Lý nhã kỳ diện váy dát vàng, đeo trang sức kim cương dự sinh nhật cha nuôi là tỷ phú ấn độ

Tháng 7 vừa qua, LYNK GROUP tròn kỷ niệm 10 năm thành lập. Chủ tịch của LYNK GROUP - nữ người kinh doanh kiêm diễn viên Lý Nhã Kỳ đã có những hồi tưởng về hành trình lập nghiệp đầy gian nan.

Bạn đang xem: Lý nhã kỳ diện váy dát vàng, đeo trang sức kim cương dự sinh nhật cha nuôi là tỷ phú ấn độ


*

Lý Nhã Kỳ: "Khi đầu tư, tôi đặt vào cả bố yếu tố: đầu tiên là uy tín, kế tiếp mới cho lợi nhuận và cuối cùng là danh tiếng" - Ảnh: Mr AT


Khi nhìn lại những khó khăn đã qua, cô hạnh phúc và tự hào với những điều mình đã làm được.

Xem thêm: Review Sữa Rửa Mặt Dabo Trà Xanh Cao Cấp 3In1 180Ml, Sữa Rửa Mặt Dabo Tinh Chất Trà Xanh 180Ml

* Nhắc đến Lý Nhã Kỳ, người ta nghĩ đến kim cương, trang sức. Chị có thể nêu lý do tại sao doanh nghiệp do chị thành lập lại chọn mặt hàng này để khiếp doanh?

- Lý Nhã Kỳ: LYNK GROUP được thành lập hồi tháng 7/2007 và hoạt động ở nhiều lĩnh vực khác nhau như bốn vấn đầu tư chi tiêu bất hễ sản, quản lý khai thác tài sản, thống trị phát triển dự án, Đầu bốn sản xuất phim, vạc Triển sale trang sức bán sỉ và lẻ, quản lý quỹ từ thiện… Năm 2010, doanh nghiệp bắt đầu marketing kim cương, trang sức đẹp cùng với kế hoạch phân phối cải tiến và phát triển các thương quyền quốc tế của các yêu mến hiệu kim cương cứng cao cấp tại thị trường Việt Nam.

* Nói một cách khách quan, Việt phái mạnh là một quốc gia vẫn phát triển, mức thu nhập bình quân đầu người không thật sự cao đến lắm thì kim cưng cửng được coi là một mặt hàng thuộc hạng xa xỉ. Chị có nghĩ mình khá liều lĩnh lúc chọn loại hàng hóa này để khiếp doanh?

- Tôi thích các thử thách, cứ như con cá chép hóa rồng thì yêu cầu vượt vũ môn, đồng ý thử thách lội ngược dòng. Vớ nhiên đối mặt với cực nhọc khăn luôn luôn không thuận tiện nhưng món tiến thưởng của điều đó luôn luôn luôn xứng đáng. Tôi là kiểu người khá lì (cười), khi thấy thử thách tôi cũng nhìn thấy cả cơ hội của mình vào đó. Việc phát triển mô hình sale kim cương cũng như phân phối độc quyền các sản phẩm trang sức, đá quý đến từ những yêu mến hiệu cao cấp tại Việt nam được xem là một cách làm việc lội ngược dòng của tôi.

Từ bạn dạng thân là 1 người yêu, trân trọng quý hiếm và vẻ đẹp mắt kim cương cứng và còn có sự linh cảm của một người làm ghê doanh, và đương nhiên cũng lại là một trong những người phụ nữ, tôi đã cần sử dụng chính bạn dạng thân của chính mình để hiểu phái đẹp thích gì (cười). Đã là phái đẹp thì lúc nào cũng thích hợp đeo trang sức. Phụ nữ ra đường nhiều khi rất có thể thiếu trang điểm mà lại người ta sẽ không thể không có một món trang sức trên người.

Tôi vẫn trường đoản cú tin việt nam là một thị trường mở, nếu ko tiếp cận ngay lập tức từ lúc đầu thì thời điểm sau sẽ bị bão hòa và không hề trong tay, trong tầm kiểm soát và điều hành dù không ít của bạn Việt. Chỉ có những người dân nhạy bén, đi trước thị phần và bắt đầu sớm rộng thì mình mới có cơ hội xây dựng thương hiệu và chiếm lĩnh thị trường tại Việt Nam.

* Bắt đầu ở lĩnh vực mới mẻ như thế thì chị đã gặp những khó khăn đáng nhớ nào?

- Theo thói quen thuộc của không ít người Việt, luôn luôn mang nặng tâm lý mua vàng bạc, đá quý hay trang sức, trước tiên phải gồm tính thanh khoản cao, phải bán lại được ngay bắt buộc thường chọn giao dịch với các cửa hiệu cài đặt bán truyền thống, mà xem nhẹ hay cảm nhận giá trị không giống của trang sức, chính là vẻ đẹp trang sức thiết kế.

Người chi tiêu và sử dụng sử dụng công suất đơn giản duy nhất là nhằm đeo chứ bỏ quên đi cảm nhận nét đẹp, độ tinh xảo của món hàng. Theo quan niệm hiện đại trên thế giới, sản phẩm trang sức dù nhỏ mang đến mấy, nhưng mẩu chuyện về thiết kế vô cùng quan trọng.

Giờ đây sau 10 năm phát triển, tôi siêu thấy vui lúc khách hàng của mình đã thân quen với cách làm việc, dịch vụ chăm sóc của các yêu đương hiệu nước ngoài với hồ hởi chào đón giá trị thực của trang sức, thứ nhất để tôn vinh vẻ đẹp bản thân chứ không hoàn toàn như món mặt hàng cho việc giao dịch cài đi bán lại. Nhiều người sử dụng còn nhận định rằng khi sử dụng sản phẩm của LYNK không muốn mua ở đâu khác nữa, tôi cảm thấy rằng nỗ lực của mình đã được hồi đáp (cười).

* Quá trình mình tìm kiếm nhà phân phối kim cương cứng từ các yêu đương hiệu lớn và yêu quý thảo giá cả làm sao để cho thật cạnh tranh có để lại mang đến chị nhiều kỷ niệm?

- khi lấn sân sang lĩnh vực kim hoàn, tôi mới bước vào tuổi 29, hết sức trẻ, so với những nhà đầu tư thì còn trẻ trung nhiều. Thời điểm đó, tôi bắt buộc bay lịch sự nhiều nước châu Âu, như Pháp, Ý, Thụy Sĩ để tìm đến những thương hiệu nước ngoài thương thảo hòa hợp tác. Tôi còn lưu giữ một kỷ niệm là lúc chuẩn bị họp với đối tác, tôi ngồi ngoài lễ tân chờ cực kỳ lâu, thời gian dài như bất tận trong khi giám đốc và chủ tịch yêu thương hiệu của họ trong khi quên mất mình. Cuối cùng thư kí của ông ta cho tới hỏi tôi: "Ủa sếp của cô đâu sao chờ hoài không thấy tới?". Tôi chưng hửng bảo tôi là chủ tịch của LYNK GROUP, là nhà phân phối thì cô ta bất ngờ. Bởi trong ngành kim hoàn thế giới, người ta có cung cách kiểu tài phiệt, tập đoàn lớn hoặc cha truyền con nối, đời này qua đời khác, còn những chủ của các nhà phân phối kim hoàn đa phần toàn là những doanh nghiệp có bề dày gớm nghiệm, tương tự như năng lực tài chủ yếu lớn. đề nghị cũng không ngạc nhiên và bất ngờ khi đối lập một nhà phân phối đến từ thị trường Việt nam còn thừa trẻ đến vậy, hóa ra bên đó họ cũng ngồi chờ vì ko nghĩ tôi là chủ LYNK GROUP (cười).


*

Để thuyết phục được đối tác, mình buộc phải có các kinh nghiệm yêu đương thảo win được hợp đồng, mến quyền độc quyền. Khi đối thoại cũng cần minh chứng mình đủ kiến thức, am hiểu về kim hoàn, loại hình chế tác… Nếu mình ko có kiến thức thì họ không dám tin tưởng giao quyền phân phối. Cũng thật may mắn, tôi đang đủ chín muồi cũng giống như kiến thức khiến công ty đối tác khá bất ngờ. Một phụ nữ trẻ 29 tuổi vẫn có đủ kiến thức về kim hoàn, và sau đây thậm chí còn đồng hành tạo ra nhiều cảm hứng cho họ chế tác những bộ sưu tập trang sức độc đáo khác đến thị trường Việt Nam.

* vào chiến lược 10 năm sắp tới, chị có đặt ra mục tiêu và lĩnh vực nào cho công ty của mình?

- Sau 10 năm hoạt động, chúng tôi vẫn đặt ra mục tiêu phát triển bền vững trên nền tảng đã tạo dựng được. Tuy vậy song đó, Lynk cũng có định hướng sẽ phát trường ở thị trường quốc tế bằng việc đầu bốn sản xuất phim ảnh và sắp tới là y tế.

* là 1 trong doanh nhân và chuyển động nghệ thuật, cùng với chị danh tiếng hay lợi nhuận đặc biệt quan trọng hơn?

- ví như tôi nói ko cần khét tiếng là không đúng, bởi vì nó là phương châm để tôi ngày càng hoàn thiện bạn dạng thân bản thân hơn. Khi là doanh nhân, tôi biết cảnh giác trong chi tiêu, biết giá chỉ trị đồng xu tiền và cũng biết quý giá của phiên bản thân. Tôi không thích chơi trội, cơ mà biết tạo dựng sự nghiệp, biết sử dụng đồng tiền và tạo nên lợi nhuận. Là doanh nhân, lúc đầu tư, tôi đặt vào cả tía yếu tố: trước hết là uy tín, tiếp đến mới cho lợi nhuận và sau cùng là danh tiếng.


LYNK GROUP không dứt mở rộng với phát triển

Tập đoàn Đầu bốn - dịch vụ thương mại - dịch vụ - desgin LYNK được thành lập và hoạt động ở việt nam từ năm 2007 bởi Lý Nhã Kỳ - Đại sứ du lịch trước tiên của Việt Nam, nữ người kinh doanh thành đạt, nhà cấp dưỡng phim, diễn viên điện hình ảnh và nhà chuyển động từ thiện làng mạc hội.

Với khiếp nghiệm quản lý và sự nhậy bén trong tởm doanh, Lý Nhã Kỳ đã chuyển LYNK GROUP không ngừng mở rộng, phát triển trong các lĩnh vực: marketing Bất hễ sản và Cố vấn Đầu tư, Kim hoàn và Thời trang, truyền thông media & giải trí, từ thiện & Xã hội, với triết lý trở thành một công ty đa nước nhà với chiến lược cải tiến và phát triển bền vững.