Vũ nữ vũ cẩm nhung

Sau 54 năm, những thế hệ sau này không thể biết gì về bạn vũ nữ một thời vàng son lộng lẫy và ca axit định mệnh ngày ấy.

Bạn đang xem: Vũ nữ vũ cẩm nhung

Tuy nhiên, với những người dân thời đó, đây là vụ tiến công ghen tàn bạo và rùng rợn nhất từng được ghi nhận tại thành phố này, tạo chấn hễ cả thành phố sài thành và miền Nam.

Báo chí thời điểm đó review đây là vụ tiến công ghen bằng axit lần đầu tiên xảy ra trong giới thượng lưu sài Gòn, là trung tâm điểm quan lại tâm của khá nhiều tầng lớp.

Còn cuộc sống của Cẩm Nhung, nhân vật thiết yếu trong câu chuyện có thể viết thành tiểu thuyết mà hồi kết của nó đúng là 1 bi kịch. Gọi đây là 1 kiếp hồng nhan phận hầm hiu cũng ko sai.

*

Từ gái nghèo lên thiếu nữ hoàng vũ trường


Cẩm Nhung sinh vào năm 1940 tại Hà Nội, năm 15 tuổi, cô gia đình di cư vào Nam. Kế tiếp không lâu, chacô lâm căn bệnh rồi mất. Cẩm Nhung bắt buộc bỏ học, xin vào giữ vững viên trong một đơn vị hàng. Nhờ đó cô sẽ lân la làm cho quen cùng với những bạn dạng nhạc, rất nhiều điệu nhảy trong tiệm bar trong phòng hàng.

Với khuôn mặt đẹp và làn da trắng hồng, đôi mắt lẳng lơ, body quyến rũ, lúc tuổi gần đầy 19 tuổi, cô đang trở thành gái nhảy chuyên nghiệp trong giai đoạn phong trào nhảy đầm phát triển rầm rộ ở dùng Gòn.

Cô đi trải qua nhiều vũ trường, sau cuối dừng lại với vũ trường Kim Sơn trê tuyến phố Tự vì (nay là Đồng Khởi, quận 1). Sự vụt sáng sủa của cẩm nhung khi này đã làm mờ nhạt ngay bởi tinh tú vẫn sáng mấy năm kia đó chính là Thu, con nhà văn Lê Văn Trương gốc Bắc, một vũ nữ được nhiều tay chơi thành phố sài gòn mến mộ.

Thu trung khu sự rằng: “Con Cẩm Nhung có ích thế hơn người, bởi nó vừa con trẻ lại vừa đẹp và nhảy đầm hay. Mặc dù về Kim Sơn gần đầy một năm, vậy mà ticket (vé) của con bé dại đã tạo thêm vùn vụt”. Vũ ngôi trường Kim tô cũng là chỗ Cẩm Nhung gặp gỡ gỡ tình yêu oan khiên với tay trung tá công binh è cổ Ngọc Thức lớn hơn cả chục tuổi, khiến đời cô chìm vào tăm tối.

Nói về Cẩm Nhung, tài-pán Marie Sang, tín đồ quản lí vũ trường bao gồm tiếng hồi đó đề cập lại: “Tội nghiệp bé Cẩm Nhung lắm. Nó là đứa nhỏ dại nhất vào đám môn đệ của em ngày ấy. Tuy nhiên nó vô cùng biết điều, sống có tình với tha thiết với một mong ước là ngày nào này sẽ rời ánh sáng của đèn mờ vũ trường để kiếm một tấm ông xã giản đơn. Tiếp đó, nó sẽ sống như bà mẹ hiền hậu của mình…”. Mặc dù nhiên, mong mơ đơn giản ấy chưa kịp thành hình thì cuộc đời Cẩm Nhung rẽ sang một hướng khác đầy thảm kịch sau ngày 17 mon 7 năm 1963 định mệnh.

Nở một cuộc tình, tung một đời hoa

Nói về tình ái của trung tá Thức với Cẩm Nhung. Thời ấy, “Thức công binh” (biệt danh của trung tá nai lưng Ngọc Thức) nổi lên như cồn trong giới nạp năng lượng chơi ở sài Gòn. Trung tá Thức tuổi không tính 30, đê mê nhảy đầm. Từ trước mang lại nay chưa xuất hiện vũ thiếu phụ nào là mọt ruột của ông tuy nhiên chỉ chạm chán Cẩm Nhung lần đầu, ông sẽ say mê như điếu đổ.

Từ đêm đó, những lần ông đến Kim sơn là bao gồm Cẩm Nhung kề cận. Sau đó họ gồm có cuộc hẹn hò, gần như lần đi chơi với nhau. Phương pháp đối xử của ông tạo cho Cẩm Nhung cảm phục và mặc dù thừa biết ông đã có gia đình cô vẫn sẵn lòng có tác dụng người vợ ngoài giá chỉ thú.

Vợ trung tá è cổ Ngọc Thức tất cả biệt danh là Năm Rađô đang vài lần đón mặt đường hăm dọa, thậm chí tát tai dằn mặt vũ chị em Cẩm Nhung, nhưng từng ấy đó cảm thấy không được làm cho cô nàng trẻ tách xa ông xã bà. Vào cơn ganh mù quáng, bà đã vạch kế hoạch tỉ mỉ tàn phá tình địch. Nhị tên giang hồ bao gồm cỡ được bà Năm Rađô thuê với cái giá 2 lượng vàng để gia công cái việc tiêu diệt nhan sắc của cô ấy vũ nữ.

Xem thêm: Phối Đồ Nữ Mùa Đông Cho Nữ Đậm Chất Hàn Quốc, Tips Phối Đồ Chuẩn Dành Cho Mùa Đông!

*

Khoảng 22 giờ đêm ngày 17.7.1963, vũ cô bé Cẩm Nhung rời ra khỏi nhà để cho vũ trường Kim Sơn. Khi Cẩm Nhung còn cách chiếc taxi khoảng chừng 10 mét, bất ngờ từ bên đó đường một gã bọn ông băng nhanh qua đường, tiến về phía cô. Cẩm Nhung chưa kịp phản ứng thì gã bọn ông sẽ tạt táo bạo ca axít vào phương diện cô.

Cẩm Nhung chỉ kịp kêu lên: “Chết tôi rồi, cứu tôi với” rồi vấp ngã gục bên trên đường. Người đàn ông sau khi tạt axít đã thông qua bên tê đường, leo lên xe taxi open chờ sẵn, bên trên ấy bao gồm bà Năm Rađô.

Nghe giờ đồng hồ kêu cứu, một số trong những người đi mặt đường đã chạy đến, bọn họ thấy Cẩm Nhung ở quằn quại bên dưới đường, hương thơm axít xông lên hôi nồng. Một người bầy ông đang ôm nạn nhân lên xe pháo taxi, chở đến khám đa khoa Đô Thành (Bệnh viện tp sài thành ngày nay). Do cơ sở y tế Đô Thành không có công dụng trị bỏng, độc nhất là phỏng axít, nàn nhân tiếp đến đã được gửi đến bệnh viện Đồn Đất (Bệnh viện Nhi Đồng 2 ngày nay).

Những người chúng ta vũ thanh nữ của Cẩm Nhung mang lại thăm, thấy công an hại dã man, đang hùn tiền lại mời luật pháp sư bảo vệ cho Cẩm Nhung, đưa vụ vấn đề ra pháp luật. Cố nhưng, thời ấy gia thế của “Thức công binh” và bà Năm Rađô rất dũng mạnh ở sài Gòn, đề xuất tưởng như không có ai làm được gì họ. Vụ vấn đề đến tai bà nai lưng Lệ Xuân, bà xã của Ngô Đình Nhu. Đích thân bà trằn Lệ Xuân cũng đang đi tới thăm và chuyển Cẩm Nhung sang nước ngoài chữa trị. Nhưng vì vết thương quá nặng trĩu nên những bác sĩ tại chỗ này cũng cấp thiết giúp cô.

3 tháng sau ngày xảy ra vụ việc, một phiên tòa được mở công khai minh bạch để xử nhưng lại người gây nên thảm cảnh cho vũ người vợ Cẩm Nhung. Kẻ chủ mưu là bà Nguyệt cùng tên tạt axit thuê yêu cầu nhận phiên bản án 20 năm tù cho mỗi người. Kẻ đồng lõa thừa nhận án 15 năm.

Tuy nhiên, vụ án sau đó bị đình lại rồi rơi vào quên lãng, bà è Lệ Xuân cần lưu vong ngơi nghỉ nước ngoài, lời hứa phủ quanh Cẩm Nhung mang đến suốt đời của bà Xuân cũng gác lại. Mái ấm gia đình trung tá Thức đổ vỡ. Ông liên tiếp sống một biện pháp khép kín. Bà xã ông, bà Nguyệt vào chùa để sống hết rất nhiều ngày còn lại.

Mất nơi bấu víu, hận đời hận người, Cẩm Nhung ngán nản xả thân đập phá, nghiện ngập, hút thuốc, uống rượu… sau khoản thời gian tiêu tán hết tài sản và hai người thân trong gia đình nhất qua đời, năm 1969, cẩm châu phóng tấm ảnh có cô và trung tá Thức sở hữu trước ngực lê la khắp các đường phố tp sài thành để khất thực.

Lần trước tiên – trước đầu năm mới năm 1969, cô đến khu vực chợ Bến Thành. Ngồi bên vệ đường Lê Lợi với mẫu lon phía trước và tấm ảnh trên ngực, Cẩm Nhung ban đầu chuỗi ngày ăn uống xin. Người tp sài gòn hay tin kéo nhau mang đến xem với giúp cô được tương đối nhiều.

Cẩm Nhung lê cách hành nghề khắp nhiều tuyến phố ở sài Gòn sau đó về bến phả Mỹ Thuận sinh hoạt miền Tây. Bị gửi vào trung tâm nuôi tín đồ tàn tật tuy thế cô trốn ra liên tiếp ăn xin và mất tích một vài ngày sau đó.

Người đời trao đổi rằng chắc rằng bà đã bệnh dịch chết hoặc sẽ quyên sinh để xong kiếp hồng nhan phận hầm hiu của mình. Mãi trong tương lai người ta mới phát hiện nay bà vẫn còn đấy sống, vừa chào bán vé số vừa ăn xin quanh những ngôi chùa ở thị thôn Hà Tiên, mà lại thường độc nhất vô nhị là ở chùa Tam Bảo.

Đúng 50 năm sau vụ tiến công ghen, vào đầu xuân năm mới 2013, Cẩm Nhung từ trần tại một buôn bản trọ nghèo ở thị xóm Hà Tiên (tỉnh Kiên Giang), nơi những người dân ăn xin, buôn bán vé số, bưng bê tứ xứ cho thuê nghỉ ngơi trọ. Cô được những người dân đồng cảnh ngộ lo mang lại một áo quan loại phải chăng tiền, rồi chỉ dẫn nghĩa địa… xong cuộc đời đầy hào quang nhưng thấm đẫm nước mắt của cô vũ nữ nổi tiếng nửa vậy kỷ trước.