TOP 5 NHỮNG BỘ PHIM ĐỂ ĐỜI CỦA HUYỀN THOẠI LÝ TIỂU LONG

Tài hoa, lừng danh và phận hầm hiu – bấy nhiêu đó đủ khiến anh trở thành đề tài được các nhà có tác dụng phim quan liêu tâm.


Dù chỉ sinh sống một cuộc đời 32 năm, cơ mà Lý đái Long đang trở thành một lịch sử một thời trong quả đât võ thuật và điện ảnh.

Các tập phim về Lý đái Long luôn nhận được sự chú ý của dư luận, dù sẽ là thể loại phim tài liệu hay phim truyền hình đã có thêm thắt đều yếu tố phim ảnh cho tăng phần kịch tính.

Trong những bộ phim truyền hình về Lý đái Long, bao hàm tác phẩm do bao gồm anh vào vai chính, và bao gồm những bộ phim do phần nhiều diễn viên khác đảm nhận vai Lý tiểu Long. Từ khi Lý đái Long nổi tiếng, tắt thở và mang đến nay, sẽ hơn nửa cầm kỷ trôi qua, đã bao gồm đến hàng trăm tác phẩm lớn nhỏ nói về cuộc sống – sự nghiệp của ông, vào đó, có tương đối nhiều những cửa nhà được đánh giá là xuất sắc.

Bạn đang xem: Top 5 những bộ phim để đời của huyền thoại lý tiểu long

Cuộc đời Lý đái Long (1994)

*

Cuộc đời Lý đái Long (The life of Bruce Lee) là bộ phim truyện tài liệu điện hình ảnh dài 90 phút do đất nước mỹ sản xuất, tái hiện cuộc sống của ngôi sao võ thuật này, đặc biệt quan trọng chú trọng khoảng thời gian Lý tè Long sáng chế ra Triệt quyền đạo, thành lập và hoạt động môn phái với thu thừa nhận đệ tử, lập nghiệp với bốn cách là 1 trong võ sư và một diễn viên năng lượng điện ảnh.

Phim được reviews là một tòa tháp trung thực, sâu sắc, với việc góp mặt của rất nhiều nhân vật lừng danh như Thành Long, Lý Quốc Hào, Lý hương thơm Hưng -2 con của Lý tiểu Long, bà Linda Lee Cadwell – vk cũ của Lý tè Long.

Truyền kỳ Lý đái Long (2008)

Trailer phim Truyền kỳ Lý tiểu Long

Truyền kỳ Lý tiểu Long (The Legend of Bruce Lee) là bộ phim truyền hình truyền hình lâu năm 32 tập do trung quốc sản xuất, nói tới cuộc đời thăng trầm của ngôi sao 5 cánh huyền thoại này từ thời niên thiếu mang đến lúc ra đi.

Phim khắc họa rõ ràng tính cách, số phận của Lý tè Long, và gồm thêm một trong những yếu tố kịch tính để tạo nên chất của một bộ phim truyện truyền hình. Đảm thừa nhận vai Lý tiểu Long vào phim là nam giới diễn viên è cổ Quách Quan. Anh có kiểu dáng khá như là Lý tè Long, cũng theo học tập Triệt quyền đạo và ái mộ ngôi sao võ thuật này từ bỏ nhỏ.

Sau khi bộ phim truyện này được công chiếu, è cổ Quách Quan nhận được sự sử dụng nhiều từ khán giả. Kế bên ra, phim còn có sự gia nhập của diễn viên Michelle Lee vào vai Linda, vk của Lý đái Long.

Lý đái Long đã thay đổi thế giới thế nào (2009)

Trailer phim

Năm 2009, tập phim tài liệu điện ảnh dài 100 phút sở hữu tên How Bruce Lee changed the world sẽ được ra mắt khán giả và đem đến cho những người xem những thích thú.

Phim không nói theo ngôi trường đoạn thời gian, nói đến sự trưởng thành và cứng cáp và quy trình lập nghiệp của Lý tè Long, mà triệu tập vào khai thác sự tác động của Lý với nạm giới, nhất là trong ngành văn hóa, với các nghành nghề như võ thuật, năng lượng điện ảnh, âm nhạc, thể thao, triết học với cả nhân loại của trò nghịch điện tử.

Xem thêm: Ngắm Nghía Tạo Hình Gốc Của Loạt Công Chúa Disney Mới Biết Hóa Ra Tuổi Thơ Chúng Ta Chỉ Là Một Cú Lừa!

Bộ phim được thể hiện thông qua cuộc hành trình dài của Lý hương Ngưng – đàn bà Lý tiểu Long, trên chuyến đi từ Mỹ, qua châu Âu, về china để tìm kiếm lại hình ảnh của cha mình.

Lý tiểu Long: hành trình của binh sĩ ( 2000)

Trailer phim Lý đái Long: hành trình của chiến binh

Trong số các phim tài liệu về Lý đái Long, thì thành công Bruce Lee: A warrior’s journey nhắc trên là sản phẩm được review cao nhất, khi triệu tập khai thác sâu sắc hành trình võ thuật của Lý tè Long. Phim sử dụng những cuộc phỏng vấn với người nổi tiếng trong giới học võ, mọi cảnh hậu trường và đều cảnh con quay thật của game of Death - thành tựu lúc cuối đời của Lý tiểu Long. Đây là bộ phim truyền hình đang quay dở, không hoàn thành, yêu cầu đã duyên dáng được một lượng lớn khán giả theo dõi lúc được áp dụng làm bốn liệu cho một bộ phim Bruce Lee: A warrior’s journey.

Bruce Lee, anh trai tôi (Young Bruce Lee – 2010)

Trailer phim Young Bruce Lee

Bruce Lee, anh trai tôi là bộ phim truyện điện ảnh do Hong Kong sản xuất, nói về thời niên thiếu thốn của Lý tè Long, quãng thời gian sinh sống với lập nghệp ngơi nghỉ Hong Kong trước lúc đến Mỹ. Phim mượn lời của nhân đồ dùng em trai Bruce Lee – Robert Lee để phát hành hình ảnh của nhân trang bị chính.

Bộ phim được dựa trên cuốn sách Ký ức về Lý tiểu Long, bởi vì 4 bạn bè nhà bọn họ Lý đồng tác giả. Trong phim, Lý Trị Đình đảm nhận vai Lý đái Long, được review là nam nhi họ Lý điển trai nhất trong những thế hệ diễn viên đã biểu hiện vai diễn này.

Phim còn tồn tại sự gia nhập của những gương mặt nổi tiếng như Lương Triều Vỹ, Lương Gia Huy, chung Lệ Dề, Diệp Tuyền…

Lý tiểu Long: Rồng văng mạng (1994)

Trích đoạn clip Lý đái Long: long bất tử

Tác phẩm truyền hình dài 45 phút sở hữu tựa đề Lý tè Long: Rồng bất diệt (Bruce Lee: immortal dragon) được cho trình làng vào năm 1994, tập trung chủ yếu khai quật hình hình ảnh của ngôi sao này trên góc độ là 1 trong diễn viên, một người nghệ sỹ hơn là một trong bậc thầy võ thuật.

Qua vấn đề phỏng vấn những người dân đã gắn bó với Lý đái Long tại Hồng Kông với tại Mỹ, bộ phim truyền hình đã khắc họa tuyến phố của Lý tè Long, từ một ngôi sao tại Trung Quốc, với những nỗ lực của anh nhằm tìm kiếm cho chính mình một chỗ đứng riêng trên Hollywood – mảnh đất nền xưa nay không được xem như là dành cho tất cả những người châu Á.

Rồng: câu chuyện của Lý tiểu Long (1993)

Trailer phim Dragon: The Bruce Lee Story

Dragon: The Bruce Lee Story là tập phim do chính bà xã của Lý tè Long – Linda Lee Cadwell gia nhập viết kịch bản, kể về cuộc sống thăng trầm của ngôi sao võ thuật này trên những phương diện: võ thuật, năng lượng điện ảnh, cuộc sống đời thường và tình yêu.

Tác phẩm điện hình ảnh dài 95 phút này được coi đánh giá là tương đối “mềm mại” và không đựng nhiều yếu tố hữu tình của phim ảnh khi biểu đạt về cuộc sống của nhân vật khét tiếng này. Vào phim, nam diễn viên Jason Scott Lee đảm nhận vai nam chủ yếu Lý tè Long và Lauren Holly mô tả vai Linda Lee.