Trồng Khoai Tây Trong Chậu

Khoai tây thường xuyên được trồng bằng củ khi đang lên mầm được 2- 3 cm. Lúc trồng, vùi sâu củ khoai tây giống vào khu đất từ 10 – 15cm và tủ một lớp đất khoảng tầm 2 – 3 cm bí mật các mầm cây.


Khoai tây cải cách và phát triển rất dễ dàng, thậm chí trong số những không gian bé dại và các loại chậu/thùng… hơn nữa, chúng ta có thể biến bào chế vô số món dùng với khoai tây, từ những món salad cho tới món ăn vặt.

Bạn đang xem: Trồng khoai tây trong chậu

Khoai tây yêu cầu một vị trí đủ ánh sáng, thông thoáng với đất trồng nhiều dinh dưỡng, thải nước tốt, nhiệt độ thích hợp. Năng suất của khoai tây có thể nâng cấp nhờ các chất hữu cơ phân hủy, ví như phân vườn.

Khoai tây hay được trồng bởi củ khi đang lên mầm được 2- 3 cm. Khi trồng, vùi sâu củ khoai tây giống vào đất từ 10 – 15cm và lấp một lớp đất khoảng tầm 2 – 3 cm kín đáo các mầm cây. Tạo khoảng cách rộng rãi để cây phát triển được thoải mái. Bên cạnh ra, phải luôn luôn giữ mang đến cây đủ nước, tuy bé dại nhưng có liên tục và tiếp thêm đất khi đề nghị thiết.

Các cách thực hiện:

Bước 1:Thúc củ lên mầm.

Đặt các củ khoai tây giống vào một trong những chiếc khay, để tại nơi nhoáng mát, tạo đk cho bọn chúng nảy mầm.

Khi củ lên mầm lâu năm 2 - 3 cm đem đi trồng.*

Bước 2:Trồng khoai tây trong chậu/thùng to

- Tạo những lỗ bay nước mang lại chậu/thùng dùng để trồng cây.

- Đổ khu đất hữu cơ đầy 1/3 thùng. Đặt khoảng chừng 4 - 5 củ khoai tương đương lên mặt phẳng đất, hướng các mầm lên trên. đậy một lớp phân bón hữu cơ khoảng 15 cm bên trên và tưới nước.

Bước 3:Đổ thêm khu đất lên cây khoai tây khi bọn chúng lớn

Thêm phân cơ học xung quanh những cây vào chậu khi chúng lớn cho đến khi đầy thùng. đoạn này được hotline là “tiếp đất”, can hệ cây hình thành những củ rộng và bao gồm sức phòng trọi với sương và lạnh.

Xem thêm: Cách Trang Điểm Mắt Mí Lót Và Mắt Khói Liệu Có “Thuộc Về Nhau”?


Bước 4:Tưới nước hay xuyên

Khi cây khoai tây lớn, chen chúc lá và cách tân và phát triển củ bắt buộc nhiều nước để tạo ra một vụ thu hoạch tốt.

Tươi nước cho những chậu khoai tây thường xuyên và không bao giờ để chúng bị khô.

Bước 5:Thu hoạch

Thời điểm cây ra hoa là chúng đã sẵn sàng chuẩn bị để bạn thu hoạch.

Rỡ các cây thủ công bằng tay hoặc xẻng rồi đổ toàn thể đất vào thùng ra, gom những củ khoai giống lại.

Bạn hoàn toàn có thể mua củ như là về trồng tại nhà. Trên từng túi khoai kiểu như thường ghi vụ sớm (earliest), chính vụ (mid-season) và trái vụ (late), tùy nằm trong vào thời gian thu hoạch của khoai.

Đối với vụ sớm, che một lớp ni-lông lên khu vực đất trồng hoặc chậu để gia công ấm đất. Bí quyết này cũng giúp nhiệt độ cho đất và ngăn chặn cỏ dại.

Thời gian trồng các loại khoai tây giống khác biệt như sau:

- Vụ sớm (Earliest) ban đầu sau khi xong thời gian sương mù củamùa xuân.

- bao gồm vụ (Mid-season) bước đầu vào giữa mùa xuân

- Trái vụ (Late) bắt đầu vào cuối mùa xuân.

Vụ khoai tây sớm thường cho thu hoạch vào đầu mùa hè. Trước lúc thu hoạch, chúng ta cũng có thể cào một ít khu đất để coi củ khoai đang đủ khủng hay chưa. Thiết yếu vụ sẽ sẵn sàng chuẩn bị thu hoạch vào giữa mùa hè và trái vụ thu hoạch bắt đầu từ cuối ngày hè sang mùa thu.


*
*
*