Tận Dụng Ổ Cứng Hỏng

Đừng quăng quật ổ cứng laptop cũ của khách hàng cho cho dù đã gồm một ổ SSD bắt đầu hoặc ổ cứng (HDD) của khách hàng đã hỏng. Của cả khi nó còn áp dụng được hay không thì dòng ổ đĩa cũ ấy vẫn có một số ứng dụng hoàn hảo và tuyệt vời nhất mà bạn chưa biết.

Bạn đang xem: Tận dụng ổ cứng hỏng

Phụ ở trong vào ổ cứng của bạn vẫn hoạt động hay đã chết, họ sẽ có các phương pháp tận không giống nhau. Mà lại đáng không thể tinh được là một loại HDD sẽ chết có tương đối nhiều ứng dụng rộng hết. Bởi vậy, hãy sắn ống tay áo lên và bắt tay vào tiến hành các ý tường tái chế, tái sử dụng ổ cứng cũ thôi nào.

Ổ cứng còn hoạt động

Nếu ổ cứng còn chuyển động thì hãy tận dụng dung tích còn lại của nó. Vày chúng vẫn có giá trị lưu trữ dữ liệu nhưng các bạn sẽ không phải để nó vào trong máy tính xách tay nữa.

1. Gửi nó vào ổ đĩa rời


Khi tăng cấp ổ đĩa của máy vi tính hoặc hết dung lượng máy tính, hãy nhớ bạn đang có HDD cũ vẫn thực hiện được trong tay. Chúng ta có thể tái áp dụng nó bằng phương pháp đặt nó vào một vỏ của ổ cứng ngoài.

Bạn có thể sử dụng nó cùng với bộ chuyển đổi nguồn giỏi không nhờ vào vào ổ đĩa và vỏ của nó. Theo bề ngoài chung, những bộ điều khiển nguồn tương xứng cho ổ cứng desktop (3.5 inch) trong lúc ổ cứng máy vi tính (2.5 inch) thường không buộc phải tới cỗ chuyển đổi.


2. Lập NAS

Trong trường hợp, các bạn có ổ đĩa tách hoặc ổ đĩa cũ không còn sử dụng, thì đấy là thời điểm thích hợp để bạn tùy chỉnh hệ thống tàng trữ d trên đại lý mạng (NAS). Về cơ bản, nội dung ổ cứng có thể truy cập thông qua ngẫu nhiên thiết bị như thế nào đã liên kết Wifi.

NAS có những cấp độ không giống nhau. Giả dụ tài chính của bạn ở nút khá, bạn có thể mua hộp NAS như TerraMaster F2-220. Nếu như túi tiền của người sử dụng dư giả, bạn có thể chuyển đổi Raspberry Pi thành hộp NAS.

Ổ cứng chết

Mặc mặc dù ổ cứng không còn chuyển động được nữa, lưu trữ dữ liệu đã không còn nhưng các phần tử của ổ đĩa vẫn còn đấy giá trị. Đối với bất cứ cách nào, bạn cũng trở thành cần mở ổ đĩa ra và bóc tách riêng từng phần tử của nó, đấy là quy trình khá đơn giản. Chúng ta cũng có thể tham khảo ở video clip dưới đây.


3. Giá để dao bằng nam châm

Ổ cứng chứa số lượng lớn nam châm từ neodymium cùng hai nam châm từ khỏe.

Trên Instructables, người dùng có nick name là tzhy đang hướng dẫn thực hiện hai miếng gỗ để triển khai giá để dao nam châm mà không cần ngẫu nhiên công cụ đặc biệt quan trọng nào mà lại nếu bạn không có keo gỗ hoặc các công thế phần cứng đơn giản khác thì rất có thể kiếm chúng tại các siêu thị đại lý.


Khi trả tất, bạn sẽ có được chiếc giá đựng dao nam châm từ giúp phòng bếp trong gia đình trở nên ngăn nắp và gọn gàng gọn gàng. Những chiếc dao được gắn trên giá vô cùng dễ ợt cho việc sử dụng.

Xem thêm: Thông Tin Mới Nhất Về " Điện Thoại Microsoft Sắp Ra Mắt Vào Giữa Tháng 9


4. Gương

Các cái đĩa vào ổ cứng có thể được thực hiện như dòng gương. Hãy thanh thanh gỡ chúng thoát khỏi ổ cứng tránh làm cho mẻ hoặc xước. Dẫu vậy khi dứt thao tác này, các bạn sẽ thấy nó là mẫu gương hoàn hảo.

Bạn có thể sáng chế tạo trong tủ cá thể trong công ty hay trường học của bạn bằng cách biến nó thành gương chiếu hậu. Toàn bộ những gì bạn cần làm là thực hiện một chiếc ghim gắn thêm nó vào tủ, các bạn sẽ thấy ai đang theo dõi các bạn từ đằng sau.

Các đĩa cứng cũng có thể trở thành gương bội phản chiếu (nghĩa là gương bội nghịch chiếu ánh sáng mặt trời để thông tin vị trí của bạn). Bên trên thực tế, nó hoàn toàn có thể là một công cụ an toàn cực tốt cho những người đi xe cộ đạp.


5. Chuông gió

Bạn tất cả một vài ổ đĩa cũ hãy tích lũy và tái chế những cái đĩa thành dòng chuông gió độc đáo. Sẽ khiến nhiều tín đồ phải ganh tị cùng với bạn.

Ứng dụng này gần như sử dụng các thành phần bạn toá ra từ ổ đĩa. Đầu tiên, các bạn sẽ cần tua dây nhằm giữ cục bộ số đĩa. Tiếp theo, thêm từng đĩa vào thời gian cuối từng sợi dây bằng phương pháp xuyên những sợ dây vào vòng trọng điểm của đĩa. Sau cùng, bạn đã xong chiếc chuông gió mới mẻ cho riêng rẽ mình. Đây là giữa những ý tưởng tái sử dụng ổ đĩa sáng tạo nhất.

6. Nơi lưu lại an toàn

Sau lúc tháo những bộ phận bên trong của ổ cứng, các bạn sẽ làm gì với vỏ của nó? Bobert610 - tài khoản người tiêu dùng Instructables đã vươn lên là nó thành nơi bình yên để che đồ mà không có bất kì ai nghi ngờ nó.

Đây là két sắt dễ ợt để tạo nên nhất. Chỉ việc lấy tất cả những phần bên trong sau đó chèn ốc vít vào một trong những góc ổ cứng. "Két fe ổ cứng" của các bạn sẽ có phát huy kết quả khi bạn phải giấu tiền khẩn cấp.


7. Đồng hồ

Các phần của ổ cứng là cụ thể hoàn hảo nhằm tái chế thành chiếc đồng hồ thời thượng, khi kết phù hợp với một vài cái đèn LED và một số công cầm cố khác. Các bạn sẽ cần thiết lập bộ vận động đồng hồ và các dây kim.


DIY guru kipkay là bạn đứng đầu kênh công nghệ tốt nhất trên Youtube có 1 phía dẫn đoạn clip tuyệt vời cho phát minh này. Các chiến thuật của Kipkay khá trí tuệ sáng tạo và tinh tế và sắc sảo hơn cho ra mọi sản phẩm sau cuối khá xuất xắc vời.

Ổ đĩa vẫn hoạt động hoặc vẫn chết

Dù ổ đĩa vẫn chuyển động hay đã chết nhưng bạn không cần sử dụng đến nó nữa hãy phân phối nó. Ngay cả khi chúng ta đã toá những chi tiết của ổ đĩa bị tiêu diệt và sử dụng chúng, bạn có thể bán phần còn lại.

Bạn có ý định đăng phân phối ổ đĩa còn áp dụng được, hãy đảm bảo xóa hết toàn bộ dữ liệu vào ổ cứng trước khi thực hiện điều này - chỉ formmat thôi là chưa đủ.


5 ★ 1