Mãn Hán Tiệc

Phim Bữa tiệc Mãn Hán, câu chữ kể về xuất xứ những món độ ẩm thực truyền thống cuội nguồn Trung Hoa, bạn chế biến ra những món nạp năng lượng “cực phẩm” ấy là Trương Đông Quan, từ 1 thường dân đã trở thành ngự trù trong Hoàng cung, cuộc đời anh là mẩu truyện truyền kỳ được lưu giữ truyền rộng rãi trong dân gian.

Bạn sẽ xem: coi phim bữa tiệc mãn hán tập 1


Bạn đang xem: Mãn hán tiệc

*

  từ bỏ nhỏ, Trương Đông quan đã cực kỳ thích xuống bếp nấu nướng, và cầu mơ biến hóa đầu phòng bếp nổi tiếng. To lên, anh xin vào đứng bếp trong vô số quán nạp năng lượng tại sơn Châu, nhưng nơi nào cũng chỉ làm được một thời gian thì bị xua đuổi việc, bởi thức ăn anh chế biến chưa phù hợp khẩu vị thực khách. Thật ra, Đông Quan bao gồm vị giác khôn xiết nhạy cảm, chỉ cần nếm qua là nhận biết được từng gia vị trong hàng trăm ngàn thứ pha trộn với nhau, hay chiêu của anh ý là vừa xắt rau xanh vừa nấu bếp thức ăn.


*

Xem thêm: Nhóm Thuốc Trị Tan Máu Bầm, Mau Lành Vết Thương, Thuốc Đông Dược Tan Máu Bầm, Mau Lành Vết Thương

 

Đông quan liêu là quý ông trai hiền khô lành, vui tính, giỏi mơ mộng. Lúc bị đuổi việc, anh không số đông không chán nản lòng, còn mong mỏi mở một quán ăn lớn nhất thiên hạ. Sau khi gặp Lục Hân – đầu bếp khét tiếng nhất làm việc tỉnh Giang nam giới và con gái ông là Lục Mỹ Mỹ, anh lại nghĩ: “Làm tín đồ phải y như đầu phòng bếp Lục, cưới bà xã phải cưới cô gái như Mỹ Mỹ”. Thường ngày, Đông Quan rất thích nghe nhắc chuyện, nghe dứt chuyện “Trán Mỹ án”, anh mơ phát triển thành Bao Long Đồ, nghe hoàn thành “Hồng Môn yến” lại muốn làm Phàn Khoái, nghe “Hiệp khách hàng truyện” lại hy vọng hóa thành đại hiệp trừ gian diệt bạo.


*

 

Một lần, vua Khang Hy vi hành cho Giang Nam, Đông quan liêu vô tình bị dính líu vào vụ án hành say đắm nhà vua, nhưng cơ duyên lại run xui xẻo anh kết bạn với Khang Hy, hai người rất trung khu đầu ý hợp. Lúc biết ước mơ của Đông Quan, Khang Hy sẽ phong cho anh danh hiệu “Giang phái mạnh đệ tuyệt nhất danh trù”, cùng mời anh vào cung thao tác làm việc tại ngự thiện phòng. Thời gian đầu bắt đầu vào cung, vì chưa quen hiệ tượng trong cung, lại lưỡng lự nấu đa số món cao lương mỹ vị, Đông quan tiền đã chạm chán không không nhiều rắc rối, nhưng mà lần như thế nào anh cũng suôn sẻ thoát nạn. Nhưng, một lần nọ Đông Quan gây đại họa, anh bắt buộc trốn ngoài hoàng cung. Trong những khi chạy trốn sự truy đuổi của quan tiền binh triều đình, anh vô tình học được xuất xắc nghệ đun nấu ăn. Vận dụng những gì đang học, thêm vào đó năng khiếu sẵn có, Đông quan liêu đã trí tuệ sáng tạo ra nhiều món “cao lương mỹ vị”, lưu danh mang lại thời nay…