9 PHIM HAY CỦA CHUNG TỬ ĐƠN, NGÔI SAO VÕ THUẬT HÀNG ĐẦU CHÂU Á

Chung Tử Đơn (Chân Tử Đan) là diễn viên, đạo diễn, công ty chỉ huy võ thuật và nhà thêm vào phlặng lừng danh châu Á


Khán trả biết đến Chung Tử Đơn qua đầy đủ vai diễn võ thuật xuất thần, độc đáo. Harper’s Bazaar Vietnam mời chúng ta xem gần như bộ phim truyện tuyệt của Chung Tử Đơn để tìm hiểu tài năng của ngôi sao sáng võ thuật số 1 này.

Bạn đang xem: 9 phim hay của chung tử đơn, ngôi sao võ thuật hàng đầu châu á

tin tức về Chung Tử Đơn

*

Từ nhỏ dại, Chung Tử Đơn đã có dạy võ thuật với bầy dương rứa cổ xưa. Anh vẫn phân tích võ thuật và là đồ đệ của nhiều trường phái khác nhau nlỗi Thái Cực Đạo, Wushu…

Võ thuật của anh là việc kết hợp của không ít môn phái không giống nhau. Có một thời hạn, việc say đắm võ thuật khiến cho Chân Tử Đan thiếu cẩn trọng việc học tập, dấn mình vào băng đảng xấu siêng tsay đắm gia đánh lộn cùng còn tạo ra án mạng. Lúc này anh đang làm việc Boston (Hoa Kỳ), vị trí chị em anh msinh hoạt viện phân tích võ thuật Trung Hoa.

Quá thấp thỏm, bố mẹ gửi Chung Tử Đơn trsinh sống về Quảng Đông. Lần quay về này, anh theo con đường của một võ sư Wushu.

Năm 1983 khi sắp trở về Mỹ, anh được mời demo đóng tập phim Thiên sư đàn ông tà của đạo diễn Viên Hòa Bình, vào vai trò một bạn đóng vậy.

Năm 1984, lần đầu tiên Chung Tử Đơn thử sức cùng với vai chủ yếu trong phyên Thái rất túy quyền. Lúc này anh 21 tuổi với đây cũng là một trong những Một trong những phim giỏi của Chung Tử Đơn. Sau đó, Chung Tử Đơn bằng lòng theo học lớp diễn xuất của TVB. Từ kia tới năm 1989, anh chỉ được giao phần đông vai phụ.

*

Sở phyên ổn Tiêu khử nhân chứng năm 1989 góp Chung Tử Đơn bắt đầu nổi tiếng cùng với vai trò là diễn viên võ thuật. Từ phía trên, anh liên tục tđam mê gia trong vô số nhiều tập phim, kết hợp với các diễn viên gạo gốc như Lý Liên Kiệt, Trương Thiết Lâm, Khương thơm Đại Vệ.

Năm 1997, anh Ra đời thương hiệu phim Bullet, đồng thời thử mức độ vào sứ mệnh đạo diễn. Với cực kỳ phẩm Anh hùng của đạo diễn Trương Nghệ Mưu, năm 2002, tên tuổi Chân Tử Đan vang xa mọi thế giới. Sau đó, anh tmê mệt gia một số vai diễn tại Hollywood.

Thành công bùng cháy trong sự nghiệp diễn xuất của Chung Tử Đơn là năm 2008, cùng với một loạt phyên ổn bom tấn nlỗi Diệp Vấn, Giang tô mỹ nhân, Họa so bì.

Ngoài diễn xuất, Chung Tử Đơn còn test mức độ trong các mục đích như đạo diễn, chỉ đạo võ thuật, đơn vị phân phối phyên, làm cho mẫu mang lại nhân đồ vào game. Anh từng nhị lần cảm nhận đề cử giải Klặng Tượng cho việc nghiệp diễn xuất. Trong khi, Chân Tử Đan còn các lần được nhận giải thưởng về chỉ huy võ thuật trong số lễ hội phyên Hồng Kông với châu Á.

Những bộ phim hay của Chung Tử Đơn

*

Tên tuổi của ngôi sao sáng võ thuật danh tiếng châu Á Chung Tử Đơn được nhắc tới qua rất nhiều bộ phim truyện giỏi. Tại mỗi một vai diễn, anh đa số để lại tuyệt hảo riêng biệt của chính bản thân mình, chẳng hạn là cú đnóng nảy lửa, phần đông bài quyền cước nội lực, xuất xắc dễ dàng và đơn giản là cú xoạc cẳng tạo nên sự thương hiệu.

1. Thái cực túy quyền – Drunken Taibỏ ra (1984)

Thái rất túy quyền là tập phim trước tiên Tử Đơn tđam mê gia với sứ mệnh diễn viên chđọng chưa hẳn là đóng góp gắng.

Trong phlặng của đạo diễn Viên Hòa Bình, Chung Tử Đơn biểu thị nhiều màn hành động đẹp mắt với cả tay ko lẫn vũ khí. Nội dung phyên luân phiên quanh một công tử nhà giàu tên Chan. Thái cực túy quyền là phyên ổn sinh hoạt quy trình đầu, Lúc tên tuổi anh chưa được rất nhiều bạn biết đến, tuy thế đó cũng chính là cột mốc đặc biệt quan trọng trong sự nghiệp diễn viên của anh ý.

2. Phim tốt của Chung Tử Đơn: Thiếu niên Hoàng Phi Hồng – Iron Monkey (1993)

*

Năm 1993 là 1 năm đánh dấu sự thành công xuất sắc vào mốc sự nghiệp của nam diễn viên nhiều tài Chung Tử Đơn cùng với vai thiết yếu vào phlặng Thiếu niên Hoàng Phi Hồng. Bộ phyên ổn hay của Chung Tử Đơn này được khán giả hoan nghênh nhiệt liệt, đưa hình ảnh Chung Tử Đơn lên mặt hàng hầu hết ngôi sao 5 cánh võ thuật vào điện ảnh Hồng Kông cùng với cú đá xoạc cẳng đổi thay uy tín riêng biệt của anh ấy.

Là một bộ phim võ thuật xuất dung nhan nhưng lại mang lại năm 2002, tập phim mới được trình chiếu và nghe biết ở phương thơm Tây, gửi danh tiếng Chung Tử Đơn ra khỏi châu Á.

Trong phim, Chung Tử Đơn, vào vai chính Hoàng Kì Anh, thân phụ của thiếu hụt niên Hoàng Phi Hồng thuộc các bạn diễn Vu Vinch Quang. Phyên có những cảnh cù ưa nhìn, mãn nhãn. Đặc biệt là cuối phyên ổn – trận chiến kết thúc diễn ra trên biển khơi lửa thân Hoàng Kì Anh, Con Khỉ Sắt (Vu Vinh Quang) và Ác tăng vẫn vướng lại nhiều tuyệt vời cùng biến đổi đề tài đến những phim nhái trong tương lai.

3. Diệp Vấn 1 – Ip Man 1 (2008)

*

Bộ phlặng đánh dấu kĩ năng xuất chúng độc nhất của Chung Tử Đơn là chùm phyên về fan anh hùng Diệp Vấn (4 phần) – nhắc về cuộc sống của bậc thầy võ thuật China phái Vịnh Xuân vào thời kỳ chiến tranh Trung – Nhật. trong những phim Chung Tử Đơn hay độc nhất đề xuất nói tới là phần đông bộ phim về fan anh hùng này.

Diệp Vấn 1 có những tràng võ thuật đỉnh cao, nhiều khi khiến fan coi yêu cầu “nổi gai ốc”. Con trai của võ sư Diệp Vấn sau khoản thời gian xem phim đã mất lời đánh giá cao Chân Tử Đơn với cho rằng anh là tín đồ tương thích độc nhất để vào vai này.

Bộ phyên ổn góp anh lần đầu tiên được đề cử giải Nam diễn viên thiết yếu xuất sắc độc nhất trên tiệc tùng phlặng HKFA 2009 cùng 11 đề cử không giống. Đáng kể, chỉ với sau một tuần khởi chiếu, Diệp Vấn 1 đuc rút 100 triệu Nhân dân tệ với 25 triệu đô la Hồng Kông, biến đổi phyên ổn võ thuật đoạt lợi nhuận tối đa trường đoản cú trước tới tiếng.

Xem thêm: Vụ Ảnh Sex Của Sao Hong Kong 2, Sex Hong Kong 2

Phyên ổn đem bối cảnh trong những năm 1973, vào thời gian nước Nhật xâm chiếm Phật Sơn – Trung Quốc. Bộ phlặng xuất xắc của Chung Tử Đơn này vẫn tương khắc họa rõ rệt cuộc sống thường ngày trở ngại, khắc khổ của bạn dân Trung Hoa dưới chiến tranh thôn tính phi nghĩa.

Trong phim, Chung Tử Đơn ko sử dụng các cú đá song phi khét tiếng của mình nhưng mà nhiều phần hồ hết dùng tay – một đường nét khác biệt của phái Vịnh Xuân quyền.

4. Huyền thoại Trần Chân – The legover of the fist: The return of Chen Zhen (2010)

*

Phlặng Chung Tử Đơn tốt này nói về phần đa giai đoạn quan trọng trong cuộc đời nhân đồ huyền thoại Trần Chân. Nhân vật dụng này từng được biểu hiện qua các vai diễn của những diễn viên danh tiếng Thành Long, Lý Tiểu Long, Lý Liên Kiệt. Đến Chung Tử Đơn, hình hình ảnh Trần Chân tạo nên hồ hết tuyệt hảo new cùng cũng Tính từ lúc đây, cái brand name Trần Chân nối liền cùng với Chung Tử Đơn cùng nhiều người dân Hotline anh là Trần Chân, đặc biệt là ở nước ta.

Phyên Huyền thoại Trần Chân rước bối cảnh vào lúc thời hạn lần hai trong trận chiến trạng rỡ xâm chiếm của đế quốc Nhật sinh hoạt China. Trần Chân tyêu thích gia vào cuộc kháng chiến chống quân Nhật tuy nhiên chiến dịch thất bại và những người tham gia vào cuộc tao loạn bị truy hỏi quét. Trần Chân đã bắt buộc chạy đua cùng với thời hạn nhằm cứu vớt họ.

5. Phyên tuyệt của Chung Tử Đơn: Diệp Vấn 2 – Ip Man 2: Legend of the Grandmaster (2010)

*

Nối tiếp thành công của Diệp Vấn 1, Diệp Vấn 2 thành lập và hoạt động cùng cũng đem đến lợi nhuận lớn. Phần 2 có sự tmê mệt gia của một số ngôi sao hành động võ thuật kỹ năng khác như Hồng Klặng Bảo, Huỳnh Hiểu Minch.

Trong phyên, Chung Tử Đơn được những bên phê bình năng lượng điện ảnh Review cao về tài năng diễn xuất thuộc các trộn hành động đẹp mắt.

Nội dung phlặng nhắc về trong thời điểm 1940, lúc danh sư Diệp Vấn mở một võ con đường để kiếm sinh sống. Những cảnh cuối phyên, với việc mở ra của cậu học trò có tên Lý Tiểu Long mang đến xin học Vịnh Xuân Quyền vẫn mang đến cho tất cả những người xem sự tò mò và hiếu kỳ, thích thú.

Trong phyên, Chung Tử Đơn áp dụng võ thuật truyền thống cổ truyền Vịnh Xuân quyền một phương pháp đầy biến hóa. Những chình họa quanh Chung Tử Đơn tay không đấu lại 10 người có thể nói là rực rỡ duy nhất trong phim, tạo nên khán giả vô cùng yêu thích và ko ngoài hồi hộp qua từng phân chình ảnh.

6. Diệp Vấn 3 – Ip Man 3 (2015)

*

Phlặng tuyệt của Chung Tử Đơn Diệp Vấn 3 gồm sự góp mặt của võ sư quyền anh khét tiếng Mike Tyson. Phyên ổn được chi tiêu ngân sách đầu tư tiếp tế 36 USD cùng thu về lệch giá lớn, lên tới 156 triệu USD. Điều này chứng minh thành công xuất sắc lớn của phim cũng tương tự kỹ năng diễn xuất của Chung Tử Đơn.

Diệp Vấn 3 được coi là tác phẩm ăn khách độc nhất vô nhị trong số tác phđộ ẩm điện ảnh bởi Chung Tử Đơn thủ vai thiết yếu, cảm nhận 8 đề cử trong giải Klặng Tượng.

7. Phyên giỏi của Chung Tử Đơn: Đại sư huynh – Big brother (2018)

*

Từ khi tmê mệt gia Diệp Vấn, Chung Tử Đơn biến đổi ngôi sao 5 cánh số 1 xđọng cảng thơm. Năm 2018, anh hợp tác ký kết cấp dưỡng cùng đạo diễn nổi tiếng Vương Trinh trong Đại sư huynh cùng cũng được bạn ngưỡng mộ đón nhận tận tâm.

Trong phim, tài tử Chân đóng vai Trần Hiệp – một bạn quân nhân nằm trong biên chế quân nhóm Mỹ đã có lần tham chiến tại nhiều vùng trọng hiểm.

Sau lúc phục viên, Trần Hiệp do muốn mang lại lợi ích đến quê hương nên sẽ trsinh sống về Hồng Kông cùng biến chuyển một cô giáo.

Đại sư huynh đó là câu chuyện của một thầy giáo “cool ngầu” trong hành trình gian khổ đoạt được hầu hết học trò tai quái chiêu trên ngôi trường trung học tập Trí Đức. Ngôi trường cơ mà anh đầu quân cũng đó là chỗ nhưng mà nhiều năm ngoái anh sẽ theo học cùng còn là 1 trong những học viên riêng biệt.

8. Hoa Mộc Lan – Mulan (2020)

*

Hoa Mộc Lan là 1 bộ phim cổ trang dựa trên huyền sử về thiếu nữ nhân vật Hoa Mộc Lan của Trung Hoa và là phiên bản gửi thể từ bộ phim truyện phim hoạt hình cùng thương hiệu của hãng sản xuất Disney. Phlặng theo gần kề bạn dạng cội của China tuy vậy vẫn đang còn mọi đường nét riêng biệt của trong hành trình của nhân vật Hoa Mộc Lan.

Trong phyên nhân thứ chính là Hoa Mộc Lan (Lưu Diệc Phi), một cô nàng giả dạng đàn ông nhằm rứa thân phụ già tòng quân. Mặc dù đội trưởng Tung (Chân Tử Đan) phạt hiển thị cô là nữ giới mà lại vẫn giữ lại cô lại nhằm bên nhau chiến tranh, bảo đảm an nguy mang lại non sông.

9. Nộ hỏa – Raging fire (2021)

*

Trong Nộ hỏa, diễn viên Chung Tử Đơn vào vai đội trưởng nhóm trọng án. Phyên còn có sự góp phương diện của Tạ Đình Phong, Tần Lam, Trần Mộc Thắng…

Nội dung phyên ổn nhắc về một vụ án ma túy nghiêm trọng sống Hồng Kông. Zhang Chong Bang (Chung Tử Đơn) là tkhô nóng tra công an đội trọng án gan dạ, được nhiều người cùng cơ quan ngưỡng mộ.

Zhang Chong Bang được giao nhiệm vụ tiếp quản ngại vụ án ma túy này. Thế nhưng, một ngày nọ, anh chạm chán vụ việc ngạc nhiên trong veo cuộc sống có tác dụng công an của mình. Tên quấn ma túy Qiu Gangao (Tạ Đình Phong) – kẻ cầm đầu băng nhóm tù nhân, lại là 1 trong cảnh sát kỳ cựu năm xưa, bạn mà lại Zhang Chong Bang từng cực kỳ yêu mến.

Nếu ai đang tra cứu kiếm rất nhiều bộ phim xuất xắc của Chung Tử Đơn, hãy thưởng thức hầu như tập phim bên trên nhé! Chúc các bạn có những khoảng thời gian ngắn xem phim độc đáo với những bộ phim của ngôi sao 5 cánh võ thuật nổi tiếng châu Á – Chung Tử Đơn.