Thích khách nhiếp ẩn nương

(TGĐA) - Nhiếp Ẩn Nương (The Assassin), gửi thể từ mẩu chuyện “Nhiếp Ẩn Nương” trong cỗ tiểu thuyết “Đoản thiên bùi hình Đường triều” của đạo diễn Hầu Hiếu hiền lành vừa càn quét LHP Kim Mã Đài Loan lần trang bị 52 với 5 giải thưởng lớn, tất cả “Phim truyện tốt nhất”, “Đạo diễn xuất sắc”, “Âm thanh xuất sắc”, “Quay phim xuất sắc” với “Tạo hình xuất sắc”. Nói tới Nhiếp Ẩn Nương, Hầu Hiếu Hiền cho biết điều ông mong là “tả thực”, đề nghị diễn viên hết sức vất vả. Thanh nữ chính Thư Kỳ cũng nói, đóng tập phim này rất khó, cực nhọc đến nỗi muốn trở phương diện với đạo diễn Hầu Hiếu Hiền.

Bạn đang xem: Thích khách nhiếp ẩn nương


*
*

Sát thủ vô tình, chỉ bao gồm 9 câu thoại

Nhiếp Ẩn Nương bao gồm thời lượng 1 giờ 44 phút, Thư Kỳ nhập vai nữ sát thủ vô tình – say mê khách Nhiếp Ẩn Nương, xuyên suốt từ trên đầu đến cuối phim chỉ gồm vỏn vẹn 9 câu thoại. Cô thường xuyên ẩn thân bên trên cây hoặc âm thầm theo dõi ngoại trừ cửa sổ, tập phim dùng góc nhìn của cô, quan ngay cạnh sự hủ bại của quan trường, sự giằng xé trong nội tâm con người. Nhiếp Ẩn Nương gồm 7 thước phim hành động, không tồn tại những giải pháp võ thuật cất cánh bổng, chỉ bao gồm xuất chiêu chuẩn xác cùng đầy mức độ mạnh. Lấy ví dụ như khi giao tranh với người đàn bà đeo phương diện nạ, hai fan mặt đối mặt, bố chiêu xong xuôi trận đấu, mọi người lui về một bên, mẫu mặt nạ nhanh chóng bị Nhiếp Ẩn Nương rạch vỡ, mặt nạ rơi xuống đất, Nhiếp Ẩn Nương xoay bạn rời đi. Trinh sát Nhiếp Ẩn Nương đao hạ lưu lại tình, đó là tuân theo tinh thần nghĩa hiệp thời cổ đại, người thiếu phụ đeo mặt nạ âm thầm lặng lẽ rút lui. Sản phẩm võ hiệp theo kiểu Hầu Hiếu Hiền đó là bám sát thực tế của bối cảnh.

Võ thuật trong phim Thích khách hàng Nhiếp Ẩn Nương giữ loát nhưng không lóa mắt, gần sát với sự “chân thật” trong lòng đạo diễn. Cảnh mở màn, Nhiếp Ẩn Nương từ trên cây dancing xuống, nạm dao găm hướng trong cổ họng của người bầy ông sẽ cưỡi ngựa rạch một vạc rồi chạy. Khi ứng phó với Điền Quý An (Trương Chấn đóng), cô ẩn mình trên nóc nhà, rước tĩnh nạm công, lặng lìm đợi thời cơ hành động. Cuối phim lúc cô đối phó với Gia thành công chúa (Hứa Phương Nghi đóng), nếu như không cần thiết tuyệt đối không giết thịt người, thậm chí là không làm tổn thương mang lại một tua tóc chứ đừng nói đến máu rơi.

Hầu Hiếu Hiền share về võ thuật: “Phim võ thuật vẫn xem khôn cùng nhiều, từ thời đạo diễn hồ nước Kim Thuyên xem đến tận bây giờ, điện ảnh Nhật bản cũng xem cực kỳ nhiều, hầu hết cảnh tiến công đấm của họ vẫn chỉ gồm võ sĩ đạo, không tồn tại những chiêu bài đẹp mắt. Tôi cảm xúc cảnh tiến công đấm mà đánh những quá sẽ không còn chân thật, đi theo phía tả thực bắt đầu là chân lý, nhưng tuyến phố này cực kỳ gập ghềnh, không tìm kiếm được người hoàn toàn có thể cùng phân tích thảo luận, cuối cùng đành tự mình mi mò, tội nghiệp cho diễn viên cần chịu vất vả”.

Thư Kỳ từng ước ao trở phương diện với đạo diễn

Thư Kỳ mang đến biết, đạo diễn Hầu Hiếu Hiền đặt ra yêu mong rất cao đối với cô, nhân vật sát thủ Nhiếp Ẩn Nương luôn phải lạnh lẽo lùng, không để lộ cảm hứng trên gương mặt: “Có một lượt tôi đứng trên cành cây bí quyết mặt đất 12m, quan giáp ngôi nhà của Trương Chấn, đang lúc tưởng tượng, đột nhiên đạo diễn Hầu Hiếu hiền từ phía xa hét lớn: “Thu lại một chút! Thu lại một chút”, ở khoảng cách độ cao 12m, ông ấy làm thế nào nhìn thấy ánh mắt của tôi”. Không phần đa vậy, Hầu Hiếu nhân từ còn yêu ước khi diễn cảnh tấn công võ phải tất cả sức lực, tốc độ, nhưng mà không được có biểu cảm: “Yêu cầu này cực nhọc đến nỗi tôi mong trở mặt với đạo diễn Hầu Hiếu Hiền, độ khó thật sự khôn xiết cao. Thiếu nữ mỗi ngày phần đa xịt nước hoa, còn tôi hàng ngày đều xịt… rượu dung dịch (vì đóng phim bị thương)”.

Thư Kỳ hình dung về đạo diễn Hầu Hiếu hiền như sau: “Là người cực kỳ tinh tế cùng tỉ mỉ, vào kịch phiên bản ngoài nhân vật, còn có nhiều yếu tố khác, trong cả lửa, đèn, nước, mây, gió, cây, phần nhiều thứ này so với ông cũng cực kì quan trọng. Đạo diễn Hầu cơ mà tôi quen bao gồm yêu ước rất cao, ngay cả sự hoạt động của không gian cũng không vứt qua, đối với diễn viên chúng tôi mà nói, khó thâu tóm nhất đó là điều này”.

Máy tảo Bolex các lần quay trăng tròn giây

Hầu Hiếu Hiền đến biết, hiện nay có cực kỳ nhiều bộ phim truyền hình võ hiệp được ứng dụng kỹ xảo 3D: “Nhưng bởi thế quá phức tạp, cũng không có chân thành và ý nghĩa gì”. Ông nhận định rằng phim điện hình ảnh bây giờ sử dụng kỹ xảo cường điệu hiệu ứng thị giác, quá lỗi ảo. Thật ra, một bộ phim có thể lôi cuốn người xem tuyệt không, đa phần là nhờ vào sức hấp dẫn tự nhiên tỏa ra trường đoản cú nhân vật.

Xem thêm: Truyện Ngắn Buồn Về Tình Yêu, Tình Yêu Tan Vỡ Và Những Truyện Ngắn

Nhiếp Ẩn Nương thành công vang dội, tuy vậy Hầu Hiếu hiền vẫn chưa “hài lòng 100%”. Bên biên kịch Tạ Hải Minh huyết lộ: “Đạo diễn Hầu vốn định dùng máy quay Bolex quay cả bộ phim”. Bolex là sản phẩm quay phim cầm tay thuộc hàng đồ vật cổ, nhất thiết phải điều chỉnh bằng tay, các lần chỉ quay trăng tròn giây, còn phạt ra âm thanh rất lớn tác động đến việc thu âm trực tiếp.

Hầu Hiếu hiền lành vừa đề xuất ý tưởng này, chớp nhoáng bị tổ cù phim phản nghịch đối, sau cùng ông đành yêu cầu thỏa hiệp, đa số cảnh cù trong phim đều dùng thứ quay tiên tiến nhất, nhưng phần đông cảnh hồi ức thì được quay bằng máy Bolex. Tạ Hải Minh giải thích: “Đối cùng với đạo diễn Hầu nhưng nói, ký kết ức vốn là đổ vỡ vụn, nhấp nháy, giả dụ quay bằng máy kỹ thuật cao thì không cân xứng với tâm lý thật của ký ức”.

2 năm “Chờ gió, chờ mây, hóng chim cất cánh qua”

Bộ phim xoay rồi ngừng, chấm dứt rồi quay, thời hạn quay kéo dài đến 2 năm, đoàn làm phim đã dịch rời từ tỉnh hồ Bắc, núi Võ Đang, nội Mông Cổ, Tokyo, Nara (Nhật Bản) đến Thành văn hóa truyền thống trung hình ảnh Đài Bắc, chỉ huy quay phim Lý Bình Tân thu hết vào ống kính cảnh quan non nước hữu tình rất đẹp như tranh vẽ của Trung Quốc, càng miêu tả sự bé dại nhoi của con fan trong sự mênh mông vĩ đại của từ nhiên, cả quá trình quay cần sử dụng câu tường thuật của Thư Kỳ chủ yếu là: “Chờ gió, đợi mây, chờ chim bay qua”.

Ngân Hạnh ly ở Tùy Châu được chọn làm bối cảnh “ẩn cư” của Nhiếp Ẩn Nương, dẫu vậy khi đoàn làm phim mang lại đây thứ 1 tiên, Hầu Hiếu nhân từ không chú ý thấy cảnh sắc “lá vàng bao phủ đầy núi” như trong tưởng tượng của ông, liền ra quyết định đi quay nghỉ ngơi những vị trí khác trước, đợi sau thời điểm lá cây ngơi nghỉ Ngân Hạnh cốc phần nhiều úa xoàn thì mới quay trở lại ghi hình.

Trương Chấn cống hiến kỹ năng new

Trong Nhiếp Ẩn Nương, Trương Chấn đã biểu lộ tài vũ đạo của bản thân khi Điền Quý An giao đấu với Nhiếp Ẩn Nương bên trên nóc nhà, bạn tiến người lui y như khiêu vũ, cân đối mà rất đẹp mắt; một cảnh khác Điền Quý An cùng tiểu thiếp hồ Cơ (Tạ Hân Dĩnh đóng), nhị vợ chồng cùng múa, dễ dàng khiến người theo dõi cảm nhận ra tình ý giữa hai tín đồ đang lưu chuyển trên màn ảnh. Những lần đóng một bộ phim mới, Trương Chấn lại học tập được một kĩ năng nghệ thuật, lần này anh học được trống nhạc và vũ điệu đời nhà Đường, trong cảnh khiêu vũ múa thuộc Tạ Hân Dĩnh, lúc đầu anh tấn công trống đệm, sau đó đứng lên nhập cuộc, thuộc Tạ Hân Dĩnh diễn đạt những cách nhảy uyển chuyển sinh động.

Trương Chấn mang lại biết, những lần nhận đóng góp phim mới, anh hầu hết dành ra tương đối nhiều thời gian để chuẩn bị, nhất là khi hợp tác với mọi đạo diễn khác nhau thì có thể “thu hoạch” được những kỹ năng mới, từ khả năng của nhân vật mang lại nội trung tâm nhân vật. Khi đóng góp phim Nhiếp Ẩn Nương, Trương Chấn đã tập múa với đánh trống khoảng chừng 1 tháng, tới lúc này anh vẫn còn ấn tượng đối cùng với điệu trống, tuy nhiên trong thời hạn ngắn bắt buộc đạt đến trình độ chuyên môn mà đạo diễn Hầu Hiếu hiền yêu cầu quả thật khôn cùng khó, vì lừng chừng khi diễn xác nhận đạo diễn yêu cầu anh gõ trống trong một phút tốt 10 phút. Tạ Hân Dĩnh thì nói, cô đã tập vũ điệu đời công ty Đường suốt thời hạn 1 năm, cô biết rằng công sức của con người tập luyện 1 năm của bản thân sẽ dồn hết vào cảnh phim này.