Thời Gian Là Vàng Bạc

Đề bài: Anh chị hãy giải say mê câu tục ngữ: Thời gian là vàng bạc

Bài làm


Ông phụ vương ta từ xưa vẫn khuyên con cháu phải biết quý trọng thời gian. Điều này được thể hiện qua câu tục ngữ:"Thì giờ là vàng bạc".Vậy tại sao ông cha ta lại nói như vậy? chúng ta cùng đi tìm kiếm hiểu vấn đề này nhé!

Trước hết ta cần hiểu "Thì giờ là gì"?Thì giờ là một phương pháp nói của thời gian.Thời gian là hình thức tồn tại của vật chất tồn tại và phát triển ko ngừng. "Vàng bạc " là những kim loại quý có giá trị cao vào đời sống con người. Ông phụ vương ta so sánh" thì giờ" với "vàng bạc" là để khẳng định vai trò và ý nghĩa hết sức to lớn của thời gian đối với đời sống nhỏ người. Nếu xét kĩ lưỡng thì "thì giờ" còn quý hơn xoàn bạc bởi đá quý bạc thì ta có thể search thấy, cất giữ nó nhưng thời gian cũng như mảnh đời của họ một đi ko bao giờ trở lại.

Bạn đang xem: Thời gian là vàng bạc

Vậy tại sao thì giờ lại quý như vậy? Thời gian được tính bằng giây, bằng phút, bằng giờ, ngày, thắng, năm. Thời gian ko chờ đợi bé người. Nó cứ lặng lẽ trôi đi và ko bao giờ trở lại. Thời gian luôn luôn gắn liền với chặng đường đời của mỗi người: mỗi khoảng thời gian trôi đi là mỗi nhỏ người trở bắt buộc trưởng thành hơn, lớn khôn hơn, sống hữu dụng hơn, tích lũy được nhiều kiến thức, hiểu biết hơn và bé người sẽ tự đem lại cho bản thân mình và cộng đồng những điều tốt đẹp.

Thời gian thật quan trọng cùng ý nghĩa đối với mỗi chúng ta. Vào cuộc đời mỗi người, tuổi học trò là một thời con người hồn nhiên, vô tư nhưng bọn họ cũng ko nên tiêu tốn lãng phí thời gian bởi tiết kiệm thời gian là họ đã gồm thêm thời gian cho công việc mới, cơ hội mới để tạo ra những giá bán trị mới, thành quả mới. Họ nên tất cả một kế hoạch để tận dụng thời gian. Hằng ngày nên gồm thời gian biểu hợp lí để đảm bảo việc học, việc giải trí vui chơi mang lại phù hợp với trả cảnh của mỗi gia đình với sức khỏe cá nhân của mỗi chúng ta. Trong khi chúng ta cần tranh thủ những thời gian rảnh rỗi giúp bố mẹ những công việc nhà. Bọn họ cũng nên tất cả một khoảng thời gian ngắn cuối ngày để viết nhật kí hay đọc sách vở hoặc bất cứ điều gì ta muốn. Tất cả những điều đó buộc phải được sắp xếp hợp lí trong thời gian còn trẻ để học và làm. Tất cả những ước mơ và những dự định của bọn họ sẽ tất cả thể xảy ra nếu chúng ta biết yêu thích và tiết kiệm, sử dụng một biện pháp hợp lí thời gian.


*
*

Giải đam mê câu tục ngữ: Thời gian là kim cương bạc

Thời gian thật quý giá nhưng trong cuộc sống con người, không ít những kẻ lãng phí thì giờ. Họ luôn tuân theo thói quen thuộc ko tốt của mình. Họ cứ lêu lổng mãi. Họ để thời gian trôi đi nhưng không hối tiếc. Khi họ về già ko thể có tác dụng được việc gì nữa thì hối tiếc cùng trách móc bản thân bởi vì đã để thời gian trôi đi một biện pháp nhạt nhẽo nhưng nó cũng đã quá muộn màng bởi thời gian ko thể cù trở về vói họ. Hay bao gồm những người chỉ nghĩ đén công việc. Họ cắm đầu vào làm nhưng mà ko tất cả chút thời gian thư giãn hay bên gia đình của mình với để cuộc sống trôi đi một giải pháp nhạt nhẽo.

Xem thêm: Có Nên Xăm Lông Mày Không - Xăm Lông Mày Có Phá Tướng Không


Bạn có thấy là con người ta lúc đã đánh mất đi những time đáng quý như: ở bên người thân, người yêu; làm cho công việc gì đó rất quan tiền trọng hay làm những điều mà lại mình chưa được làm cho vào cuối đời… Thì họ vô cùng hối tiếc vị đã bỏ lỡ những thời khắc đáng quý và ý muốn có cơ hội lần nữa. Nhưng họ đã đánh mất thời gian rồi thì làm sao lấy lại được. Người ta không thể tảo ngược lại thời gian giỏi đi về thừa khứ đúng thời điểm âý được. Vì vậy, thời gian là vàng bạc, là kim cương, là thứ vô cùng quý giá nhưng mà không tiền bạc giỏi thứ gì đánh đổi được. Thời gian đã mất đi thì không lấy lại được, buộc phải bạn phải quý trọng từng thời gian bạn có được để nhưng làm được những điều hữu ích đến nhân loại mai sau để không hối tiếc bởi vì đã bỏ lỡ.

Đó là lợi ích mà câu tục ngữ "thì giờ là xoàn bạc" cho họ biết được. Chỉ vào năm chữ nhưng đã để lại những điều thâm nám thúy cho con cháu bọn chúng ta.

tóm lại, thì giờ là hết sức quý giá. Ai cũng có một khoảng thời gian như nhau vì chưng vậy hãy sắp xếp nó một biện pháp hợp lí. Tôi hi vọng họ sẽ cùng cả nhà quý trọng, biết sử dụng thời gian và sử dụng nó thật tiết kiệm hợp lí như rubi bạc vậy! Thì giờ là đá quý bạc ý nói là sự quan liêu trọng của thời gian. Lời nói này khuyên ta biết trân trọng thời gian, nhất là đối với tuổi trẻ đừng quá lãng phí thời gian của mình nhưng hãy biết tận dụng nó để có tác dụng thật nhiều điều gồm ít mang đến gia đình, làng mạc hội.