyết được rước từ vở kinh kịch lâu lăm Bá vương vãi biệt Cơ, diễn cảnh Sở Bá vương Hạng Vũ vĩnh biệt tín đồ thiếp yêu quý của bản thân là gàn Cơ thời Hán Sở tranh hùng. Phim lấy bối cảnh Trung Hoa từ năm 1924 cho năm 1977, khi hai đứa trẻ mồ côi là Đức Chí cùng Sĩ Tứ trở thành cặp đôi bạn trẻ diễn Trình Điệp Y (Trương Quốc Vinh) – Đoàn Tiểu thọ (Trương Phong Nghị), nức danh với vở tuồng kinh khủng Bá vương vãi Biệt Cơ, cả hai vẫn tự đính thêm đời mình với người bạn diễn, tương tự như Ngu cơ một lòng với Bá Vương.

Xem thêm: Em Gái Ruột Ít Biết Của Danh Hài Hoài Linh Lần Đầu Lộ Diện, Em Gái Ruột Danh Hài Hoài Linh Ở Mỹ: Sống Kín

Cuộc sống họ bước đầu dậy sóng lúc Đoàn Tiểu thọ rước về bên một cô bé thanh lâu tên Cúc Tiên (Củng Lợi), điều làm tổn mến Trình Điệp Y vô cùng. Cùng thời hạn này, một nhân thứ quyền vậy hay được điện thoại tư vấn là Viên đại nhân xuất hiện, và rung rộng chính Trình Điệp Y… Một Trình Điệp Y nắm chấp cùng nhầm lẫn, một Đoàn Tiểu lâu thiếu hoàn thành khoát, và một Cúc Tiên thông minh, tinh tế và sắc sảo không ngờ, mối quan hệ giữa bố nhân thiết bị này trải lâu năm trong yêu thương, đau khổ, ghen tuông tuông, khó khăn xử, thân một giai đoạn đầy biến động của xóm hội Trung Hoa, thông qua đó thể hiện chủ thể chính của bộ phim: tình thương nghệ thuật, nỗi ám ảnh và sự bội nghịch bội.

*
*

Bá vương Biệt Cơ đã đoạt giải Cành cọ vàng năm 1993 tại tiệc tùng phim Cannes. Phim cũng khá được đề cử Oscar Phim ngoại ngữ hay nhất và thêm 1 đề cử cho khuôn khổ Quay phim xuất nhan sắc nhất. Ngoài việc được bình chọn là Phim trung hoa được yêu mến nhất hồ hết thời đại năm 2005, Farewell My Concubine còn là một trong những trong 2 phim của trung hoa lọt vào danh sách 100 Phim hay nhất đầy đủ thời đại bởi tạp chí Time bình chọn cùng với bộ phim Trùng Khánh Sâm Lâm của đạo diễn Hong Kong vương vãi Gia Vệ.