TRIẾT LÝ KINH DOANH CỦA SAMSUNG

Khi nhắc tới đế chế Samsung, bạn ta quan yếu không nhắc tới cố quản trị Lee Kun Hee – người đã dẫn dắt tập đoàn lớn suốt 30 năm, gửi Samsung biến “gã khổng lồ” về công nghệ.

Bạn đang xem: Triết lý kinh doanh của samsung

1. Lịch sử tập đoàn Samsung.

Vào trong thời điểm 1950, hàn quốc từng là một nước nhà nghèo tại khu vực Châu Á. Tuy nhiên chỉ vào vài thập kỷ, tương đối nhiều tập đoàn mái ấm gia đình (Chaebol) đã hình thành những uy tín hàng đầu, góp phần đưa nước hàn trở thành nền kinh tế giàu bạo gan trên vắt giới. Và “anh cả” của những chaebol chính là tập đoàn Samsung cũng góp phần đáng kể đến cú lột ngược chiếc kỳ diệu của xứ sở Kim Chi. 

Năm 1938, bên sáng lập Samsung – ông Lee Byung-chul đưa tới gần thành phố Daegu và sáng lập ra Samsung Sanghoe – một doanh nghiệp với 40 công nhân, chuyên cung cấp cá khô, đồ gia dụng tạp hóa cùng mì tua ở Su-dong (ngày ni là Ingyo-dong).

Sau đó doanh nghiệp này làm ăn uống phát đạt, ông Lee Byung-chul đưa văn phòng doanh nghiệp tới Seoul vào khoảng thời gian 1947. Khi chiến tranh Triều Tiên diễn ra, ông Lee bắt buộc rời Seoul. Ông mang đến Busan mở một nhà máy sản xuất tinh chế con đường tên là Cheil Jedang. 

Năm 1954, ông sáng lập Cheil Mojik cùng xây dựng xí nghiệp sản xuất len sợi mập nhất hàn quốc thời đặc điểm này ở Chim San-dong, Daegu sau thời điểm chiến tranh kết thúc.

Trong xuyên suốt 50 năm Samsung đã đa dạng mẫu mã hóa hoạt động và đón đầu trong nhiều nghành quan trọng. Trong những số ấy có là bảo hiểm, chứng khoán, báo mạng với tờ nhật trình Joongang Ilbo (đây là 1 trong những trong tía tờ báo lớn nhất Hàn Quốc), đóng tàu, hoá hóa học và cung cấp lẻ.

Đến năm 1969, doanh nghiệp điện tử Samsung Electronics ra đời, ghi lại sự chuyển mình của Samsung.

Năm 1977, Samsung tóm gọn Hanguk Jeonja Tongsin – doanh nghiệp sản xuất chip điện tử. Sự tóm gọn này, để nền móng mang lại SamSung trên hành trình vững mạnh và thay đổi nhà chế tạo chip nhớ bậc nhất thế giới. 

Vào những năm 80, doanh nghiệp điện tử Samsung chi tiêu vào nghiên cứu và phân tích và phạt triển. Đây là bước đệm cho quy trình trở thành “kẻ khổng lồ” về công nghệ.

Năm 1987, cố quản trị Lee Byung-chul qua đời, đàn ông thứ 3 – ông Lee Kun Hee lên chũm quyền, đó cũng là cột mốc chuyển nhượng bàn giao thế hệ, mở đầu cho một cú khiêu vũ vọt, đưa Samsung trở thành tập đoàn lớn công nghệ bậc nhất Hàn Quốc.

2. Đế chế Samsung bên dưới thời của cố quản trị Lee Kun Hee cùng với triết lý “Hãy chuyển đổi mọi trang bị trừ vợ con.”

Ông Lee Kun Hee thông thạo 3 ngôn từ Hàn, Anh với Nhật. Ông xuất sắc nghiệp ngành tài chính học của Đại học Waseda (Nhật Bản) với nhận bởi MBA của Đại học tập George Washington (Mỹ).

Xem thêm: Trịnh Sảng Vẫn Cứ Thích Em, Tiêu Hàm (Trịnh Sảng) Cut Vẫn Cứ Thích Em

Chủ tịch Lee là người yêu thích vận chuyển và các hoạt động thể thao. Ông tiết lộ môn thể thao thương yêu là golf, cưỡi ngựa, bóng bàn cùng trượt tuyết. Kế bên ra, ông còn ưa thích xem phim cùng nghe nhạc cổ điển. (Theo BBC)

Ông Lee trở thành quản trị tập đoàn 1987 và quyết định cải tổ triệt nhằm công ty, do ông nhận định rằng Samsung khi đó chỉ được xếp vào tiêu chuẩn chỉnh “hạng hai” trên ráng giới.

Từ khi tiếp nhận vị trí quản trị Samsung, ông Lee vẫn sớm giao lưu và học hỏi và tiếp thu thừa nhận thức từ cha mình về vấn đề lập kế hoạch cho tương lai xa trong cả khi công ty đang thịnh hành. Vào một cuộc phỏng vấn phỏng vấn cùng với Forbes, ông quả quyết: “Chúng tôi sẽ ở trong quá trình chuyển đổi rất quan tiền trọng. Nếu Samsung không thay đổi sang các ngành thực hiện nhiều vốn và technology hơn, cuộc sống còn của tập đoàn hoàn toàn có thể bị doạ dọa”.

Ông Lee là tín đồ đưa ra chiến lược ra quyết định rằng Samsung thay vày tăng thị phần thì vẫn tập trung nâng cao chất lượng sản phẩm. Điều này vẫn thu hút nhân tài quốc tế và thúc đẩy các giám đốc điều hành cấp cao khám phá sâu sắc thị phần nước ngoài.

Cùng thời hạn đó, ông tập trung các giám đốc điều hành và quản lý của Samsung đến Frankfut (Đức) với nói với họ: “Hãy chuyển đổi mọi lắp thêm ngoại trừ bà xã và con các bạn”, ông đã thúc giục các lãnh đạo v.i.p rũ vứt cách quan tâm đến và bí quyết làm cũ, nhấn mạnh sự đổi khác để nâng cấp chất số lượng sản phẩm của tập đoàn.

Có một câu chuyện đã trở thành huyền thoại về chủ tịch Lee Kun Hee. Năm 1995, sau thời điểm phát hiện nay lỗi trong một lô điện thoại thông minh di động, ông Lee cho ngay nhà máy của Samsung ở thị xã Gumi. Khi đó hơn 2 nghìn công nhân ở trong nhà máy đã được triệu tập tại một sân đất trống, mỗi người đều đeo một băng đô ghi rõ “Chất lượng là trên hết”. Sau đó, các nhân viên nhà máy sản xuất chứng kiến lô sản phẩm trị giá 50 triệu, bị đập vỡ lẽ thành từng mảnh với bốc cháy. 

*
*
Một góc của nhà máy ở thị trấn Gumi, Hàn Quốc.

Nhờ năng lực lãnh đạo, sự tàn khốc và những cố gắng nỗ lực không ngừng, chủ tịch Lee sẽ đưa doanh nghiệp tiến những cách dài trên nấc thang công nghệ. 

Thành trái mà chủ tịch Lee tất cả được đó là khi xu hướng màn hình hiển thị phẳng lên ngôi, Samsung đã thành công thống trị thị trường màn hình. Samsung cũng vượt qua các kẻ địch Nhật bản và Mỹ để trở thành nhà sản xuất đứng vị trí số 1 trong nghành nghề chip ghi nhớ vào đầu trong thời điểm 1990. Tiếp theo, Samsung từng bước đoạt được thị ngôi trường di động cỡ trung đến cao cấp vào trong thời hạn 2000 lúc nhu cầu điện thoại di rượu cồn bùng nổ.

Năm 2018, theo bảng xếp thứ hạng của hãng hỗ trợ tư vấn định giá thương hiệu khét tiếng của Anh – Brand Finance, Samsung phát triển thành thương hiệu quý hiếm thứ 4 trên trái đất (sau Amazon, táo apple và Google).

Theo một report của Yonhap giá trị uy tín của Samsung năm 2020 ước tính đạt vào tầm khoảng 57,1 tỉ USD.

Ngày 25/10 vừa qua, cố quản trị Lee Kun Hee đã tắt thở sau 6 năm nhập viện xuất phát từ một con đau tim. đàn ông duy nhất của cố chủ tịch – “Thái tử Samsung” Lee Jae Yong hoàn toàn có thể trở thành bên lãnh đạo bắt đầu của tập đoàn.